GIẢI TRÍ

Ra mắt ‘Con Nhót mót chồng’: Tiến Luật mong mọi người ngừng so sánh với phim của Trấn Thành

Đoan Ngọc • 21-04-2023 • Lượt xem: 1622
Ra mắt ‘Con Nhót mót chồng’: Tiến Luật mong mọi người ngừng so sánh với phim của Trấn Thành

Buổi công chiếu sớm phim điện ảnh “Con Nhót mót chồng” diễn ra vào chiều 20/4, nhiều người bày tỏ sự thắc mắc khi bộ phim có một vài tình tiết, nhất là "cú twist" cuối cùng được cho là khá giống với “Bố già” của Trấn Thành. Sau khi lắng nghe câu hỏi, Tiến Luật cũng bày tỏ mong muốn của chính mình.

Xem thêm: 

Thu Trang sẵn sàng đón thêm 2 con gái nhờ can thiệp y học

Khi được đặt câu hỏi “Con Nhót mót chồng” có những tình tiết khá giống với “Bố già”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khẳng định chắc nịch: “Tôi không sợ ‘Con Nhót mót chồng’ giống ‘Bố già’ đâu vì tất cả mọi thứ được xây dựng hoàn tác khác”. 

Lý giải thêm về việc khẳng định bộ phim khác biệt so với dự án điện ảnh từng phá vỡ nhiều kỷ lục của Trấn Thành, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng thẳng thắn: “Trong ‘Bố già’, nhân vật Quắn (Tuấn Trần) đại diện cho tất cả những người con và 3 Sang (Trấn Thành) đại diện cho tất cả những người cha. Còn với ‘Con Nhót mót chồng’, tôi dựng bộ phim không đại diện cho một ai cả. Tôi xây dựng một xóm lao động nghèo, tôi chọn gia đình nào lạ lùng nhất và khai thác về gia đình đó”.  


Ngoài Thu Trang - Tiến Luật và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, buổi công chiếu còn có sự xuất hiện của bộ 3 Huỳnh Phương - Vinh Râu - Thái Vũ. 

Tiếp lời đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Tiến Luật cũng cho biết thêm, trước khi bắt tay vào làm phim, cả anh cùng Thu Trang và ê-kíp đã ngồi bàn luận với nhau, “rào trước” về những ý kiến của khán giả sẽ có sự so sánh giữa hai phim vì có cách khai thác về người cha. Tuy nhiên, nam đạo diễn đã trấn an vợ chồng “Chị Mười Ba” rằng yên tâm vì anh sẽ không thực hiện giống với “Bố già”.  

Chưa hết, Tiến Luật cũng bày tỏ mong muốn mọi người hạn chế đem hai tác phẩm ra so sánh: “Lúc đầu, Tiến Luật và Thu Trang cùng với ê-kíp đã bàn với nhau về việc này. Bởi tôi không thích người ta đem ra so sánh với sản phẩm khác vì đây là sản phẩm của chính mình tạo nên. Có thể hay, có thể dở và khán giả có thể thương hoặc không nhưng đừng đem ra so sánh”. 


Tiến Luật mong khán giả có cái nhìn công tâm và ngừng đem ra so sánh giữa các phim với nhau. 

“Con Nhót mót chồng” - phim điện ảnh về tình cảm gia đình, xoay quanh hai cha con là ông Xỉn (Thái Hòa) và Nhót (Thu Trang). Tác phẩm xoáy sâu vào những mâu thuẫn của hai nhân vật và khắc họa rõ nét về hình dáng của người cha. Về bối cảnh, cả hai nhân vật sinh sống trong một khu lao động nghèo với đầy đủ những tệ nạn và chứng kiến những màn “combat” cực gắt của hai cha con nhà ông Xỉn. Bên cạnh những màn “đấu khẩu” quyết liệt, bộ phim cũng có giây phút lắng đọng về tình mẫu tử. Song, các chi tiết này phần nào đã đưa khán giả gợi nhớ về “Bố già” đã công chiếu trước đó. 

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng từng góp một phần không nhỏ trong sự thành công của "Bố già". Anh và Trấn Thành cùng đảm nhận vai trò đạo diễn và đưa bộ phim phá đảo nhiều kỷ lục phòng vé trong nước. Cũng vì lý do này, không khó hiểu khi liên tiếp nam đạo diễn được đặt nhiều câu hỏi liên quan đến "Bố già" và Trấn Thành.