VĂN HÓA

Sách tương tác - Giúp trẻ chơi đùa với sách

Đây là sách in kết hợp với công nghệ tạo thành sách tương tác. Cách này nhiều nước trên thế giới đã làm nhưng ở Việt Nam vẫn còn mới lạ và hiện đang là món ăn tinh thần rất tốt cho sự phát triển trí năng ở trẻ.

Đinh Tỵ là đơn vị làm sách tiên phong trong lĩnh vực sách tương tác. Vì lí do dòng sách này giá khá cao nên hiện nay Việt Nam mới bắt đầu thử nghiệm. 

“Tuy nhiên, ngay khi Đinh Tỵ sản xuất các sản phẩm sách tương tác với chất lượng ngoại nhập mà giá phù hợp với thu nhập của người Việt, đã được các bậc phụ huynh đặc biệt ủng hộ. Điều đó cho thấy không phải độc giả Việt Nam không quan tâm đến sách mà những đơn vị làm sách có cho độc giả thứ mà họ cần và phù hợp với họ hay không”, bà Trần Hải Ngọc, Phó Giám đốc Công ty sách Đinh Tỵ chia sẻ về điều này.

Dòng sách tương tác xuất hiện trên thị trường sách

Lật mở khám phá (dành cho lứa  dưới 6 tuổi và 5-12 tuổi) và Chiếu bóng - Rạp chiếu phim trong sách là hai đầu sách tiêu biểu về dòng sách tương tác do Đinh Tỵ sản xuất.

Lật mở khám phá, trẻ đọc và phát triển sự lật mở các ngón tay. Còn bộ Chiếu bóng - Rạp chiếu phim trong sách, giúp trẻ cảm nhận về các câu chuyện cổ tích Việt Nam với cách chuyển nội dung thành thơ dễ đọc và dễ thuộc...

Anbooks là đơn vị sách cũng tham gia vào thị trường sách tương tác và được độc giả đón nhận. “Khác biệt lớn nhất giữa sách tương tác thông minh (qua công nghệ) và sách truyền thống chính là khả năng kể chuyện ngoài sách. Nếu nói rằng mỗi cuốn sách là một sân khấu sống động, thì chức năng tương tác chính là phần hậu cảnh của sân khấu đó”. Bà Ngô Phương Thảo, Giám đốc Anbooks cho biết.

Mong muốn của hầu hết những nhà sản xuất ra dòng sách này là làm sao trẻ em Việt Nam tiếp cận được nhiều, học hỏi được nhiều qua cuốn sách, để từ họ khám phá thế giới cũng như phát triển năng lực tư duy của từng trẻ.

Bình luận

Video Đang Hot

Duyên dáng quanh ta (Kỳ 29): Trên đời này, có rất nhiều điều là vĩnh cửu...