VĂN HÓA

Quang Dũng: Chưa bao giờ khiến khán giả thôi "say"

Linh Hoài • 11-09-2018 • Lượt xem: 2078
Quang Dũng: Chưa bao giờ khiến khán giả thôi "say"

Sở hữu vẻ ngoài lịch lãm đi cùng với chất giọng ngọt ngào, trầm ấm Quang Dũng vẫn luôn là một trong những ca sĩ hiếm hoi giữ vững phong độ và có chỗ đứng trong lòng khán giả suốt hai mươi năm ca hát.

Chất giọng thâm trầm cao vút, Quang Dũng phù hợp với những ca khúc có giai điệu nhẹ nhàng sâu lắng. Anh được công nhận là một trong số rất ít nam ca sĩ thành công với nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Năm 2005, Quang Dũng là một trong những nghệ sĩ tên tuổi góp mặt trong chương trình Duyên Dáng Việt Nam số 14 (Đinh Anh Dũng làm đạo diễn và nhạc sĩ Đức Trí giữ vai trò giám đốc âm nhạc). Ca khúc Mắt lệ cho người (nhạc và lời Từ Công Phụng) do Quang Dũng thể hiện với gia điệu sâu lắng đã đi vào lòng những khán giả yêu âm nhạc lúc bấy giờ.

Ca sĩ Quang Dũng

May mắn đến với Quang Dũng khi anh có dịp hát các bài nhạc "Diễm xưa", "Biển nhớ"... được chính Trịnh Công Sơn khen ngợi. Sau này, nhạc sĩ đã trực tiếp chọn bài hát phù hợp với chất giọng của Quang Dũng và hướng dẫn anh cách thể hiện tác phẩm.

Đánh dấu cho con đường ca hát thành công của Quang Dũng là vào năm 2001, ca khúc “Biển nghìn thu ở lại” được chính nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tặng anh. Ca khúc trở thành chủ đề trong album riêng đầu tay của Quang Dũng, CD được bán ra với hơn 5.000 bản. Từ đây, giọng hát của anh gắng với ca khúc Trịnh Công Sơn gây được nhiều chú ý.

Thành công tiếp đến của Quang Dũng là được đạo diễn Trần Mỹ Hà mời vào vai Hàn Mạc Tử của bộ phim truyền hình dài 5 tập và anh cũng xuất hiện trong bộ phim Gái nhảy của đạo diễn Quang Dũng sau đó.

Tên tuổi của Quang Dũng gắng liền với các bài hát đình đám một thời như: Vị ngọt đôi môi, Vì đó là em, Một mai em đi, Biển nhớ... 

Về đời tư, anh kết hôn với hoa hậu Jennifer Phạm vào năm 2007 nhưng đến năm 2009 cả hai đã “đường ai nấy đi”.

Khán giả mê âm nhạc đều phải thừa nhận ở Quang Dũng sở hữu chất đàn ông đẹp từ vẻ ngoài đến giọng hát. Với vẻ ngoài lịch lãm, sang trọng và giọng hát nam trung (baritone) đầy nội lực Quang Dũng luôn khiến khán giả say sưa lắng nghe mỗi khi anh cất giọng hát.

Ca sĩ Quang Dũng thể hiện bài hát Mắt lệ cho người trong Duyên Dáng Việt Nam 14