VĂN HÓA

Sách "Đàn bà phố thị" và câu chuyện mưu sinh ở xứ người của Hoa hậu Thu Hoài

Đan • 19-10-2018 • Lượt xem: 1037
Sách "Đàn bà phố thị" và câu chuyện mưu sinh ở xứ người của Hoa hậu Thu Hoài

Sách "Đàn bà phố thị" đề cập chuyện hoa hậu mưu sinh nơi xứ người ở tuổi đôi mươi, đến việc bị chồng đánh và một mình nuôi ba người con. 

Hoa hậu Thu Hoài đã giới thiệu sách đầu tay tại TP HCM vào chiều ngày 16/10. Ấn phẩm gồm năm phần: Ngẩng đầu đi giữa nhân gian, Cùng con đi khắp thế gian, Sống tử tế chưa bao giờ là điều đơn giản, Bốn mươi soi dung nhan, Thư gửi quý ông thành đạt.

Trong đó, chị trải lòng về nhiều nhiều giai đoạn khác nhau trong cuộc sống của mình, từ chuyện hôn nhân đổ vỡ, làm mẹ đơn thân nuôi ba đứa con đến thái độ sống và cái đẹp trong mắt người phụ nữ. Chị còn thể hiện góc nhìn về cuộc sống thông qua những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành - Hari Won, Đức Phúc...

Hoa hậu Thu Hoài chia sẻ: "Cuốn sách tập hợp những câu chuyện xảy ra trong cuộc sống của tôi, được viết theo cách tản văn. Tôi nhận được sự ủng hộ của nhiều bạn bè, nghệ sĩ". Khi nhắc đến cuộc hôn nhân thứ ba, Thu Hoài viết: Tôi hiểu được tâm trạng và cảm xúc của những người đàn bà bị bạo hành. Thứ cảm giác khốn nạn và nghiệt ngã hơn xa nỗi đau thân thể. Nó là thứ cocktail màu đỏ máu được pha trộn bằng tuyệt vọng, sợ sệt, nhục nhã và thất bại...". Chị tâm sự viết sách không phải để kể lể về cuộc đời mà như khép lại quá khứ buồn và đưa ra góc nhìn tích cực dẫu có trải qua nhiều chuyện tồi tệ và sóng gió.

Người đẹp cũng viết về người con trai mang giới tính thứ ba, nỗi lo lắng sợ con  bị kỳ thị bởi đám đông: "Ngay cả khi tôi đã tiếp xúc với quá nhiều người đồng tính, rất nhiều bạn bè, người quen thuộc thế giới này thì đối diện với giới tính thật của con vẫn là một điều không đơn giản". 

Hoa hậu Thu Hoài sinh năm 1976 kết hôn lần thứ ba với một người Đài Loan nhưng chia tay vì bạo lực gia đình.