GIẢI TRÍ

Quan Kế Huy 'đánh bại' Brad Pitt, ghi tên mình vào lịch sử 'Quả cầu vàng'

Thiên Kỳ • 11-01-2023 • Lượt xem: 1048
Quan Kế Huy 'đánh bại' Brad Pitt, ghi tên mình vào lịch sử 'Quả cầu vàng'

Vừa qua tại đêm trao giải "Quả cầu vàng", giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc" đã xướng tên nam diễn viên gốc Việt Nam Quan Kế Huy trước sự tán thưởng của cả khán phòng.

Đọc thêm:

Minh Hằng khiến fans 'lo sốt vó' vì lý do này

Ngô Kiến Huy: 'Bản thân đang ở độ chín muồi của nghề'

Lễ trao giải được tổ chức ở California, Mỹ và bộ phim mà anh tham gia có tổng cộng 6 đề cử. Giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc" của Quan Kế Huy giành cho vai diễn trong bộ phim "Everything Everywhere All at Once" ra mắt vào năm ngoái. Đây là lần đầu tiên anh chàng có mặt trong các đề cử của "Quả cầu vàng".


Quan Kế Huy sinh năm 1971 tại Sài Gòn, Việt Nam. Bố mẹ anh là người gốc Hoa ở khu Chợ Lớn. Lúc 7 tuổi, anh chàng theo gia đình di dân sang Mỹ sinh sống. 

"Everything Everywhere All at Once" là một dự án "bùng nổ" của Hollywood trong những năm qua. Những cuộc "xuyên không" kì bí cùng các pha hành động đầy mãn nhãn xuyên suốt bộ phim khiến khán giả "đứng ngồi không yên".


Khi đứng trên sân khấu nhận giải, Quan Kế Huy chia sẻ: "Tôi được nuôi dạy để không bao giờ quên mình đến từ đâu và luôn nhớ ai đã cho tôi cơ hội đầu tiên. Tôi rất vui được gặp Stephen Spielberg ở đây tối nay. Stephen cảm ơn ông".

Trong bảng đề cử, có thể thấy ngoài cái tên Quan Kế Huy ra còn có rất nhiều diễn viên nổi bật, đặc biệt là cái tên Brad Pitt lừng lẫy trong phim "Babylon". Chàng trai gốc Việt này đã vượt qua cả Brad Pitt và 3 ứng cử viên khác để xuất sắc cầm chiếc cup "Quả cầu vàng" trên tay


Trong phim, anh đóng vai chồng của nữ diễn viên chính Dương Tử Quỳnh. Với cách diễn xuất ngọt ngào, chân thành đã ghi điểm với khán giả yêu điện ảnh. Anh thể hiện được rất rõ tâm lý của người chồng, người cha luôn dành nhiều tình cảm cho gia đình.

Từ khi ra mắt, "Everything Everywhere All at Once" đã nhận được ngập tràn lời khen từ mọi "mặt trận". Từ nội dung, diễn viên cho đến bối cành, bộ phim đạt 8,9 điểm trên IMDb, qua đó giúp Quan Kế Huy vụt sáng trở lại. Từng là diễn viên mờ nhạt và bị lãng quên, nam diễn viên gốc Việt hiện nay được săn đón nhiệt tình.


Sau một thời gian dài, anh trở lại với dự án "khủng bố" và góp phần làm nên kỳ tích trong lần trở lại này. Với giải thưởng "Nam diễn viên phụ xuất sắc", tên tuổi của Quan Kế Huy được hy vọng sẽ ngày càng vụt sáng.