ĐỜI SỐNG

Tác dụng kỳ diệu từ một loại vỏ quen thuộc

Linh Tịch • 16-12-2022 • Lượt xem: 475
Tác dụng kỳ diệu từ một loại vỏ quen thuộc

Vỏ cam là thứ dùng để tạo nên mùi hương, đặc biệt dùng trong việc sản xuất tinh dầu. Thế nhưng, ngoài công dụng dễ thấy đó, nó còn có tác dụng đặc biệt khác.

Trong vỏ cam có nhiều chất như: Năng lượng: 97 kcal, nước: 72.5gr, carbohydrate: 25gr, chất đạm: 1.5gr, chất xơ: 10.6gr, vitamin A: 21, microgram, vitamin C: 135gr, vitamin E: 0.25m.

Chính vì với nhiều chất hàm chứa bên trong nên vỏ cam có nhiều công dụng đặc biệt. Dưới đây là những tác dụng thú vị từ loại vỏ này mang lại.

Người ta cùng dùng vỏ cam hấp cách thủy để trị bệnh

Nâng cao giá trị cho tim mạch

Trong loại vỏ này có chứa hesperidin - đây là một sắc tố thực vật, nó chống ô xy hóa và chống viêm. Chính vì thế mà hesperidin khiến cho cholesterol được hạn chế trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa những dấu hiệu bệnh cao huyết áp, giảm bệnh tim.

Nếu ta bổ sung hợp chất hesperidin có trong vỏ cam trong 3 - 4 tuần sẽ giúp cân bằng huyết áp, cải thiện sức khỏe của tim mạch. Đặc biệt, nó ít gây ra tác dụng phụ.

Người ta dùng vỏ cam làm mứt nhâm nhi uống trà và cũng có thể giúp hỗ trợ giảm cân

Hỗ trợ giảm viêm vì giàu vitamin C

Không chỉ trong múi cam mới bổ sung vitamin C mà ngay cả vỏ cam cũng có chất này, nó giúp tăng đề kháng và giảm viêm. Nguyên nhân gây nên dị ứng với cơ thể chính là không giải phóng được histamine, và vỏ cam lại có tác dụng giải phóng chất này.

Vỏ cam giúp giảm cân

Tong vỏ cam cũng chứa chất chống ô xy hóa, chất này thuộc nhóm flavonoid, vitamin, chất xơ. Nó có tác dụng làm giảm cân hiệu quả, quan trọng không gây nên tác dụng phụ vì khá an toàn.

Chống hôi miệng

Khi răng bị bể, vỡ, hay các triệu chứng dạ dày làm cho bị hôi miệng thì vỏ cam giúp cho việc này bị hạn chế. Cách khắc phụ là hãy dùng mứt vỏ cam hay vỏ cam phơi khô pha cùng trà và uống. Người ta còn kết hợp bột vỏ cam với kem đánh răng, sau đó dùng hỗn hợp này đánh răng khoảng 1 tuần đã giúp giảm tình trạng hôi miệng.