VĂN HÓA

Phố lồng đèn Lương Nhữ Học sôi động trước trung thu

Phạm Trang • 26-09-2020 • Lượt xem: 636
Phố lồng đèn Lương Nhữ Học sôi động trước trung thu

Nằm trong một con hẻm lớn ở quận 5, TPHCM, phố đèn lồng Lương Nhữ Học đã bắt đầu nhộn nhịp với không khí của Tết Trung Thu. Khi tới đây, bạn sẽ được hòa mình vào ánh sáng lung linh từ các loại lồng đèn được các cửa hàng bày bán san sát nhau. Để rồi trong lòng mỗi chúng ta lại thổn thức nhớ về tuổi thơ, nhớ về mùa trung thu mà ai cũng đã từng háo hức chờ đợi.

Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới tới trung thu, thế nhưng không khí ở phố đèn lồng Lương Nhữ Học ở quận 5 đã bắt đầu sôi động hơn bao giờ hết. Hai bên con đường phủ đầy các loại đèn trung thu với những kiểu dáng và màu sắc khác nhau tạo nên một bức tranh thật đẹp hiện hữu giữa thành phố đông đúc này.

Theo chúng tôi ghi nhận được, năm nay có hơn 50 cửa hàng bày bán các loại đèn và đồ chơi trung thu đầy đủ màu sắc rực rỡ. Bên cạnh các loại đèn truyền thống giống như những năm trước: Đèn ông sao, đèn hình con cá, đèn hình con bướm…thì năm nay có thêm nhiều loại đèn điện tử, chạy bằng pin như: Cá ngựa, sư tử... nhìn rất hiện đại và thu hút. Bên cạnh đó những chiếc đèn lồng có xuất phát từ người hoa vẫn được các cửa hàng ở đây ưa chuộng, được bày bán rất nhiều với các kiểu dánh đa dạng: Đèn lồng giấy, đèn lồng kiểu tròn, đèn lồng kiểu đĩa bay, đèn lồng hình dù... Đặc biệt, năm nay có những chiếc đèn được sử dụng từ những lon nước uống được các thợ thủ công tái chế thành những mẫu mã, kích thước, trang trí rất bắt mắt và thú vị.

Đây cũng là dịp để các bạn trẻ lưu giữ những tấm hình trước khung cảnh lung linh. Tuy nhiên để có thể thoải mái chụp hình với các loại đèn ở đây, các bạn nên chọn mua một sản phẩm của gian hàng đó để người bán cảm thấy được vui vẻ và thoải mái hơn.

Một số hình ảnh DDVN ghi nhận được tại phố Đèn lồng Lương Nhữ Học:

Những chiếc đèn với kiểu dáng mới được bày bán rất nhiều tại đây.

Còn đây là đèn ông sao truyền thống rung rinh trong gió.

Các cửa hàng bày bán san sát nhau tạo nên không khí sôi động.

Những chiếc đèn lồng có xuất phát từ người hoa vẫn được các cửa hàng ở đây ưa chuộng.

Nhiều đèn được sử dụng từ những lon nước uống qua bàn tay của nghệ nhân trở nên rực rỡ, đa sắc.

Giá đèn lồng ở đây dao động 20.000 - 250.000 đồng/chiếc, tùy loại lớn nhỏ.

Những chiếc đầu lân được các cửa hàng bày bán rất nhiều trong dịp này.

Các bạn trẻ tranh thủ những ngày này để lưu lại những bức hình cho riêng mình.

Các em nhỏ được bố mẹ dẫn đi chơi, chụp hình kỉ niệm.

Tới đây, nhiều bạn trẻ sẽ có những tấm hình ưng ý.