ĐỜI SỐNG

Sườn non ướp mật ong chiên nước mắm

Gia Nhiên • 01-11-2017 • Lượt xem: 8423
Sườn non ướp mật ong chiên nước mắm

Sườn non ướp mật ong chiên nước mắm là món ngon được rất nhiều bạn nhỏ ưa thích. Cuối tuần, các mẹ hãy dành chút thời gian chế biến để trẻ con có bữa ăn ngon miệng hơn nhé!

Chọn những miếng sườn non mềm, nhiều thịt và có chút xíu mỡ. Rửa sạch sườn, để ráo rồi chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Ướp sườn với nước mắm loại ngon và 2 thìa mật ong trong khoảng nửa tiếng để sườn thấm gia vị.

Sườn non rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn – Ảnh: Internet

Bắc chảo dầu lên bếp, cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Khi miếng sườn vàng ruộm, săn chắc thịt và thơm lừng là đã chín tới. Lúc này trút bỏ bớt dầu thừa, rồi tiếp tục cho tỏi bằm nhuyễn vào đảo nhẹ. Đây là bí quyết để món sườn chiên mắm ngon của bạn trở nên ngon và bổ dưỡng hơn. Nếu cho tỏi vào sớm, tỏi sẽ bị cháy đen, ăn rất đắng và có hại. Vậy nên chúng ta cho tỏi vào sau cùng để làm dậy mùi thơm món ăn. Gắp sườn ra đĩa, rắc hạt tiêu và hành ngò trang trí. Món sườn chiên vừa có vị mặn nước mắm, vừa ngọt ngọt mật ong lại thêm mùi tỏi thơm phức. Ăn miếng sườn dai ngọt, ăn cùng cơm nóng, thật không còn gì ngon bằng.

Sườn non ướp mật ong chiên mắm là món ngon khó cưỡng – Ảnh: Internet

Khác với người lớn thường thích các món cá, trẻ con thường chỉ thích thịt. Sườn non ướp mật ong chiên nước mắm chắc chắn sẽ là “món ngon đầu bảng” của con bạn.

Tag: