VĂN HÓA

Phở Nam Định hút thực khách giữa Sài Gòn tấp nập

Tại khu cư xá cũ quận 3 - Sài Gòn, có quán phở Dậu hay gọi là phở Nguyễn Cao Kỳ hoặc phở Cây Trứng Cá luôn thu hút người ăn kéo tới rất đông vì hương vị đặc biệt của một nét riêng phở Bắc giữa đất phương Nam.

Quán phở Dậu tới nay đã tồn tại được 60 năm. Nằm tại đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, hẻm 288, từ sáng sớm tới trưa, luôn đông khách. Đặc biệt, đến ăn phải canh me từ trước.

Nét riêng của phở Dậu là không có húng quế, rau thơm hay giá như các nơi khác. Khách chỉ ăn phở kèm tương, đường và hành tây thái mỏng. Đây chính là hương vị đặc biệt của quán này.

Sợi phở mỏng, bản nhỏ nhưng có độ dai nhất định. Gia đình chị Hoàng luôn tự hào vì khắp Sài Gòn không thể tìm ra thứ phở khác như vậy.

Khách tới đây ăn đa phần là những khách hàng lâu năm, quen thuộc, yêu mến hương vị phở Dậu từ lâu.

Những năm 1945, gia đình chị Hoàng đã rời quê hương vào Sài Gòn. Nam Định quê gia đình chị là vùng đất nổi tiếng với món phở ngon. Vì thế, từ lúc đó ông bà chị đã mở quán phở để mưu sinh và đến giờ đã thành điểm dừng chân cho nhiều thực khách suốt hơn nửa thế kỷ.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím