VĂN HÓA

Tâm An kể 'Lữ khách ven đường'

Hoài Nhung • 17-06-2022 • Lượt xem: 350
Tâm An kể 'Lữ khách ven đường'

Sinh ra nơi phố thị chật hẹp, tác giả trẻ Tâm An chọn núi rừng làm nơi trưởng thành và gắn bó với con chữ. 

"Lữ khách ven đường" - quyển sách đầu tay vừa xuất bản của Tâm là những trăn trở về cuộc sống và các mối quan hệ. Tác giả như gửi gắm những tâm tư, nỗi niềm trăn trở của mình với bạn đọc thông qua cuộc trò chuyện với các em đồng bào Raglai.

Với lối viết văn phóng khoáng, mới lạ và thu hút của một người trẻ đang đi trên một hành trình nhiều sẻ chia, mỗi trang sách là một câu chuyện cảm động, mang những thông điệp yêu thương con người và cuộc đời. 


"Lữ khách ven đường" - Thông điệp của yêu thương và trân trọng cuộc sống 

Lữ khách đến rồi đi, dù gắn bó lâu dài hay ở lại phút chốc thì cũng là một lần gặp gỡ. Ít nhất, họ cũng đem đến một ý nghĩa, một cơ duyên nào đó trong cuộc đời của chúng ta. Đó có thể là những khoảnh khắc đẹp, là những điều đáng nhớ, nhưng cũng có thể là những điều tiếc nuối, những chuyện không vui. Nhưng dù sao đi nữa thì lần gặp gỡ đó là duy nhất, là cơ hội để chúng ta trưởng thành và chín chắn hơn.

Nếu bạn trân trọng thời khắc gặp gỡ, thì hạnh phục trọn vẹn. Còn nếu bạn bỏ lỡ thì sẽ không lần nào bạn có thể gặp lại. Đọc những câu chuyện trong "Lữ khách ven đường" chính là bạn đang tìm thấy dòng nước mát lành để gột rửa những vội vã, những tính toán, những băn khoăn trong tâm hồn của chính bạn. 


'Lữ khách ven đường' như lời nhắc nhở ta hãy giữ lấy những lần gặp gỡ đó, đừng để chúng ta lướt qua nhau như một lữ khách mà không để lại một ý nghĩa gì - tác giả Tâm An chia sẻ.

Bạn sẽ có cơ hội mở lòng và lắng nghe các em đồng bào Raglai kể chuyện. Những câu chuyện tuy giản dị và nhỏ nhặt nhưng chắc hẳn sẽ tạo cho bạn một nguồn năng lượng mới trong cuộc sống, một tâm hồn an nhiên và hơn nữa là một cái nhìn tích cực, bao dung đối với những người sẻ và đã lướt qua đời chúng ta. Để chúng ta biết trân trọng cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh mình. 


"Mỗi hành trình trong đời đều nên được ghi lại bằng cách này hay cách khác. Viết là một cách tuyệt vời để bạn trẻ lưu lại dấu ấn, ghi lại hành trình trưởng thành và bộc lộ tiếng lòng của mình", tác giả Tâm An nhắn nhủ trong buổi giao lưu, ra mắt sách. 

Mỗi chúng ta đều mang trong mình những tổn thương và ta cứ loay hoay, kiếm tìm điều gì đó chỉ để chữa lành những tổn thương ấy. Trên chuyến hành trình "chữa lành" thế giới nội tâm đó, hãy thử một lần lắng lòng lại cùng "Lữ khách ven đường". Văn của Tâm An - người trẻ có tình với con chữ sẽ đem đến cho người đọc những xúc cảm nhẹ nhàng và sâu lắng. Chúng ta có thể gom nhặt được hạt giống của yêu thương, của cái thiện trong bất cứ trang viết nào của "Lữ khách ven đường".