GIẢI TRÍ

Review phim 'Trận chiến thời tiền sử': Sự phối hợp ăn ý giữa hai thế hệ chiến thắng loài 'bá chủ' thời kỷ Phấn Trắng

Đoan Ngọc • 13-03-2023 • Lượt xem: 2535
Review phim 'Trận chiến thời tiền sử': Sự phối hợp ăn ý giữa hai thế hệ chiến thắng loài 'bá chủ' thời kỷ Phấn Trắng

Bộ đôi biên kịch kiêm đạo diễn Scott Beck - Bryan Woods đưa khán giả "xuyên không" đến một hành tinh kỳ bí vào 65 triệu năm trước. Ngôi sao Adam Driver đã phát huy tốt vai trò của mình qua những cuộc rượt đuổi, đối đầu kịch tính với loài khủng long, những cảm xúc đi từ sợ hãi, dũng cảm đến "bỏ mặc" tất cả đã mang đến những thướt phim lôi cuốn người xem. 

Xem thêm: 

Bộ phim dành cho fans công nghệ và mạng xã hội 'đổ bộ' rạp Việt

“Trận chiến thời tiền sử” - bộ phim xoay quanh nhân vật Mills (do Adam Driver thủ vai), là một nhà phi hành gia. Anh có một gia đình nhỏ, sống hạnh phúc bên vợ và con gái. Tuy nhiên, con gái anh không may mắc bệnh nặng. Để đủ tiền điều trị, Mills phải thực hiện một chuyến bay vào không gian kéo dài trong vòng 2 năm cùng 35 hành khách. Bắt đầu từ đây, Mills và những câu chuyện “từ trên trời rơi xuống” đã đưa khán giả đi từ những bất ngờ này đến những hồi hộp khác. 

Trong lúc di chuyển, chuyến tàu do Mills lái bị một thiên thạch vai phải, vô tình rơi xuống một hành tinh bí ẩn. Với những vết tích kỳ bí tại nơi này, anh nhận ra cả đoàn tàu đang xuyên không về trái đất của 65 triệu năm trước thuộc kỷ Phấn Trắng, thời điểm mà những loài khủng long làm “bá chủ”. 

Với 35 hành khách trên chuyến tàu, nhưng khi đáp xuống trái đất thời tiền sử, Mills chỉ tìm thấy một cô bé còn sống tên là Koa (do Ariana Greenblatt thủ vai) - là người dân tộc, cả hai gặp nhiều khó khăn trong cách giao tiếp. Để kết hợp và đẩy nhanh tiến độ thoát khỏi nơi hiểm nguy này, cả hai giao tiếp bằng ngôn ngữ hình thể. Đồng thời, muốn cô bé nghe lời mình, Mills đã phải nói dối cô bé một điều. Trong một thời gian đồng hành, vượt qua nhiều mối nguy, nhanh chóng họ đã kết thân với nhau. 


Ban đầu, Mills muốn thoát ra khỏi nơi hiểm họa hiện hữu này với mục đích trở về nhà bên vợ con. Sau khi tìm thấy bé gái Koa, trên hết, anh phải bảo đảm sự an toàn của cô bé này. 

Có lẽ đây là một trong những motif thường thấy của những bộ phim thuộc thể loại sinh tồn tạo nên một chút vừa thân quen nhưng với những nét “chấm phá” độc đáo của bộ đôi Scott Beck - Bryan Woods đã mang đến cho “Trận chiến thời tiền sử” và cuộc chiến giữa Mills và Koa thêm thắt phần thú vị và kịch tính. 

Hơn hết, giữa những cuộc chiến sinh tồn, khát khao được sống, được chiến thắng đối phương là điều được quan tâm đặc biệt nhất. Nhưng với “Trận chiến thời tiền sử”, vừa tận mắt chứng kiến hai nhân vật “căng não” đối đầu với loài “quái thú”, khán giả cũng có được những giây phút sâu lắng với những phân đoạn tình cảm mà cả hai hướng về gia đình của mình. Trong những giây phút đó, Mills với tâm thế là một người cha, ra sức bảo vệ Koa trong mọi hoàn cảnh, có lẽ vì anh đã là một người bố và cũng có một cô con gái nhỏ. 

Có lẽ đã quá quen với những chuyến đi dài hạn và gặp nhiều nguy hiểm, Mills đã trang bị đầy đủ những vật dụng để đối đầu với ngoại hình hiểm trở và những loài quái thú, côn trùng ghê rợn. Dù có sự cách biệt quá lớn về thể chất, tuổi tác nhưng với một mục tiêu chung là thoát khỏi nơi hiểm họa thì Mills và Koa lại phối hợp một cách vô cùng ăn ý. Trong một vài khoảnh khắc, cô bé phát huy tiềm năng “nhỏ mà có võ” của mình, cứu Mills thoát chết chỉ trong gang tất. 


Màn phối hợp ăn ý giữa ông chú Mills và em bé Koa đã trơn tru đi qua từng thử thách. Tuy nhiên, đời chưa bao giờ là dễ dàng, cũng có lúc cả hai gặp trắc trở, bất đồng nhưng tất thảy, vẫn đưa nhau thoát khỏi nơi này. 

Kéo dài hơn 90 phút, mạch phim của “Trận chiến thời tiền sử” tương đối nhanh và dồn dập thông qua những cảnh quay rượt đuổi. Điều này cũng không khó hiểu vì nhằm giúp phim thêm phần kịch tính và hấp dẫn. Thỉnh thoảng, khán giả cũng có những phút giây sâu lắng qua cuộc đối thoại giữa Mills và Koa. 

Về ý tưởng, ở “Trận chiến thời tiền sử” dù không hoàn toàn bật lên sự mới lạ, không “đao to búa lớn”, không phải “giật bắn mình” ở những trận chiến sống còn. Ở đây, khán giả có thể vừa cảm nhận thiên nhiên vô tận của thời kỷ Phấn Trắng, có cái nhìn khái quát về loài “bá chủ” và hơn hết, qua nét diễn của hai nhân vật đều hiện lên như thật. Có lẽ không cần phải bàn quá nhiều về chất liệu và kỹ xảo trong “Trận chiến thời tiền sử” vì quá mãn nhãn cả phần nghe lẫn phần nhìn. 


Ở "Trận chiến thời tiền sử", ngôi sao Adam Driver đã phát huy tốt vai trò của mình qua những phân đoạn hành động hay kể cả bộc lộ nội tâm. 

Điều đáng nói, kết thúc của “Trận chiến thời tiền sử” đã để lại nhiều bỏ ngỏ. Không ai lý giải được về mục đích chuyến tàu của Mills và 35 hành khách kia, họ là ai và đến từ đâu. Sự gặp gỡ giữa Mills - Koa và những trận chiến sống còn với “bá chủ” thời kỷ Phấn Trắng có ý nghĩa gì? Sau khi thoát khỏi hành tinh bí ẩn này, con tàu kia sẽ đưa Mills và Koa đi đâu? Hay liệu rằng, “Trận chiến thời tiền sử” là một bộ phim debut nhằm mở ra một chuỗi series về những trận chiến quay ngược lại thời gian của những nhà sáng tạo phim? 

Rating: 9/10