VĂN HÓA

Sự trở lại của cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019”

DDVN • 26-04-2019 • Lượt xem: 1402
Sự trở lại của cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019”

Cuộc thi từng tổ chức thành công vào năm 2006 với sự đăng quang của người đẹp đến từ xứ Huế Hoàng Lê Phương - sinh viên ĐH Mỹ thuật. Tuy nhiên, không rõ vì lí do gì, cuộc thi đã không tổ chức tiếp những năm sau đó. Ngày 23/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã chính thức cấp giấy phép cho cuộc thi “Người đẹp các vùng Kinh Đô 2019” sau 13 năm tạm dừng không rõ lí do.

Năm nay, cuộc thi được tổ chức từ ngày 23/04 - 20/10. Vòng sơ khảo sẽ diễn ra từ 9-18/8 tại Hà Nội. Vòng Bán kết sẽ diễn ra từ ngày 06-15/9 và Chung kết sẽ diễn ra từ 11-20/10 tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, TP Bắc Ninh.

Đây là hoạt động để giới trẻ tìm hiểu về những miền đất có dấu ấn, dấu tích các vùng kinh đô Việt Nam nói riêng và các giá trị lịch sử, văn hóa, du nói chung.

Hình ảnh của cuộc thi những năm trước

Qua cuộc thi, BTC sẽ lựa chọn gương mặt tiêu biểu của phái đẹp của Việt Nam tham dự các cuộc thi sắc đẹp thế giới để quảng bá, giới thiệu hình ảnh quê hương đất nước và văn hóa, con người Việt Nam tới cộng đồng quốc tế.

Ông Nguyễn Phúc Anh - Phó Trưởng Ban thường trực cuộc thi cho biết: “Chuỗi hoạt động của cuộc thi là hành trình văn hóa mang nhiều giá trị, trải nghiệm về những trầm tích lịch sử văn hóa của các vùng đất kinh đô qua những di sản văn hóa độc đáo của dân tộc đã được UNESCO vinh danh”.

Cụ thể, chuỗi hành trình đó sẽ đi qua các vùng đất có di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới đã được UNESCO ghi danh ở Việt Nam như: Hoàng thành Thăng Long, Quần thể di tích Cố đô Huế, Quần thể danh thắng Tràng An, Thành nhà Hồ…

Các di sản văn hóa phi vật thể đã được UNESCO vinh danh như: Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, Hát Xoan Phú Thọ, Ca trù, Nghi lễ thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt, Quan họ Bắc Ninh, Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh, Nhã nhạc Cung đình Huế…

Tag: