VĂN HÓA

Ralph Lauren - nhà thiết kế Mỹ đầu tiên được phong tước hiệp sĩ danh dự đế chế Anh

Trân Châu • 18-11-2018 • Lượt xem: 5549
Ralph Lauren - nhà thiết kế Mỹ đầu tiên được phong tước hiệp sĩ danh dự đế chế Anh

Nhà thiết kế 79 tuổi, Ralph Lauren đã được phong tước hiệp sĩ danh dự đế chế Anh. Huân chương Hiệp sĩ danh dự sẽ được trao cho R.Lauren bởi người đại diện của Nữ hoàng Elizabeth II tại buổi lễ được tổ chức vào năm sau.

Với vinh hạnh này, người kỷ niệm 50 năm làm nghề vào hồi tháng 9 vừa qua tại Tuần lễ thời trang New York có thể khắc thêm vào sợi thắt lưng da của mình dòng chữ: Hiệp sĩ danh dự. Ông có thể được gọi là ngài Ralph Lauren, nếu ông muốn.

Là một người sáng tạo và nhìn xa trông rộng của thương hiệu Ralph Lauren trên toàn thế giới, ông Lauren là người tiên phong trong ngành công nghiệp thời trang toàn cầu và thời trang Mỹ gần nửa thế kỷ. Bên cạnh đó là các nỗ lực từ thiện vĩ đại, đặc biệt trong lĩnh vực y tế cộng đồng, nghiên cứu và điều trị ung thư ở cả Mỹ và Anh, đã giúp ích cho người dân trên toàn thế giới.

Lauren là nhà thiết kế thời trang Mỹ đầu tiên được phong tước hiệp sĩ danh dự. Những người Mỹ xuất sắc khác đã được phong tước hiệp sĩ danh dự của Anh gồm có cựu Tổng thống Dwight D.Eisenhower, Ronald Reagan và George H.W.Bush, các cựu thị trưởng thành phố New York là Michael Bloomberg và Rudolph Giuliani, nữ diễn viên Angelina Jolie, nhà làm phim Steven Spielberg, vợ chồng doanh nhân Bill và Melinda Gates, nữ doanh nhân Angela Ahrendts.