VĂN HÓA

Sống sạch là như thế nào, đừng bỏ qua cuốn sách này

Lan Phương • 04-02-2020 • Lượt xem: 498
Sống sạch là như thế nào, đừng bỏ qua cuốn sách này

Nếu bạn quan tâm tới sức khỏe và cuộc sống của mình, việc ăn sạch uống sạch là cần thiết. Nhưng đọc để có thêm kinh nghiệm, kiến thức thực hành cũng là điều quý giá nên làm.

“Sống xanh như những lá trà” tổng hợp các phương pháp sống tích cực của người Nhật qua những chỉ dẫn đơn giản.

Trong cuốn sách, bạn sẽ thấy những chỉ dẫn đơn giản, gói gọn trong triết lý mà Toshimi Kayaki gọi là Green tea living - Sống xanh như những lá trà, bằng các cách thức đơn giản như mang theo đũa riêng khi ăn ngoài, dùng nước gạo làm nước lau sàn, đi bộ hay đạp xe thay vì lái xe...

Cuốn sách tốt cho cách chăm sóc sức khỏe bạn nên đọc

Không chỉ tốt cho tim mạch, giải tỏa căng thẳng, trà xanh còn có tác dụng chống lão hóa, ngừa sâu răng và loại bỏ mùi hôi miệng, làm phân bón cho cây, giảm cân (bằng cách uống một cốc trà trước bữa tối).

Sau khi cùng gia đình định cư ở Mỹ, tác giả khám phá bà và mẹ không chỉ uống trà xanh hàng ngày mà còn áp dụng thái độ sống xanh vào việc chăm sóc, vệ sinh thân thể, chế độ ăn uống, tập luyện và quản lý nhà cửa. 

Cô cũng đưa ra lời khuyên về việc thường xuyên ăn súp miso, sử dụng phương pháp bấm huyệt, thử dùng dầu ô liu cho da khô, massage da mặt bằng thìa và các gợi ý để sống thanh đạm, cách giữ dáng và chăm sóc da đẹp tự nhiên. Toshimi Kayaki cho rằng bất kỳ ai cũng có thể áp dụng các ý tưởng về sự đơn giản, tiết kiệm giống gia đình mình để trở nên khỏe mạnh, hạnh phúc và thân thiện với môi trường