ĐỜI SỐNG

Siêu dễ với 4 loại bánh từ máy đánh trứng

An Nhiên • 17-05-2022 • Lượt xem: 273
Siêu dễ với 4 loại bánh từ máy đánh trứng

Những ai đang có niềm đam mê làm bánh nhưng còn ngại ngần vì gian bếp không có quá nhiều dụng cụ để làm. Thì đừng lo, chỉ cần một chiếc máy đánh trứng đã có thể giúp bạn giải quyết điều đó. Dưới đây là những cách làm bánh siêu dễ từ máy đánh trứng, hẳn sẽ khiến bạn thích mê và thỏa chí thể hiện đam mê làm bánh của mình.

1. Bánh bông lan

Nguyên liệu bao gồm:

  • Máy đánh trứng 
  • 4 quả trứng gà 
  • 2 thìa dầu ăn
  • 1 hộp sữa tươi
  • 100gr bột mì
  • 8 thìa đường
  • 1 thìa baking soda 
  • 1 thìa nước cốt chanh

Các bước thực hiện: 
Bạn lấy 4 quả trứng gà và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô riêng biệt. Trong tô có chứa lòng đỏ, bạn cho thêm vào đó dầu ăn, sữa tươi, khuấy đều rồi cho từ từ bột mì, 4 thìa đường, baking soda theo định lượng có sẵn. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn là được.

Tô có lòng trắng bạn đun cách thủy, cho 4 thìa đường vào khuấy đều, khi thấy trứng có hơi ấm thì bắc xuống. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng, đến khi sủi bọt thì cho thêm 1 thìa nước cốt chanh, đánh đến khi mịn là được.

Trộn đều 2 hỗn hợp trên đến khi mịn, sau đó cho vào nồi cơm điện. Bạn để bánh trong tầm 40 phút là bánh chín.

2. Bánh sữa chua

Nguyên vật liệu bao gồm:

  • Máy đánh trứng
  • 15 lát bánh mì sandwich
  • 200gr sữa chua 
  • 30ml sữa đặc
  • 10gr bột bắp 
  • 10ml nước 
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise

Các bước thực hiện:

Đối với phần nhân bánh: Trong một cái tô đã chuẩn bị sẵn bạn cho vào đó tất cả các nguyên liệu như sữa chua, sữa đặc, sốt mayonnaise với định lượng đã có sẵn. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng, khởi động với chế độ nhẹ để đánh đều hỗn hợp cho đến khi chúng sánh mịn lại. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 20 phút để chúng đặc lại sẽ dễ bỏ vào vỏ bánh.

Phần vỏ bánh: Những lát bánh mì sandwich, bạn cắt hết phần viền của chúng đi. Sau đó cán mỏng phần ruột bánh, gập đôi miếng bánh lại, thấm 1 ít sữa tươi vào 2 phần mép ngoài của miếng bánh rồi ép lại, miết mạnh tay phần rìa cho kín 2 đầu, chừa lại 1 đầu để cho nhân bánh vào. 

Khi nhân bánh đã đủ độ đặc, bạn lấy chúng ra khỏi tủ lạnh và tiến hành cho hỗn hợp vào vỏ bánh. Trút một lượng hỗn hợp sữa chua vừa đủ vào đầu hở của vỏ bánh. Miết đầu hở cho thật kín giống hình một chiếc túi. Bạn có thể sử dụng ngay hoặc bọc màng thực phẩm và để chúng trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần.

3. Bánh Flan 

Nguyên liệu bao gồm:

  • Máy đánh trứng
  • 3 quả trứng gà 
  • 90ml nước
  • 80gr đường
  • 350ml sữa tươi
  • 120gr sữa đặc
  • Nửa thìa cà phê vani
  • Khuôn đựng bánh

Các bước thực hiện:

Phần Caramen: Bạn cho vào nồi 80gr đường rồi cho 45ml nước vào, nấu ở lửa nhỏ. Khi hỗn hợp ngả màu cánh gián thì cho tiếp 45ml nước nữa vào và nấu cho đến khi thấy đường tan hết. Tắt bếp và chờ bọt bong bóng tan. Đổ hỗn hợp đó vào khuôn, rồi cho vào tủ lạnh để hỗn hợp sệt lại.

Phần bánh: Cho 3 quả trứng vào tô, khuấy nhẹ để không tạo bọt. Bắt một cái nồi lên bếp rồi cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều và nấu cho đến khi hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.

Đổ sữa đã nấu vào hỗn hợp trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp mịn. Cho thêm vani vào và tiếp tục đánh để tạo mùi thơm. Lọc hỗn hợp để loại bỏ phần chưa tan hay bọt bong bóng rồi đổ vào khuôn caramen đã chuẩn bị sẵn.

Cuối cùng, cho khuôn làm bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút. Trong quá trình hấp, cứ 2 phút là bạn mở nắp nồi lau hơi nước một lần để tránh hơi nước làm ảnh hưởng đến độ ngon của bánh. Khi bánh chín bạn có thể ăn nóng, hoặc để vào tủ lạnh thì ăn sẽ ngon hơn.

4.  Bánh lòng đỏ trứng gà

 

Nguyên liệu bao gồm:

  • Máy đánh trứng
  • Chảo chống dính
  • 3 quả trứng gà
  • 4 muỗng bột bắp
  • 6 muỗng sữa bột

Các bước thực hiện:

Tách ba quả trứng gà nhưng chỉ sử dụng lòng đỏ trứng, dùng máy đánh trứng đánh đến khi chúng ngả sang màu vàng nhạt. Rây bột bắp và sữa bột cho mịn, sau đó cho tất cả vào lòng đỏ trứng đã được đánh. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh tiếp cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Bắt chảo chống dính lên bếp, vặn lửa nhỏ. Cho toàn bộ hỗn hợp vào túi vắt có đáy nhọn rồi nặn lên chảo chống dính, khi thấy mặt bánh vàng thì trở sang mặt còn lại. Bánh mau chín nên bạn cần phải thật nhanh tay. Thưởng thức bánh khi còn nóng sẽ ngon hơn.