VĂN HÓA

Sách mới nên đọc vì một cuộc sống đơn giản, nhẹ tênh

Phúc Minh • 17-02-2020 • Lượt xem: 1122
Sách mới nên đọc vì một cuộc sống đơn giản, nhẹ tênh

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn những cuốn sách tiêu biểu, nó giúp ích và phù hợp với những người có lối sống đơn giản, nhẹ nhàng.

Lối sống tối giản của người Nhật

Chương một: Tác giả giới thiệu lối sống tối giản cùng với cách định nghĩa của mình. Sau đó, anh sẽ đưa ra lý do vì sao mình lại theo đuổi lối sống này.

Chương hai: Tác giả lý giải tại sao sau ngần ấy năm, đồ đạc trong nhà lại chất nhiều đến thế. Những đồ đạc được tích tụ lại do thói quen hay nhu cầu của con người này mang ý nghĩa gì?

Chương ba: Bao gồm những quy tắc cụ thể, những phương pháp để có thể giảm bớt đồ đạc trong nhà. Thêm vào đó là danh sách bổ sung 15 điều cho những người muốn tối giản hơn nữa cùng với toa thuốc cho “căn bệnh muốn vứt bỏ”.

Chương bốn: Tiết lộ những thay đổi của chính tác giả sau khi dọn hết đồ đạc trong nhà. Kèm theo đó, anh còn phân tích và khảo sát thêm về các kết quả nghiên cứu tâm lý học.

Chương năm: Tiếp nối chương bốn, tác giả sẽ giải thích tại sao những thay đổi của bản thân lại dẫn đến “hạnh phúc”.

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Chúng ta mới chỉ mới bắt đầu nhận thức về nguy cơ của sự thừa thãi và dư dả vật chất. Ngày càng có nhiều người kiếm tìm niềm vui và lợi ích của cách sống tối giản, gần gũi với thiên nhiên hơn và vượt lên trên sự cám dỗ để sáng tạo ra những phong cách sống mới hiện đại, nhiều ý nghĩa. Cuốn sách này ghi chép lại những trải nghiệm của tác giả Dominique Loreau, những lời khuyên và bài tập thực hành để thấm nhuần, thích nghi với thách thức mới, với sự thay đổi về nhu cầu, khả năng và tình huống, giúp chúng ta hiểu biết đúng đắn về nghệ thuật sống tối giản.

Sống đơn giản cho mình thanh thản

Sống đơn giản là sống như thế nào? Nó không đơn giản như việc sắp xếp, dọn dẹp, bày biện lại một đống đồ vật. Nó cũng chẳng phải là sự bằng lòng với cuộc sống bình dị mà bạn đang có. Sống đơn giản là nhìn thấu được những điều quan trọng đối với bản thân mình. Chính bản thân mỗi người cần khám phá ra điều quan trọng với mình, cả về vật chất lẫn tinh thần. Chẳng phải khi bạn nhận ra những điều đó rồi, cuộc sống hay suy nghĩ đều trở nên rất đơn giản hay sao? Sống đơn giản cho mình thanh thản sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên giản dị, chân thành, để bạn trút bỏ bớt những gánh nặng không cần thiết trong mọi khía cạnh của cuộc sống hằng ngày và khám phá ra tâm hồn phong phú bên trong con người mình.