GIẢI TRÍ

Puka lăn xả ngủ ở chợ cá, ăn bùn, bới rác khi đóng 'Kẻ độc hành'

Thanh Toàn • 04-11-2022 • Lượt xem: 365
Puka lăn xả ngủ ở chợ cá, ăn bùn, bới rác khi đóng 'Kẻ độc hành'

Bộ phim 'Kẻ độc hành' của Huỳnh Lập vừa ra mắt cách đây không lâu đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, yêu mến và khen tặng của đông đảo khán giả đại chúng. Trong đó, ngoài nhân vật Tinh Lâm vốn là vai chính trong vũ trụ linh dị của Huỳnh Lập thì nhân vật Nguyên Hồng do Puka thủ vai cũng 'chiếm sóng' được rất nhiều cảm tình của người xem với tác phẩm lần này. 

Xem thêm: 

Lý Minh Thắng: 'Kẻ độc hành' là tác phẩm có thời gian thực hiện lâu nhất trong sự nghiệp 

Có gì trong web-series 'Kẻ độc hành' của Huỳnh Lập?

Nguyên Hồng vốn là một hình tượng từng xuất hiện trước đó trong Web Drama "Ai chết giơ tay" của Huỳnh lập, nhưng chỉ là một tuyến vai rất nhỏ không có quá nhiều sự ảnh hưởng đến cốt truyện. Nhưng với lần trở lại này, Nguyên Hồng trở thành một trong những nhân vật cực kỳ quan trọng, không chỉ tác động đến nhiều nhân vật khác trong bộ phim mà còn mang đến sự thay đổi và lột xác cho chính hình ảnh của nữ diễn viên Puka ngoài đời.

Có một sự thật là nếu ai từng biết đến và yêu mến Puka, đều hiểu rất rõ rằng cô là một nàng diễn viên cực kỳ sợ dơ. Từ trước đến nay, nữ diễn viên gần như chỉ “chuyên trị” các loại vai hài, những vai tiểu thư, “công chúa”, đáng yêu, ngọt ngào mà không cần phải quá lăn xả, hy sinh bản thân. 


Puka là một nàng diễn viên cực kỳ sợ dơ,  chỉ “chuyên trị” các loại vai hài, những vai tiểu thư, “công chúa”, đáng yêu, ngọt ngào.


Tham gia vai diễn Nguyên Hồng trong "Kẻ độc hành" là một thách thức lớn của cô nàng.

Thế nên, việc nhận vai diễn Nguyên Hồng trong "Kẻ độc hành" lần này chính xác là một sự liều lĩnh. Vì đây không chỉ là vai diễn nặng về yếu tố tâm linh, mà còn đòi hỏi Puka phải “chịu dơ, chịu cực, chịu khổ”, trải qua những điều mà cô chưa từng trải qua trong đời. 

Puka trải lòng: “Khi đã quyết định nhận vai, tôi chỉ muốn hoàn thành tốt nhất có thể chứ không dám mong đợi gì nhiều. Tôi chỉ biết làm hết khả năng để nhân vật mình có thể chạm đến trái tim người xem, nhưng không ngờ khán giả và đồng nghiệp lại dành quá nhiều lời khen cho vai diễn này đến vậy. Có những tin nhắn yêu thương, có những tin nhắn nể phục, có những tin nhắn bất ngờ, rồi còn có vô vàn lời khen trên những bài đăng dành cho Nguyên Hồng. Đó là điều khiến tôi rất vui và hạnh phúc”.


Nguyên Hồng trong phim là nhân vậy côn đồ, ngông nghênh và bất cần đời.

Nói về “hội chứng sợ dơ” của mình và trải nghiệm nhớ đời khi làm phim, Puka hài hước cho biết: “Bệnh “sợ dơ” của tôi là điều mà bạn bè, người thân, và ai làm việc chung đều biết. Nhưng đến với "Kẻ độc hành" thì gần như suốt bộ phim tôi không bao giờ sạch sẽ. Có nhiều cảnh mà tôi nghĩ mình sẽ không vượt qua được như là ngủ chợ cá, lội xuống sông ăn bùn, bới rác trong chợ… Như ở khu chợ cá thì đó là chợ thật mà mình phải nằm dưới sàn đất, ẩm ướt và có nhiều mùi khiến tôi buồn nôn mấy lần. Nhìn cảnh nào cũng sợ, nhưng tôi đã cố gắng quyết tâm vượt qua”.


Nhiều cảnh quay "ác mộng" mà cô phải đối mặt như ngủ chợ cá, lội xuống sông ăn bùn, bới rác trong chợ...

Puka cho biết: “Việc “bị nhập hồn” bởi rất nhiều nhân vật khác trong phim, từ già đến trẻ, từ hiền đến dữ, thật sự rất khó, vì có những phân đoạn chỉ mấy giây mà mình phải thay đổi liên tục nhiều tính cách. Tôi lại là người không có kinh nghiệm về tâm linh và chưa từng thấy ai như Nguyên Hồng ngoài đời, nên thường xuyên phải trao đổi rất kỹ với đạo diễn cũng như lên mạng để xem, nghiên cứu và tìm hiểu để có thể diễn được thuyết phục”.

Bên cạnh đó, Puka bật mí thỉnh thoảng cô cũng thấy “sợ” nhân vật Nguyên Hồng của mình vì đây là nhân vật hơi côn đồ, ngông nghênh và bất cần đời. Điều này đối lập hoàn toàn với bản thân cô trong đời thực. Tuy nhiên, đây cũng lại là một nét thú vị của nhân vật khiến nữ diễn viên muốn chinh phục và mong muốn được thể hiện, đặc biệt khi nó còn là vai diễn chính kịch và có tâm lý phức tạp.

Nữ diễn viên đến từ Đồng Tháp chia sẻ về chỗ dựa tinh thần vững chắc của mình: “Ba mẹ có xem phim và xót ruột khi thấy tôi ngủ chợ cá, bớt rác, ăn bùn trong phim. Ba mẹ thì lúc nào cũng sợ tôi lo đi làm rồi quên ăn uống, không đủ sức khoẻ. Nên bây giờ không chỉ lúc thấy tôi thấy ốm bố mẹ mới lo, mà lúc nào cũng lo hết, có nhiều khi ốm quá gọi video call cho ba, tôi phải để máy ở dưới quay lên cho thấy mặt mình tròn trịa. Lo thì lo nhưng ba mẹ chưa bao giờ phàn nàn hay ý kiến gì với công việc tôi đang làm cả".

Puka cho biết, trong năm sau, cô sẽ có một dự án đã ấp ủ từ lâu được hoàn thành, mong khán giả và người hâm mộ kiên nhẫn cố gắng chờ đợi và ủng hộ cô khi ra mắt để cô có thêm động lực trên con đường nghệ thuật.