GIẢI TRÍ

Review phim ‘Live stream’: 'Nổi đóa' trước độ nhây của Park Sung-Woong trong buổi phát sóng 'rúng động' cõi mạng và cái kết khó đỡ

Đ.N • 29-06-2023 • Lượt xem: 2819
Review phim ‘Live stream’: 'Nổi đóa' trước độ nhây của Park Sung-Woong trong buổi phát sóng 'rúng động' cõi mạng và cái kết khó đỡ

Phút thứ 89, Gentleman bất ngờ lộ diện danh tính, câu chuyện phía sau hậu trường khiến hàng ngàn người trong phòng chat phải lao đao và Dong Joo cũng không ngoại lệ, ngỡ ngàng, ngơ ngác... rồi bật ngửa.

Xem thêm:

Review phim 'Tà chú cấm': 'Rợn gai óc' với tiếng kinh lúc giữa đêm và màn triệu hồi quỷ dữ

“Live stream” mở đầu đầy bí ẩn với hình ảnh của một cô gái bị một người đàn ông lạ mặt xâm hại hình thể. Mặc nạn nhân ra sức cầu xin, thậm chí nói rằng bản thân đang mang thai nhưng người đàn ông kia vẫn không buông tha, dửng dưng trêu đùa trên thân thể. Cùng lúc đó, anh dùng điện thoại phát trực tiếp vào một hội nhóm toàn cảnh xâm hại nạn nhân và nhận được sự ủng hộ tích cực của nhiều người. 

Tác phẩm xoay quanh nhân vật Dong Joo (Park Sun Ho thủ vai) đang trong giai đoạn thất nghiệp, ráo riết tìm việc làm. Anh có cô bạn gái là Soo Jin (Kim Hee Jung thủ vai), cả hai sở hữu chuyện tình ngọt ngào. Với Dong Joo, đây chính là người bạn gái mà anh yêu hơn cả chính mình. Cuộc sống của Dong Joo còn có sự góp mặt của những người bạn, ai nấy đều đang trong giai đoạn phát triển nhưng tính nết khá trẻ con và thích xem phim người lớn. 


Dong Joo do Park Sun Ho thủ vai. (Ảnh: Instagram pppppsunho)


Soo Jin - bạn gái của Dong Joo do Kim Hee Jung thủ vai. (Ảnh: Instagram pppppsunho)

Vào một ngày, sau khi đi chơi cùng bạn gái về, Dong Joo bị giận vì nghi ngờ anh xem web đen. Trong khi anh ra sức năn nỉ Soo Jin thì bị bạn gái ngó lơ. Trong giây phút muốn tìm bạn gái giải quyết vấn đề, anh được một người bạn gửi cho đường link và không giấu sự hoảng loạn khi bất ngờ phát hiện bạn gái mình bị quay lén ở một livestream về chủ đề 18+. 

Lần lượt chứng kiến khoảnh khắc bạn gái bị chuốc thuốc mê, trở thành trò đùa bỡn cợt của một gã biến thái tên Gentleman (Park Sung-Woong thủ vai) trước kênh phát sóng trực tuyến với hàng ngàn người đang theo dõi. Dong Joo không giấu được sự tức giận cũng như hoảng loạn tột đỉnh. Vì thiếu tỉnh táo và quá sốt ruột khi bạn gái gặp nguy hiểm, Dong Joo gián tiếp trở thành con rối của Gentleman. Anh chấp thuận nghe theo những điều kiện mà chủ kênh livestream đề ra, đặc biệt là không được phép báo cảnh sát. 

Những tình tiết càng về sau của “Live stream” càng gây tò mò đối với người xem qua màn đuổi bắt giữa Dong Joo và Gentleman. Đáng chú ý, sự bỡn cợt của ông chủ kênh livestream qua nét diễn của Park Sung-Woong là một điểm sáng trong phim, đưa tác phẩm kích thích sự theo dõi của khán giả. Chiều ngược lại, Park Sun Ho cũng đang hoàn thành tốt vai trò của mình là gây ức chế người xem vì những bộc trực của mình. 


Park Sung-Woong không gây thất vọng với vai diễn Gentleman. Anh khiến Dong Joo và cả người xem phải thừa nhận khả năng chọc tức và độ nhây của mình. (Ảnh: Instagram pppppsunho)

Phút thứ 89, Gentleman bất ngờ lộ diện danh tính, câu chuyện phía sau hậu trường khiến hàng ngàn người trong phòng chat phải lao đao và Dong Joo cũng không ngoại lệ, ngỡ ngàng, ngơ ngác... rồi bật ngửa.

Kéo dài trong 90 phút, “Live stream” cũng không tránh khỏi những tình tiết dư thừa, vẫn còn hiện hữu những mảng miếng hài không đạt đến độ trọn vẹn. Nhưng nhìn chung, đây cũng là bộ phim đảm bảo về mặt giải trí, đưa khán giả đi qua nhiều cung bậc cảm xúc, có vui, có hồi hộp, tò mò,... 


Hình ảnh của bộ ba tuyến chính trong "Live stream". Dong Joo do Park Sun Ho thủ vai. (Ảnh: Instagram kimheebibi)

Bên cạnh đó, bộ phim cũng lên án vấn nạn giàu - nghèo, cao - hèn trong xã hội. Người giàu thường được ưu ái và có quyền lực, về phía ngược lại có Dong Joo là nhân vật đại diện. Gentleman và Dong Joo thuộc hai tầng lớp khác biệt hoàn toàn, người minh mẫn, hành động có tính toán rõ ràng, người bộc trực, nông nổi dễ dàng chuốc họa vào thân. Chưa hết, “Live stream” cũng phê phán giới trẻ đang bị lạm dụng bởi mạng xã hội và bị tha hóa bởi những thú vui nguy hại. 

Duyên dáng Việt Nam chấm điểm: 7/10