VĂN HÓA

Sắp ra mắt bốn tập truyện Harry Potter

Lan Phương • 03-06-2019 • Lượt xem: 861
Sắp ra mắt bốn tập truyện Harry Potter

Trong tháng 6 này, nhà văn người Anh J.K. Rowling sẽ cho ra mắt bốn tập truyện “Harry Potter” mới và các tác phẩm này sẽ được xuất bản ở dạng sách điện tử “e-book”. 

Nội dung của những tập tiếp theo xoay quanh những truyền thuyết và phép thuật trong thế giới phù thủy của Harry Potter. 

Những tập truyện ngắn này sẽ được ra mắt ở thời điểm hơn 20 năm kể từ sau khi tập tiểu thuyết đầu tiên được xuất bản. Bộ sách “e-book” sẽ được ra mắt bởi nhà xuất bản Pottermore Publishing.

Hai truyện ngắn đầu tiên có tên “A Journey Through Charms and Defence Against the Dark Arts” (tạm dịch: Hành trình qua các bộ môn phép thuật và cách chống lại ma thuật hắc ám) và “A Journey Through Potions and Herbology” (Hành trình bào chế độc dược và thảo dược). Hai tập này sẽ xuất bản vào ngày 27/6.

Hai tập sau - “A Journey Through Divination” (Hành trình với bộ môn tiên tri) và “Astronomy and A Journey Through Care of Magical Creatures” (Thiên văn học và hành trình chăm sóc các sinh vật huyền bí) được lên kế hoạch ra mắt ngay sau đó.

Kể từ khi tập cuối cùng trong bộ tiểu thuyết được xuất bản hồi năm 2007, vẫn còn rất nhiều chất liệu nội dung trong bộ tiểu thuyết khiến fan của sê-ri “Harry Potter” cảm thấy băn khoăn, chưa được giải đáp hết.

Hồi năm 2016, vở kịch có tên “Harry Potter and the Cursed Child” (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa) đã ra mắt tại sân khấu kịch West End (London, Anh); sau đó là sê-ri phim điện ảnh ngoại truyện “Fantastic Beasts” (Sinh vật huyền bí) cũng bắt đầu ra mắt công chúng thế giới trong cùng năm này.

Sê-ri phim điện ảnh “Harry Potter” đã đi tới kết thúc với tập phim “Harry Potter and the Deathly Hallows - Part 2” (Harry Potter và Bảo bối Tử thần - Phần 2) ra mắt hồi năm 2011.