GIẢI TRÍ

Quốc Thuận làm đạo diễn ‘Bản sao hoàn hảo’

Y Diệp • 31-12-2019 • Lượt xem: 5393
Quốc Thuận làm đạo diễn ‘Bản sao hoàn hảo’

Ngọc Tưởng vừa có kỷ niệm đẹp cùng bố mẹ mình khi cả ba cùng nhau giành chiến thắng trong tập 13 của gameshow ẩm thực Bản sao hoàn hảo vừa phát sóng vào cuối tuần. 

 

Tin, bài liên quan:

Khoảnh khắc ‘độc’ của sao: Hoài Linh khổ vì... 4.0, Quốc Thuận cưới Cát Phượng?

Sốc: Vợ Quốc Thuận bị dọa giết giữa quán cà phê

Bảo Lâm kể chuyện vợ chồng, Hồng Vân và Quốc Thuận cười 'té ghế'

Vốn là những đầu bếp chuyên nghiệp với hơn 35 năm kinh nghiệm, bố mẹ Ngọc Tưởng không gặp khó khăn nào trước thử thách của chương trình đó là nấu bò kho theo đúng hương vị của quán “Bò kho cô Mai” nổi tiếng nhất Sài Gòn. Đây cũng chính là món “tủ” của bố mẹ Ngọc Tưởng bởi năm xưa, nhờ món ăn này mà họ đã nên duyên với nhau. Nhờ ưu thế này mà đội của gia đình Ngọc Tưởng đã giành được 10/15 bình chọn của thực khách tại trường quay, cao gấp đôi đội của diễn viên Lâm Hải Sơn.

 

 

Một khán giả Việt kiều cho biết món bò kho của 2 đội được nêm nếm rất đậm đà và ngon hơn nhiều so với các quán bò kho mà chị hay ăn ở California. Chị chia sẻ ở Mỹ, mình vẫn thường hay đi chợ mua đồ về nấu bò kho nhưng nguyên liệu ở bên ấy không được tươi như ở Việt Nam. Ông xã của chị cũng dành nhiều lời khen cho cả hai đội và còn khen ngon hơn so với bò kho do vợ làm.

 

Trong khi đó, món bò kho của đội Lâm Hải Sơn lại được con trai của chủ quán bò kho cô Mai bình chọn vì thịt giữ được độ giòn.

 

 

Lâm Hải Sơn hóm hỉnh cho biết, trước đối thủ quá “đáng gờm” như bố mẹ của Ngọc Tưởng, đội của anh gần như cầm chắc phần thua. Chính vì vậy, anh phải có “tuyệt chiêu” riêng đó là mua thêm gân bò để hầm chung. Và sự bình chọn của người con trai chủ quán đã mang về cho đội của anh thêm 4 bình chọn, tuy không đủ để chiến thắng nhưng cũng khích lệ tinh thần… nấu nướng của anh và 2 đồng đội nữ xinh đẹp.
 

 

Tập 13 của Bản sao hoàn hảo có một sự thay đổi ở vị trí đạo diễn. Người “cầm trịch” vị trí này là đạo diễn Quốc Thuận – một gương mặt rất quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ. Không chỉ là một diễn viên hay MC, Quốc Thuận còn là đạo diễn mát tay cho nhiều bộ phim và chương trình truyền hình.

 

 

Là một người khá dễ tính, song khi đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho một gameshow ẩm thực như Bản sao hoàn hảo, Quốc Thuận có yêu cầu “3 không” dành cho các đội chơi. Đó là không rác, không sử dụng túi ni lông và không sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Dù biết quay cảnh nấu ăn trong trường quay có nhiều hạn chế nhưng đã nấu ăn thì phải đảm bảo vệ sinh, do đó anh đòi hỏi các đội khi làm xong khâu nào phải dọn sạch sẽ, gọn gàng. Và tuyệt đối không sử dụng túi ni lông hay đồ nhựa dùng một lần để chứa thức ăn.

 

 

Quốc Thuận cho biết hiện nay rác thải nhựa đang là một vấn đề toàn cầu và chống rác thải nhựa là một nhiệm vụ cấp bách tại Việt Nam. Do vậy, ngoài việc giới thiệu những món ăn đường phố hấp dẫn của Việt Nam, Quốc Thuận muốn thông qua Bản sao hoàn hảo, các nghệ sĩ sẽ truyền tải đến khán giả thông điệp bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh thực phẩm.