VĂN HÓA

Sách hay tháng 10: Để trở thành một vị sếp tuyệt vời

Tiểu Vũ • 21-10-2021 • Lượt xem: 143
Sách hay tháng 10: Để trở thành một vị sếp tuyệt vời

Những công ty lớn mạnh sở hữu những nhân viên tích cực, chăm chỉ và luôn vui vẻ. Và điều đó dẫn đến thành công!

Những vị sếp tuyệt vời không lảng tránh những việc mà họ làm chủ. Họ thấy tự hào vì vai trò của mình và họ cũng thật sự quan tâm đến nhân viên. Họ không độc đoán và không nghĩ rằng những danh hiệu đó cho họ những đặc quyền. Họ hiểu rằng những nhân viên xuất sắc là một trong những báu vật của công ty.

Trong cuốn Để trở thành vị sếp tuyệt vời, tác giả ăn khách Gino Wickman và chuyên gia thương mại René Boer cho chúng ta thấy rằng muốn trở thành vị sếp tuyệt vời phải bắt đầu bằng việc thiết lập và duy trì một môi trường để nhân viên phát huy tối đa khả năng.

Dù cho tước vị trên danh thiếp của bạn là quản đốc, giám sát, quản lý, giám đốc, phó chủ tịch, chủ tịch hay CEO thì cuốn sách này sẽ hướng dẫn bạn trở thành một vị sếp tốt nhất có thể - không chỉ cho nhân viên của bạn, mà còn cho cả chính bạn và tương lai của công ty.

Để trở thành vị sếp tuyệt vời cung cấp công cụ thực tiễn để bạn có thể áp dụng ngay với nhân viên của mình, cho phép bạn tập trung vào phát triển việc tổ chức và thấy hứng thú những việc mình làm.

Nếu ngày nào nhân viên của bạn cũng phát huy được tối đa khả năng của họ trong công việc thì sao? Bạn có nghĩ điều đó có thể xảy ra không?Học hỏi là quá trình thường xuyên để phần đông nhân viên của mình không rảnh rang trong lúc làm việc. Nhưng cũng không hẳn phải như vậy. Thông thường, sự khác biệt giữa một nhóm nhân viên thờ ơ với một đội ngũ thống nhất chỉ xuất phát từ một điều – đó là một người sếp tuyệt vời.

Để trở thành vị sếp tuyệt vời của Gino Wickman và Rene Boer giới thiệu một cách thẳng thắn, thực tiễn để giúp cho các vị sếp ở tất cả các cấp thu nhận được những nhân viên tốt nhất. Họ chia sẻ những công cụ đã được thử nghiệm và áp dụng ở hơn 30.000 vị sếp trong mỗi lĩnh vực công nghiệp khác nhau. Bạn có thể học hỏi trong cuốn sách này để trở thành vị sếp tuyệt vời – và tăng dần khả năng tổ chức công việc và tạo cảm hứng để nhóm nhân viên làm việc tốt nhất.

Bản dịch tiếng Việt do Chibooks thực hiện và xuất bản theo thỏa thuận liên kết xuất bản với tác giả Gino Wickman và René Boer thông qua BenBella Books.

Những điều bạn sẽ thấy trong cuốn sách này:

  • Tập hợp những nhân viên xuất sắc
  • Sử dụng thời gian của bạn hiệu quả hơn
  • Sự khác biệt giữa người lãnh đạo và quản lý, và tại sao họ luôn có vai trò quan trọng
  • Năm thông lệ trong lãnh đạo và năm thông lệ trong quản lý mà những vị sếp tuyệt vời đều sử dụng
  • Tạo ra trách nhiệm giải trình
  • Giao tiếp thế nào để gây tác dụng mạnh mẽ lên mỗi nhân viên
  • Xử lý trường hợp nhân viên không đạt được kỳ vọng của bạn.

GINO WICKMAN, tác giả ăn khách của cuốn Traction (Lực kéo), có niềm đam mê trong việc giúp mọi người có được những thứ họ muốn trong công việc. Để đạt được điều đó, Wickman đã thành lập Entrepreneurial Operating System® (EOS) (Hệ thống Vận hành cho Nhà khởi nghiệp), tổ chức này đã giúp các nhà lãnh đạo điều hành doanh nghiệp tốt hơn, quản lý tốt hơn, có được sự cân bằng cuộc sống tốt hơn, và có thêm động lực – để toàn bộ công ty cùng phát triển như một nhóm đoàn kết. Ông là người sáng lập EOS Worldwide, một tổ chức lớn mạnh bao gồm những doanh nhân thành đạt từ những bối cảnh khác nhau, họ là những người thích giúp đỡ những doanh nhân khác trở thành lãnh đạo tốt. Ông cũng tổ chức các cuộc hội thảo và các bài diễn thuyết quan trọng.

RENÉ BOER có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nền công nghiệp nhà hàng nhờ việc giúp đỡ các đội ngũ lãnh đạo thành công mà trong đó có các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Pizza Hut và Jamba Juice. Như một người thi hành của EOS, ông làm việc với hàng trăm vị sếp tại các công ty tư nhân, giúp họ sắp xếp lại đội ngũ nhân viên để chia sẻ tầm nhìn chiến lược.

 

 

 

Tag: