VĂN HÓA

Tác phẩm NFT của hoạ sĩ nhí Xèo Chu được đấu giá gần 23.000 USD

Đan Thùy • 10-08-2021 • Lượt xem: 317
Tác phẩm NFT của hoạ sĩ nhí Xèo Chu được đấu giá gần 23.000 USD

Mới đây, hoạ sĩ nhí Xèo Chu vừa thu về gần 23.000 USD từ bức tranh Hoa mai may mắn trên sàn giao dịch điện tử NFT.

Ngày 6.8, Xèo Chu đã tạo ra NFT đầu tiên của mình với bức tranh Hoa mai may mắn. Được biết bức tranh này ban đầu được đưa ra với giá khởi điểm hơn 5.000 USD. Sau đó, bức tranh được đấu giá lên hơn 10.000 USD và cuối cùng được bán với giá gần 23.000 USD.

Hoạ sĩ nhí Xèo Chu bắt đầu vẽ tranh từ khi mới 4 tuổi - Ảnh: NVCC

Trước Xèo Chu, Phong Lương và Tú Na là 2 nghệ sĩ Việt Nam từng tham gia triển lãm tranh trên sàn Binance NFT. Tú Na từng bán bức tranh có giá cao nhất hơn 5.000 USD, còn bức tranh có giá cao nhất của Phong Lương là 3.000 USD.

NFTs là các mã (token) và mỗi mã đều khác nhau, chứng thực quyền sở hữu các sản phẩm có số lượng giới hạn, thường là các sản phẩm kỹ thuật số như tranh ảnh, bài nhạc, bộ sưu tập, các món đồ trong game hoặc là cả đất đai. Không như các sản phẩm tiền mã hóa thông thường như Bitcoin hay tiền giấy, các mã này không thể trao đổi qua lại vì mỗi mã có các kí tự khác nhau nhằm chứng thực cho sự độc nhất của chúng.

Bức tranh 'Hoa mai may mắn' được bán thành công trên sàn giao dịch điện tử Binance NFT

Trước đó, từ ngày 16 – 22.7, Xèo Chu cũng đã tổ chức bán đấu giá tranh tại cuộc triển lãm online Pandemic Paintings và đã thu được gần 3 tỷ đồng. Số tiền này đã được hoạ sĩ nhí dùng để mua trang thiết bị y tế, gồm máy thở, máy shock tim, đồ bảo hộ, khẩu trang N95, để gửi đến Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19.

Xèo Chu tên thật là Phó Vạn An, sớm bộc lộ năng khiếu hội hoạ khi mới lên 4 tuổi. Đến nay, Xèo Chu sở hữu hơn 200 tác phẩm, tổ chức nhiều đợt triển lãm tranh ở trong và ngoài nước. 

Với tài năng của mình, Xèo Chu được báo chí nước ngoài gọi là “thần đồng hội họa” hay “Jackson Pollock nhí” - một tên tuổi lớn trong trường phái trừu tượng thập niên 1940.