VĂN HÓA

Ra mắt sách nhà lãnh đạo kim cương - 7 bước xây dựng đội ngũ tài năng giúp doanh nghiệp tăng 300% lợi nhuận

Sunny • 11-11-2018 • Lượt xem: 5381
Ra mắt sách nhà lãnh đạo kim cương - 7 bước xây dựng đội ngũ tài năng giúp doanh nghiệp tăng 300% lợi nhuận

Cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương được tác giả Michelle Nguyen ra mắt vào thời điểm diễn ra cuộc cách mạng 4.0 như một giải pháp cho doanh nghiệp để làm chủ và chiến thắng trí tuệ nhân tạo AI, robot. Khi mà “cạnh tranh chất xám sáng tạo” chính là tâm điểm của cả thế giới, chứ không chỉ còn là cạnh tranh về tiền, tài nguyên hay địa lý.

Trong buổi ra mắt sách tác giả Michelle Nguyen có chia sẻ: Hiện nay, các doanh nghiệp Việt Nam thực sự đang tồn kho năng lực của nhân viên. Họ đang lãng phí nguồn lực, kể cả những nguồn lực đã có hay chưa có trong doanh nghiệp. Họ đã lãng phí nhân tài khi không tuyển được vào cho doanh nghiệp, trong khi bản chất doanh nghiệp họ vẫn có thể chiêu mộ được những nhân tài thực sự. Hay họ đã lãng phí hàng tỷ đồng vì tuyển dụng sai người vào công ty làm tốn kém rất nhiều chi phí đào tạo nguồn lực, hao tổn, rủi ro... Thay vì giúp các nhân sự hiện tại khai phátối ưu tài năng giúp nâng cao hiệu suất, lợi nhuận cho doanh nghiệp, thì họ lại vô tình thui chột nó.

Chị cũng cho rằng: Phong cách quản trị ở phương Tây như: Mỹ quản trị bằng việc khơi dậy mục đích, tính sáng tạo của nhân sự. Còn ở Nhật lại yêu cầu nhiều hơn ở sự sao chép một cách máy móc, quy trình chuẩn mực, làm thế nào để nhân bản con người một cách tốt nhất, thậm chí là như một cỗ máy. Nhưng ở Mỹ vẫn có những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu và ở Nhật thì vẫn có những tập đoàn trường tồn hàng trăm năm. Rõ ràng là phong cách quản trị của họ không giống nhau nên nếu áp dụng một cách máy móc phong cách lãnh đạo, quản lý đấy vào VN thì có lẽ cũng không phù hợp. Vì vậy, cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương ra đời để cung cấp cho các doanh nghiệp Việt phương pháp phù hợp với tư duy, văn hóa, chính sách và con người Việt Nam, đặc biệt là giải pháp cho doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Cuốn sách hướng dẫn chi tiết, cụ thể 7 Bước Xây Dựng Đội Ngũ Tài Năng Giúp Doanh Nghiệp Tăng 300% Lợi Nhuận.

Tác giả cũng có tóm tắt cơ bản về nội dung cuốn sách này: Chương 1 và 2 của cuốn sách hướng dẫn bạn xây dựng nền tảng, lợi thế cạnh tranh bền vững để chiêu mộ, thu hút nhân tài. Ở chương 3: Vòng tròn quyền năng PAE sẽ chỉ bạn phương pháp đơn giản và hiệu quả để bạn thử thách và đo lường năng lực thực tế của ứng viên. Từ đó tuyển được đúng người tài có năng lực cao, đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe cho doanh nghiệp bạn. Giúp bạn xây dựng bộ máy nhân sự tinh gọn và tối ưu hiệu suất. Nhưng rồi chương 4: Mô hình nhân tài kim cương ESR sẽ chỉ bạn cách loại bớt họ đi, chỉ để lại những người tài phù hợp, những con người đi đường dài và xây dựng phát triển doanh nghiệp cùng bạn. Bạn sẽ được đi xuyên qua các lớp vỏ bọc vững chắc của ứng viên để đi thẳng vào thế giới nội tâm, thấy rõ con người thật của họ, lắng nghe và thấu hiểu những bí mật thầm kín sâu bên trong họ, mà hàng chục năm qua họ không hề nói với bất kỳ ai, thậm chí với cả bạn đời của họ. Phương pháp tâm lý này sẽ giúp bạn hiểu rõ nhất về trái tim, tâm hồn và bản lĩnh của ứng viên mà không cần chờ họ vào thử việc vài tháng. Chương 5: Giúp bạn xây dựng lợi thế cạnh tranh bền vững của doanh nghiệp. Chương 6: Xây dựng văn hóa kỷ luật bằng tình yêu thương và lòng biết ơn để tăng sự đoàn kết, gắn bó nội bộ; làm việc nhóm và phối hợp liên phòng ban một cách hiệu quả. Chương 7: “Bí mật của sự trường tồn” giúp những người cộng sự của bạn đồng lòng với mục tiêu và giá trị chung của tập thể, hạnh phúc phụng sự sứ mệnh chung của doanh nghiệp, cùng nhau chiến thắng bất kỳ mục tiêu, thử thách nào.

Cuốn sách có nhắc đến triết lý lãnh đạo của Jack Ma – một người hoàn toàn không biết gì về công nghệ, mù kỹ thuật, thứ duy nhất ông ấy biết chính là gửi email. Thế nhưng ông lại có thể chiêu mộ được nhiều hiền tài, xây dựng được tập đoàn Alibaba góp mặt trong 10 thương hiệu lớn nhất thế giới, và ông trở thành người giàu nhất Châu Á. Jack Ma từng phát biểu: "Nếu muốn được tôn trọng, muốn trở thành nhà Lãnh Đạo xuất sắc, bạn cần có LQ (Love Quotion). Vậy LQ là gì? Đó là chỉ số của tình yêu thương, lòng trắc ẩn, biết đặt mình vào vị trí của người khác, chỉ số mà máy móc không bao giờ có được." Jack Ma nhận định con người thì có tâm hồn, niềm tin và giá trị; chúng ta sáng tạo và cho thấy mình có thể điều khiển máy móc.  

Tại sao Lãnh Đạo phải nâng cao chỉ số LQ (Love Quotion) - chỉ số tình yêu thương?

Tác giả bày tỏ quan điểm rằng:

Trong thời đại 4.0 hiện nay, trí tuệ nhân tạo, robot đang dần thay thế con người, nhiều điều mà máy móc có thể làm giỏi hơn con người với chi phí, thời gian thấp hơn, nhiều người sẽ có nguy cơ mất việc vào tay trí tuệ nhân tạo và máy tính nếu công việc đó chỉ liên quan đến các kỹ năng có thể mô phỏng. Khi mà “cạnh tranh chất xám sáng tạo” chính là tâm điểm của cả thế giới, chứ không còn là cạnh tranh về tiền, tài nguyên hay địa lý.

Cuốn sách Nhà Lãnh Đạo Kim Cương ra đời để khơi dậy phương pháp giúp con người chiến thắng máy móc, làm chủ được cuộc cách mạng 4.0 bằng cách đánh thức khả năng sáng tạo trong cội nguồn của tình yêu thương – “Kho Báu” mà chẳng bao giờ robot có được. Máy móc không có trái tim, không có tâm hồn và cũng chẳng có niềm tin. Nhưng con người thì có tâm hồn, niềm tin và giá trị; chúng ta sáng tạo và cho thấy mình có thể điều khiển máy móc. Những tố chất này sẽ giúp con người theo đuổi một quá trình toàn cầu hóa mang tính nhân văn.

Tác giả cho rằng: Cuốn sách sẽ giúp cho con người nâng cao chỉ số LQ, đánh thức tình yêu thương sâu thẳm, nâng cao lòng trắc ẩn, con mắt nhìn sáng suốt để lãnh đạo doanh nghiệp, tổ chức. Thế giới sẽ thay đổi chóng mặt, kỷ nguyên mới đe dọa và hủy diệt những ai không tận dụng kho báu của mình làm hành trang vững chắc. Cuốn sách là một cẩm nang cho các nhà lãnh đạo, chủ doanh nghiệp xây dựng đội ngũ nhân tài cùng song hành với cuộc cách mạng 4.0 để thành công bền vững.

Nhà Lãnh Đão Kim Cương giúp độc giả nâng cao chỉ số LQ (Love Quotion) bằng  thấm nhuần giá trị cốt lõi xuyên suốt 7 chương của cuốn sách này thông qua câu hỏi: “Bạn có đủ yêu thương để…?”

Bạn có đủ yêu thương để chỉ tuyển dụng đúng người có năng lực và phù hợp với công ty?

Bạn có đủ yêu thương để kỷ luật khắt khe chính bản thân mình và đội nhóm?

Bạn có đủ yêu thương để thúc đẩy nhân sự phát huy tối đa tiềm năng của họ.

Bạn có đủ yêu thương để sa thải người không phù hợp?

Bạn có đủ yêu thương để cắt giảm nhân sự top cuối?

Bạn có đủ yêu thương để quyết tâm áp dụng triệt để 7 bước trong cuốn sách này?

….

Khi bạn thấm nhuần câu hỏi này sâu sắc bên trong tâm hồn của bạn, đi vào tiềm thức hay thế giới tâm linh của bạn.... trong từng phương pháp của 7 Bước được chỉ dẫn trong cuốn sách này; lúc đấy bạn sẽ xây dựng được đội ngũ tài năng giúp doanh nghiệp tăng 300% lợi nhuận.

Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng và tác giả Michelle Nguyen

Tác giả Michelle Nguyen chia sẻ: Đây cũng là Slogan – Giá trị cốt lõi của công ty cổ phần Mi Edu. Chúng tôi tâm niệm rằng: trong hành trình trao đi giá trị cho cộng đồng, đón nhận cơ hội hay phải đối mặt với những thách thức, cám dỗ… thì đội ngũ công ty Mi Edu luôn hướng về giá trị cốt lõi, tự đặt câu hỏi cho chính bản thân mình: “Ta có đủ yêu thương để…?” Đó là cách giúp chúng tôi đưa ra những quyết định sáng suốt và khôn ngoan nhất.

Trong buổi ra mắt sách ngày 07/11/2018 có sự giao lưu với Tiến Sĩ Dương Ngọc Dũng, người đã vượt qua rất nhiều vòng tuyển chọn khắt khe để được đồng hành sát cánh và phiên dịch cho Tổng Thống Obama tại Việt Nam năm 2016. Là chuyên gia tư vấn, huấn luyện cho các tập đoàn lớn trên thế giới như LG Vina, Samsung, Cargill, Lãnh sứ quán Mỹ, Sở ngoại vụ, Bộ tài chính, Bộ Kế hoạch đầu tư... Tiến Sĩ nhận định đây là cuốn sách rất hữu ích với các phương pháp được hướng dẫn thực tế, dễ áp dụng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Trước khi chính thức xuất bản cuốn sách này, tác giả Michelle Nguyen đã gửi bản thảo cuốn sách đến nhiều ban lãnh đạo của các tập đoàn lớn để xin những phản hồi và đóng góp ý kiến cho cuốn sách hoàn thiện, hữu ích hơn. Không những nhận được những lời góp ý cho cuốn sách hữu ích, thực tế hơn; khi cuốn sách chưa được xuất bản thì doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam đã đặt mua 500 cuốn Nhà Lãnh Đạo Kim Cương. Các tập đoàn khác cũng đã đề nghị đầu tư hàng tỷ đồng để được trực tiếp áp dụng mô hình trong cuốn sách vào tập đoàn họ; cũng như những lời đề nghị hợp tác kinh doanh đa quốc gia với mô hình đó.

Buổi giao lưu ra mắt cuốn sách kết thúc bằng những lời tri ân chân thành từ tác giả đến những khách hàng chủ doanh nghiệp, đối tác, nhà đầu tư, đơn vị truyền thông báo chí… đã tin tưởng và đồng hành cùng tác giả trong suốt hành trình xuất bản cuốn sách. Đặc biệt là những tập đoàn, doanh nghiệp lớn đã đọc bản thảo và góp ý để tác giả hoàn thiện cuốn sách tốt nhất ngay trong lần in đầu tiên.