ĐỜI SỐNG

Tại sao ngày càng có nhiều người thích sử dụng các ứng dụng giao đồ ăn

Trung Tú • 19-10-2022 • Lượt xem: 294
Tại sao ngày càng có nhiều người thích sử dụng các ứng dụng giao đồ ăn

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, các ứng dụng giao đồ ăn ngày càng phổ biển. Nhiều người hiện nay rất thích sử dụng các ứng dụng này bởi sự tiện lợi mà nó mang lại.

Chi phí rẻ hơn, được nhiều khuyến mãi

Trên các ứng dụng giao đồ ăn thường có rất nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá cho người dùng như miễn phí giao hàng, giảm 20% tổng hóa đơn… Bạn sẽ có được những bữa ăn ngon chất lượng nhưng giá thành rẻ hơn nhiều so với mua trực tiếp tại quán. Vì vậy nhiều người thích sử dụng ứng dụng giao đồ ăn để có thể tiết kiệm được chi phí ăn uống.

Có thể tiết kiệm thời gian

Đặt đồ ăn qua ứng dụng là giải pháp hữu hiệu nhất đối với những ngày phải chạy deadline tất bật. Những ngày này vô cùng áp lực lại phải dành thời gian để giải quyết công việc nên không có thời gian rảnh để chuẩn bị đồ ăn mang theo đi làm. Chỉ mất 3 - 5 phút lướt điện thoại chọn món rồi đợi shipper giao đồ ăn đến. Như vậy là bạn vừa có thời gian làm việc, vừa thỏa mãn chiếc bụng đói meo của mình.

Sử dụng ứng dụng giao đồ ăn dần trở thành thói quen đối với những người bận rộn, không có thời gian nấu nướng hay ra ngoài ăn. Bạn có thể ăn ngon, không lo bỏ bữa mà còn tiết kiệm được thời gian nấu ăn.

Đa dạng món ăn

Thay vì phải mắc công đi từ nơi này qua nơi khác, đôi khi còn bị kẹt xe thì nay bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng giao đồ ăn. Các ứng dụng giao đồ ăn được ví như thế giới ẩm thực thu nhỏ. Chỉ cần vào ứng dụng là bạn có thể lựa chọn hàng triệu món khác nhau từ món Âu, món Á, món miền Trung, miền Bắc, món tráng miệng, thức ăn nhanh… tất cả đều có đủ.

Ứng dụng giao đồ ăn ngày càng được nhiều người sử dụng nhiều hơn. Bằng chứng là theo số liệu 6 tháng đầu năm 2022, số lượng nhà hàng, quán ăn trên các ứng dụng đã tăng 83% so với cùng kì năm ngoái.

Nhiều tính năng hỗ trợ người dùng

Một điểm cộng nữa khiến các ứng dụng giao đồ ăn được mọi người sử dụng thường xuyên là nó có nhiều tính năng cung cấp thông tin để hỗ trợ người dùng lựa chọn món ăn phù hợp với sở thích nhất. Ví dụ như tính năng gợi ý các món đang khuyến mãi, khám phá món mới, chọn món yêu thích, sử dụng mã khuyến mãi… tất cả tính năng đều rất dễ cho người dùng làm quen và thao tác trên điện thoại. Không những thế, địa chỉ quán ăn, giờ mở cửa, nhận xét của khách hàng được đánh giá bao nhiêu sao từ khách hàng cũng được hiển thị rõ ràng, để mọi người có thể tham khảo thông tin trước khi đặt món.

Hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán

Tại Việt Nam hiện nay có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ thanh toán không dùng tiền mặt như các ví điện tử Momo, Moca, Viettelpay, Zalopay, Airpay… Khi đặt đồ ăn qua các ứng dụng, bạn có thể dễ dàng thanh toán qua ví điện tử hoặc thẻ ATM. Phương thức thanh toán này khá tiện lợi và thậm chí đôi khi bạn còn được khuyến mãi khi đặt đồ ăn nếu chi trả bằng hình thức này.