ĐỜI SỐNG

Samsung đạt kỷ lục tốc độ mạng 5G mới ở phạm vi 10km

Viên Hưng • 09-11-2022 • Lượt xem: 758
Samsung đạt kỷ lục tốc độ mạng 5G mới ở phạm vi 10km

Samsung Electronics thông báo bước đầu thử nghiệm mới đã đạt tốc độ truyền kỷ lục qua mạng 5G mmWave với 1.75Gbps ở phạm vi 10km.

Thiết bị này được thử nghiệm với nhiều phần mềm khác nhau để sử dụng tối đa mạng 5G mới dưới sự hợp tác của công ty NBN. Được biết đây là một công ty nằm trong kế hoạch đầu tư 750 triệu AUD (khoảng 12.000 tỷ đồng) tại Úc. Trải qua quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thì thiết bị đã đạt được trung bình 1.75 Gbps tốc độ tải xuống, 61.6 Mbps tốc độ trung bình tải lên. Bên cạnh đó, so với nguồn trong phạm vi khoảng 10km đã đạt được con số ấn tượng, 2.7 Gbps tốc độ cao nhất nhất khi tải xuống.

Samsung bất ngờ đạt tốc độ mạng 5G truyền kỷ lục trong lần thử nghiệm mới

Trước đó vào năm 2021, Samsung phá kỷ lục kết nối 5G, đạt đến tốc độ 5.23 Gbps. Đây là thử nghiệm thành công đáng mong đợi trong việc kết nối 4G LTE và 5G mmWave trên một thiết bị tích hợp công nghệ 5G. Nhờ công nghệ kết nối kép vô tuyến mới EN – DC mà Samsung đã đạt được tốc độ dữ liệu 5G tăng và mở rộng thêm phạm vi phủ sóng.

Cũng như ở Hàn Quốc trước đó, công ty điện tử Samsung đã thử nghiệm thành công với sự kết hợp giữa tần số 4G và 5G là 40MHz và 800MHz tính bằng mmWave giúp cho thiết bị di động có được tốc độ truyền dữ liệu lên đến 5.23 Gbps.

Chia sẻ trước đó của Ji-Yun Seol, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Bộ phận công nghệ không gian, mảng kinh doanh mạng tại Samsung: “Điều này củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp 5G tốt nhất có thể cho khách hàng và sự hỗ trợ của chúng tôi để giúp các nhà mạng thúc đẩy việc phát triển mạng 5G để phục vụ cho người tiêu dùng.”

Bên cạnh đó Ed Gubbins, chuyên gia phân tích chính tại GlobalData có nhận xét: “Các nhà mạng cần tận dụng tối đa nguồn phổ tần hữu hạn của họ để đảm bảo rằng người tiêu dùng sẽ có thể trải nghiệm được kết nối 5G một cách tốt nhất. Việc này cho thấy khả năng nổi bật của Samsung trong việc tận dụng danh mục đầu tư từ đầu đến cuối và kiến thức chuyên môn sâu rộng bao gồm lõi, RAN và các thiết bị để giúp các nhà mạng tối đa hóa lợi tức đầu tư cho hệ thống 5G”.

Sau nhiều năm cam kết nâng cao chất lượng mạng cho người tiêu dùng trải nghiệm, nghiên cứu thành công được thể hiện cụ thể như vào năm 2018, Samsung đã bắt đầu thể hiện khả năng của 5G với việc kết nối dữ liệu 5G New Radio (NR) đa gigabit đầu tiên với tốc độ hơn 1.7 Gbps. Năm 2019, tiếp tục sự tăng mạnh đó Samsung đã vượt qua kỷ lục của mình khi đạt tốc độ dữ liệu 2,65Gbps và theo sau đó vào năm 2020 đã đạt tốc độ 4.3 Gbps. Cũng như đến năm 2021 đã đạt được tốc độ dữ liệu 5,23Gbps vượt mức mong đợi. Đây được xem là bước ngoặt lớn, đánh dấu một bước quan trọng trong sự phát triển mạng 5G của 2 công ty Samsung và NBN vào năm 2022.

Mạng 5G không chỉ dành cho các nơi đông đúc dân sinh sống mà còn dành cho các vùng ở nông thôn. Nhờ sự thử nghiệm vượt trội này cho thấy tiềm năng phát triển hơn nữa mạng 5G trong tương lai.