VĂN HÓA

Sài Gòn là vậy thôi: Ca khúc cổ vũ TP.HCM vượt qua đại dịch

Tiểu Vũ • 02-08-2021 • Lượt xem: 263
Sài Gòn là vậy thôi: Ca khúc cổ vũ TP.HCM vượt qua đại dịch

Tác phẩm của nhạc sĩ Ngô Minh Tài ra đời trong bối cảnh người dân TP.HCM đang đương đầu với đợt dịch COVID-19 nguy hiểm nhất từ trước tới nay.

MV Sài Gòn là vậy thôi của nhạc sĩ Ngô Minh Tài có sự góp giọng các ca sĩ nhóm nhạc, diễn viên như Kyo York, diễn viên - đạo diễn Kinh Quốc, ca sĩ - diễn viên Bá Thắng, nhóm nhạc Saigon Choir (hợp xướng Nhạc viện thành phố) cùng chỉ huy dàn nhạc Huỳnh Quang Thái…

Do đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, giãn cách xã hội nên việc thu âm ghi hình là một thách thức không nhỏ với ekip sản xuất.

Các nghệ sĩ tham gia MV đã dùng điện thoại để ghi âm thu hình tại nhà, sau đó gửi về cho nhạc sĩ Minh Tài và ekip biên tập và dựng phim.

Chia sẻ về bài hát mới này, nhạc sĩ Ngô Minh Tài cho biết, thời gian vừa qua chứng kiến hình ảnh đường phố Sài Gòn vắng lặng, im ắng trong thời gian giãn cách xã hội. Trong khi đó đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đã đã gồng mình để giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Những hình ảnh đó đã cho anh rất nhiều cảm xúc và bài hát Sài Gòn ra đời trong hoàn cảnh đó. Ca khúc truyền đi thông điệp mọi người luôn lạc quan trong mọi tình huống, hoàn cảnh và đồng lòng cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn này.

Với ca từ và giai điệu vui tươi thể hiện mong ước TP.HCM cũng như cả nước sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường mới, ca khúc hứa hẹn góp phần tiếp thêm sức mạnh, tinh thần lạc quan của mọi người trong bối cảnh dịch bệnh.

Nhạc sĩ Ngô Minh Tài từng nhận giải Vàng về âm nhạc viết cho người khuyết tật tại Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 với ca khúc “Mặt trời và hoa”. Anh cũng được biết đến là vị nhạc sĩ chuyên sáng tác nhạc phim với nhiều ca khúc nhạc phim nổi tiếng. Mới đây, vị nhạc sĩ trẻ vừa hoàn thành và cho ra mắt sáng tác mới có tựa đề “Sài Gòn là vậy thôi”.

MV Sài Gòn là vậy thôi có sự tham gia giọng ca của nhiều nghệ sĩ hoạt động ở nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau như: ca sĩ Kyo York, diễn viên - đạo diễn Kinh Quốc, ca sĩ - diễn viên Bá Thắng, nhóm Saigon Choir (hợp xướng Nhạc viện thành phố) cùng chỉ huy dàn nhạc Huỳnh Quang Thái… Nhạc sĩ Ngô Minh Tài cho biết vì tình hình dịch căng thẳng cho nên việc tập trung mọi người lại để thực hiện MV là một điều vô cùng khó khăn. Vì thế công đoạn thu âm và quay hình được thực hiện tại nhà của từng nghệ sĩ. Các nghệ sĩ đều tự thu âm bằng micro cá nhân và quay hình bằng điện thoại. Sau đó gửi về cho nhạc sĩ Minh Tài và êkip thực hiện khâu hậu kỳ. Vị nhạc sĩ trẻ cho biết, sự khác biệt trong ca khúc cộng đồng này là không theo cách cũ cứ mỗi người một câu rồi nối tiếp lần lượt từng người một, mà anh đã sắp xếp những câu hát của mỗi người có sự kết nối liền mạch, có chỗ chồng giọng lên nhau.

Nghe MV Sài Gòn là vậy thôi: