VĂN HÓA

Sách quý đến với bản làng vùng cao Sa Pa

Thanh • 13-07-2018 • Lượt xem: 8651
Sách quý đến với bản làng vùng cao Sa Pa

Ngày 12.7, sau 13 ngày di chuyển liên tục, Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt đã chính thức có mặt tại vùng núi Tây Bắc để trao tặng hàng ngàn cuốn sách đến thanh niên Sa Pa, Lào Cai.

Có đến tận những vùng sâu, vùng xa mới thêm trân trọng con đường mà Hành trình đang đi. Những cuốn sách nhỏ mang tri thức, tình yêu thương từ những trái tim đến với mọi người, mọi nhà, dù là nơi xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất.

Em Lý Thị Ca – dân tộc H’Mông từ lâu đã ước mơ được trở thành một chính trị gia để đem lại chính sách tốt cho người dân vùng núi, để được cải thiện cuộc sống. Và bạn cũng có ước mơ nhỏ nhoi như bao người bạn cùng trang lứa khác là có sách để đọc, để hiểu hơn về cuộc sống, để có tri thức thực hiện mong ước trở thành một hướng dẫn viên giỏi”…

“Người dân tộc chúng em vì cuộc sống mưu sinh và phong tục nên thường lập gia đình sớm, không có nhiều điều kiện để học hành và cũng không có sách để đọc. Hôm nay, được đoàn tặng sách em mừng lắm! Em cũng ước mong sao các bạn trong bản làng của em cũng có điều kiện đọc sách nhiều hơn”, Ca tâm sự.

Sapa (Lào Cai) được xem là “kinh đô” du lịch của vùng Tây Bắc, nơi có Vườn quốc gia Hoàng Liên với 3 cái nhất, đó là đệ nhất Nam Sơn (đỉnh Fansipan cao nhất Việt Nam) "đệ nhất đèo Nam" (đèo Hoàng Liên Sơn hùng vĩ nhất Việt Nam) và một kho báu về tài nguyên rừng lớn nhất Việt Nam.

Do vậy, trong hành trình trao tặng sách tại thị trấn Sa Pa, các thành viên trong đoàn đã dành thời gian để chinh phục đỉnh Fansipan - nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao 3.143m.

Như vậy, tính đến nay, Hành trình từ Trái tim đã hoàn thành 13 ngày đầu tiên liên tục trong chặng đường xuyên Việt gần 2.000km, đi qua nhiều tỉnh thành, trao tặng hơn 150.000 cuốn sách quý đổi đời đến các thư viện địa phương, cá nhân, cộng đồng. Hành trình cũng kết nối hàng trăm nhân vật ảnh hưởng cùng đồng hành, nhận được sự chào đón, yêu mến của những người bạn yêu tri thức ở khắp mọi nơi. Đây là động lực rất lớn để các thành viên trong đoàn không hề nao núng hay lùi bước mà thêm vững tin thực hiện sứ mệnh trên đoạn đường tiếp theo.

Trong Hành trình này, cuốn sách Khuyến học, Nghĩ giàu làm giàu, Quốc gia Khởi nghiệp, Đắc Nhân tâm, Không bao giờ là thất bại – Tất cả là thử thách là 5 cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách nền tảng đổi đời bao gồm hơn 100 đầu cuốn sách quý được Nhà sáng lập, Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại.

Tủ sách nền tảng đổi đời thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành để giúp học hỏi về 12 lĩnh vực căn bản nhất: Huyền học, Triết học, Khoa học, Đạo đức học, Nghệ thuật, Mỹ học, Tâm lý học, Xã hội học, Chính trị học, Kinh tài học, Y học, Võ học.

Thông qua những cuốn sách này, Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend Đặng Lê Nguyên Vũ muốn gửi gắm thông điệp đến 30 triệu thanh niên Việt: “Sự hùng mạnh của một Quốc gia phụ thuộc vào ba yếu tố căn bản: 1- Độ lớn của Khát vọng của Quốc gia; 2- Trí huệ, sự Minh triết của Quốc gia; và 3- Sự đoàn kết toàn diện của Quốc gia!”. 

Hành trình từ Trái tim là hành trình kiến tạo độ lớn khát vọng cho quốc gia, xây dựng Chí cả cho 30 triệu thanh niên, tạo dựng Khát vọng Vĩ đại cho thế hệ rường cột này; kiến tạo Trí huệ, sự Minh triết nhằm chuyển hóa từ sức mạnh tinh thần, sức mạnh tri thức thành sức mạnh vật chất, sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của quốc gia. 

Đặc biệt, Hành trình từ Trái tim là một chương trình rất dài hạn nên cần sự chung sức đồng lòng của cộng đồng, của các mạnh thường quân và các tổ chức doanh nghiệp khác vì một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng.

Trong ngày 13.7, đoàn xe khác biệt, đặc biệt của Tập đoàn Trung Nguyên Legend đã chính thức về tới Hà Nội để trao tặng hàng ngàn cuốn sách cho thanh niên Thủ đô tại Học viện Bưu chính Viễn Thông. Đồng hành cùng chương trình là màn giao lưu và ký tặng sách của Á hậu Mâu Thủy, Lệ Hằng, Tú Anh, Hồng Nhung và Lan Hương.

 

Nhật ký Hành Trình Từ Trái Tim - Lào Cai - Sa Pa

“Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát vọng lớn, chí cả vĩ đại cho thế hệ Thanh niên Việt Nam; xây dựng Trí huệ và sự Minh triết cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức, từ đó chuyển hóa thành sức mạnh vật chất và thể chất, tạo dệt sức mạnh của quốc gia.

Hành trình từ Trái tim chính thức bắt đầu từ ngày 25.6 tại TP.HCM và diễn ra liên tục trong suốt 30 ngày (25.6 – 25.7.2018). Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là việc trao tặng những cuốn sách quý đổi đời đến các cá nhân, gia đình, cộng đồng, thôn xóm, các trường Đại học – Cao đẳng, Thư viện, Nhà văn hóa… tại mọi miền trên đất nước, bắt đầu từ TP.HCM – Lào Cai, sau đó là Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ – Cà Mau. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ nỗ lực thực hiện toàn tâm toàn ý bằng tấm lòng và tâm chí thiện lành, để cùng các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho quốc gia.

Thông tin chi tiết về Hành trình từ Trái tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Đồng hành cùng hành trình, từ ngày 25.6 – 25.7.2018 chương trình “Cùng Trung Nguyên Legend tặng sách quý đổi đời đến cho 30 triệu thanh niên Việt” cũng sẽ đồng loạt được tổ chức tại hệ thống Không gian Trung Nguyên Legend, E-coffee trên toàn quốc.