VĂN HÓA

Sách mùa hè cho trẻ - Là phụ huynh bạn nên chọn cho con mình đọc sách nào bổ ích nhất?

Thiên Đức • 04-04-2022 • Lượt xem: 179
Sách mùa hè cho trẻ - Là phụ huynh bạn nên chọn cho con mình đọc sách nào bổ ích nhất?

Chỉ còn khoảng một tháng nữa các em học sinh sẽ kết thúc bốn mươi tuần học. Nghỉ hè là thời gian đi chơi, tắm biển, cùng gia đình đi du lịch ở nhiều nơi khác nhau. Bên cạnh đó, đọc sách mùa hè cũng là một loại hình giải trí bổ ích, giúp trẻ phát triển trí tuệ và những cảm xúc sâu sắc, nhân văn. DDVN giới thiệu cùng bạn những cuốn sách hữu ích dành cho con vào những dịp nghỉ hè.

 

Nhiều điều thú vị được mở ra khi ta đọc sách Lật mở cùng con. Bộ sách này với hai chủ đề chính là: Tự lập không hấp tấp và Làm việc nhà dễ thôi mà giúp trẻ nhiều kỹ năng và sự khám phá. Đặc biệt, trẻ được chỉ dạy các kỹ năng chăm sóc bản thân và biết cách cùng cha mẹ làm việc nhà.

Hiện nay nhiều trẻ dù học lớp hai, lớp ba vẫn rất lúng túng trong những việc nhà đơn giản như quét nhà, đánh răng hay rửa mặt... Giờ đây, khi cầm sách trên tay, các em nhỏ có thể nhìn những hình vẽ minh họa sống động, chân thực để thực hành các kỹ năng ấy. Chỉ hai hay ba tháng hè thực hành bộ sách này, phụ huynh sẽ cảm thấy con mình có những trải nghiệm và thực hành bổ ích.

Nhiều phụ huynh mách nhau tìm mua bộ sách 1001 câu hỏi đáp về thế giới quanh ta - Tại sao. Bộ sách này giúp các em tìm được câu trả lời cho những thắc mắc tưởng như đơn giản nhưng phụ huynh lại không dễ dàng giải thích khoa học và chuẩn mực nhất để con trẻ hiểu. Điều đặc biệt, mọi chủ đề được phân bố rất khoa học và trật tự trong sách. Trẻ còn được nhìn ngắm những hình vẽ minh họa đầy nhịp điệu, sinh động trong sách.

Nếu phụ huynh muốn con em mình rèn thêm bộ môn tiếng Anh thì có thể tìm mua cuốn Hello English. Cuốn sách này được vi như là "đòn bẩy' thúc đẩy tình yêu đối với môn ngoại ngữ này. Được nhiều người chọn mua vì Hello English phù hợp với tư duy của trẻ, không gò bó và mô phạm. Bộ sách này gồm 4 cuốn: Tiếng Anh cho người mới bắt đầu, Từ điển tiếng Anh bằng hình, Bài tập tiếng Anh, Tô màu tiếng Anh.