GIẢI TRÍ

[PHỎNG VẤN] Vũ Thu Phương: Tôi đau khi tôi phải đối diện với những ánh mắt 'sắc lạnh' của Minh Triệu

Đoan Ngọc • 07-06-2023 • Lượt xem: 2438
[PHỎNG VẤN] Vũ Thu Phương: Tôi đau khi tôi phải đối diện với những ánh mắt 'sắc lạnh' của Minh Triệu

"Khi nhận thông tin sẽ ngồi ghế huấn luyện viên cùng Minh Triệu tôi đã rất vui vì có cơ hội gặp lại nhau và xem một khoảng thời gian không làm việc cùng thì cả hai đã phát triển đến mức độ nào. Thế nhưng tình huống và tất cả mọi chuyện diễn ra trong tập 1 “The Face Vietnam 2023” thì tim tôi như tan vỡ rồi", siêu mẫu Vũ Thu Phương chia sẻ.

Xem thêm: 

Hoa hậu Kỳ Duyên thấy ‘tội lỗi đầy mình’ sau ồn ào của Minh Triệu và 'đàn chị' tại The Face 2023

Vũ Thu Phương làm rõ mối quan hệ với 'đàn chị' Anh Thư và Minh Triệu

Tập 1 vừa được lên sóng, “The Face 2023” nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán của cộng đồng mạng xoay quanh những tranh cãi diễn ra giữa các mentor Anh Thư, Vũ Thu Phương và Kỳ Duyên - Minh Triệu

Trong cuộc trả lời với PV Duyên dáng Việt Nam, siêu mẫu Vũ Thu Phương cũng đã có những chia sẻ về những ồn ào xoay quanh. 

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Minh Triệu

- Chị Vũ Thu Phương có thể chia sẻ một chút về ý nghĩa của câu slogan “tịnh tâm, thư thái, thanh thản thôi” tại "The Face Vietnam 2023"?

Thông qua câu slogan “Tịnh tâm, thư thái, thanh thản thôi” khi bước vào "The Face Vietnam 2023", tôi muốn đón nhận vấn đề một cách thông thái và giải quyết trọn vẹn nhất. Đây cũng là cách mà tôi tự nhắc nhở bản thân cũng như các học trò của mình phải “tịnh tâm” trước những drama, vì với cá nhân Vũ Thu Phương cũng rất sợ drama của chương trình thực tế sẽ làm ảnh hưởng đến hình ảnh và công việc của mình. 

- Trái ngược với slogan vừa nói, tập 1 chỉ mới lên sóng nhưng cái tên Vũ Thu Phương lại trở thành tâm điểm, chị cảm thấy điều này như thế nào?

“Tịnh tâm” lắm rồi đó nhưng vẫn bị bắt nạt, bị ăn hiếp (cười). Theo dõi tập 1 thì dễ dàng nhận thấy, Vũ Thu Phương không phải là người gây ra tranh cãi trước, chỉ khi mọi chuyện bị đẩy đi quá xa và tôi không thể giữ được im lặng nữa. 

Hành động đòi bỏ set quay của Kỳ Duyên - Minh Triệu vì không thể đáp ứng yêu cầu của cả hai là điều không thể chấp nhận, sự vô tổ chức, vô trách nhiệm vì công sức của biết bao nhiêu người khiến tôi buộc phải lên tiếng. Việc tôi phản ứng như thế là quá “tịnh tâm” rồi, còn nhẹ nhàng chán. 

- Tại tập 1 của “The Face Vietnam 2023”, việc phản ứng khá gay gắt của Vũ Thu Phương trước hành động của bộ đôi Kỳ Duyên - Minh Triệu, khi nhìn lại chị thấy bản thân đã hành động đúng và đủ chưa?

Với cá nhân tôi nghĩ hành động phản ứng của mình là đúng và đủ trên góc độ của mình rồi. Tuy nhiên, có lẽ vẫn chưa đủ với sự ngang ngược đó, thế nên dẫn đến mọi việc diễn ra như thế. 

- Minh Triệu có đăng bài và cho rằng cả hai đã có vấn đề với nhau từ trước, vì thế, khi bước vào chương trình đã không thể giải quyết mọi chuyện theo hướng tốt nhất, chị nghĩ sao về điều này?  

Không biết các bạn có mâu thuẫn gì với tôi không, nhưng tôi thì không. Tôi không muốn bắt bẻ từng câu, từng chữ trong đoạn status (trạng thái - PV) của các bạn đã đăng tải nhưng có thể thấy, các bạn (Kỳ Duyên và Minh Triệu - PV) đăng tải nội dung ở mỗi câu đều có mâu thuẫn với nhau.  

Tôi không mâu thuẫn, chị Thư không mâu thuẫn nhưng các bạn chính là người mâu thuẫn. Các bạn tự đặt vấn đề, tự áp lực rồi dẫn đến những hành động tiêu cực. 

Tôi thấy, trong trường hợp này, các bạn không đạt được đề nghị (không đồng ý việc tách nhau ra đứng riêng lẻ dù đã chấp thuận luật chơi “bốc thăm theo thứ tự đứng” - PV) do chính mình đề ra thì trở thành mâu thuẫn. Còn với Phương, nếu mình không đạt được vấn đề thì mình cần phải thương lượng và dành sự tôn trọng. Không phải thương lượng không được thì cho rằng mâu thuẫn, đó là sự khác nhau trong tư duy nên đã dẫn đến việc cảm nhận vấn đề sai lệch. Tôi nghĩ các bạn cần phải xem lại góc độ nhìn nhận vấn đề và làm ơn, đừng quy chụp. 

- Còn về lời tố của Minh Triệu trước hành động chị gây ra nhiều vết thương trên cơ thể của đàn em lúc ghi hình, thực hư như thế nào? 

Trong phần ghi hình đấu kiếm, bản thân tôi cũng bị trầy xước rất nhiều. Không chỉ các mentor (Huấn luyện viên - PV) mà các thí sinh cũng như thế. Tôi cũng hơi tiếc nếu như ngay lúc đó, Minh Triệu đưa ra vấn đề để xử lý tại chỗ, tôi sẵn sàng đưa những vết thương trên người tôi cho cô ấy xem. Tôi thấy chuyện này hết sức bình thường, trong những cảnh quay hành động không thể tránh khỏi những thương tích. 

Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến Minh Triệu nếu lỡ làm cô ấy tổn thương tuy nhiên tôi hoàn toàn không cố ý. 

- So với thời điểm chị từng dạy Minh Triệu, chị thấy “học trò cũ” của mình khác nhau như thế nào?

Sau khoảng thời gian gặp lại Minh Triệu tại “The Face Vietnam 2023”, tôi hơi tiếc vì hình ảnh một Minh Triệu trong quá khứ mà tôi đã vô cùng yêu thương giờ đã “vỡ” và không còn cảm xúc như ban đầu. Đặc biệt, tôi đau khi tôi phải đối diện với những ánh mắt "sắc lạnh" của em ấy với chính người thầy của mình. Dù nói vậy, lòng tôi có đau, có giận, có buồn nhưng tôi cũng chọn em ấy là học trò thì bản thân tôi cũng có trách nhiệm một phần. 

Sau cùng, tôi mong em ấy có thể nhìn thấy cái sai của mình và nếu như tôi có sai gì với em thì chúng ta có thể giải quyết một cách nhẹ nhàng, không thể để xảy ra tình trạng ngày càng đi quá xa và không đúng với tiêu chí của một cuộc thi về thời trang”. 

"Thái độ vẫn hơn trình độ"

- Trong hành trình tham gia hoạt động nghệ thuật, chị đã từng gặp trường hợp đàn chị bị đàn em lấn lướt?

Trong suốt hành trình hoạt động nghệ thuật, Vũ Thu Phương chưa bao giờ chứng kiến những tình huống xảy ra như thế. Việc cạnh tranh trong nghề nghiệp là chuyện bình thường nhưng việc đòi hỏi, yêu cầu nhiều thứ đến từ một người đàn em với đàn chị thì chưa bao giờ có tiền lệ đó xảy ra. 

Vỡ hết những cảm xúc, thiện cảm và tình cảm mà trước đây Vũ Thu Phương đã dành cho em ấy. Khi nhận thông tin sẽ ngồi ghế huấn luyện viên cùng Minh Triệu tôi đã rất vui vì có cơ hội gặp lại nhau và xem một khoảng thời gian không làm việc cùng thì cả hai đã phát triển đến mức độ nào. Thế nhưng tình huống và tất cả mọi chuyện diễn ra trong tập 1 “The Face Vietnam 2023” thì tim tôi như tan vỡ rồi.

- Nếu có một lời nhắn nhủ, dặn dò đến thế hệ sau, chị sẽ nói gì? 

Vĩnh viễn trong bất cứ một ngành nghề nào đi chăng nữa, thái độ vẫn hơn trình độ. Thái độ sống, cách cư xử và hành động quan trọng hơn nhiều so với lượng kiến thức hay những trải nghiệm mình có được. Thế nên, Vũ Thu Phương muốn nhắn nhủ các em, làm việc gì cũng vậy, thái độ của mình rất quan trọng “Tiên học lễ - hậu học văn” cộng với trình độ sẽ khẳng định giá trị của bản thân. Ngoài việc là người của công chúng, chúng ta vẫn là một công dân bình thường và phải sống với thái độ tử tế. Bản thân tôi đang làm và mong muốn đàn em của mình sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp đến với mọi người hơn. 

- Nếu được chọn lại ở tập 1 “The Face Vietnam 2023”, Vũ Thu Phương sẽ chọn tiết chế cảm xúc hay bùng nổ phản ứng hớn?

Đây cũng là câu hỏi mà tôi tự đặt cho mình từ sau “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022” lẫn “The Face Vietnam 2023”, bởi vì có những khoảnh khắc mình chỉ nhắc nhở thí sinh “cẩn thận nha” nhưng vô tình khán giả sẽ không được thấy trên sóng truyền hình, tuy nhiên có những lần nhận xét về ngoại hình hay yếu tố bên lề thể hiện sự thẳng tính của Vũ Thu Phương thì có khi bị cắt dựng và dẫn đến làn sóng tranh cãi diễn ra, làm ảnh hưởng đến hình ảnh, danh dự của tôi và gia đình tôi. 

Tuy nhiên, chúng ta cũng không thể sống trong lo sợ mà mình phải tìm ra cách và phải tiết chế, vì thế khi xuất hiện tại “The Face Vietnam 2023”, Vũ Thu Phương có câu slogan “tịnh tâm, thư thái, thanh thản thôi”. Thế nhưng, tôi vẫn quyết chiến nhưng vẫn giữ tinh thần tiết chế, không hẳn phải “phóng lao theo lao” hay phải trả giá quá đắt cho những việc không cân xứng. 

- “The Face Vietnam 2023” được xem như cột mốc đánh dấu sự trở lại của Vũ Thu Phương, không biết đến với sân chơi này, màu sắc mà chị sẽ mang đến chương trình là những gì?

Quả thật “The Face Vietnam 2023” chính là cột mốc đánh dấu sự trở lại của siêu mẫu Vũ Thu Phương với sân khấu thời trang chuyên nghiệp. Với lần này, tôi muốn đóng góp, đồng hành với thế hệ đàn em kế thừa để các em có những bước tiến xa hơn trong tương lai. 

- Tiêu chí dạy thí sinh tại “The Face Vietnam 2023” của chị như thế nào? 

Về các thí sinh trong đội, dù chỉ tiếp xúc trong một thời gian khá ngắn thế nhưng tôi thấy các bạn có lửa nhiệt huyết rực cháy giống như tôi, không ngại khó khăn, không ngại thử thách vì ở những vòng tuyển chọn trước đó. Tôi đã rào trước rằng nếu các bạn muốn về với team Vũ Thu Phương thì các bạn phải sẵn sàng “có lửa” của một quán quân. Quán quân mà tôi đề cập chính là nỗ lực vươn lên, không bao giờ dừng lại trước những rào cản và đó cũng là những giá trị phượng hoàng mà Vũ Thu Phương muốn lan tỏa đến các bạn. 

Đặc biệt, các thí sinh mà tôi chọn về đội phần lớn đều là những gương mặt mới và hoàn toàn là trang giấy trắng. Tại “The Face Vietnam 2023”, tôi sẽ cùng các bạn luôn trong tinh thần chịu chiến - chịu khổ - chịu áp lực thì tôi tin chắc rằng, team Vũ Thu Phương sẽ có một hành trình thật tỏa sáng trong khuôn khổ cuộc thi và đường dài về sau.

- Được biết, thời gian ghi hình của “The Face Vietnam 2023” khá dày đặc, cộng với công việc kinh doanh, hoạt động nghệ thuật và gia đình thì chị cân bằng như thế nào? 
 
Từ bé tôi đã bộc lộ tích cách khá tham lam và hơi ôm đồm nhiều thứ, việc gì cũng thích và muốn chinh phục. Cho đến khi trưởng thành và bắt đầu sự nghiệp, tôi vừa đi học, vừa mở cửa hàng thời trang, vừa làm diễn viên, vừa làm người mẫu,... tôi đã quá quen. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là việc sắp xếp thời gian để hoàn thành tốt mọi việc. 

Chính vì việc tôi thực hiện những công việc đều xuất phát từ đam mê, thế nên khi quá mệt mỏi với việc này, tôi sẽ lựa chọn công việc khác để nhằm cân bằng cảm xúc, tâm lý và thể lực. 

- Cảm ơn chị vì những chia sẻ!