ĐỜI SỐNG

Tây Ninh giới thiệu ứng dụng “Tay Ninh Tourism” để hỗ trợ ngành du lịch

Phước Quang • 31-03-2021 • Lượt xem: 858
Tây Ninh giới thiệu ứng dụng “Tay Ninh Tourism” để hỗ trợ ngành du lịch

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tây Ninh vừa giới thiệu Cổng Thông tin Du lịch Tây Ninh và ứng dụng “Tay Ninh Tourism”. Mục đích là muốn hướng đến một ngành du lịch chuyên nghiệp thông qua cung cấp thông tin về dịch vụ tiện lợi và nhanh chóng cho du khách đi và đến tỉnh nhà. 

Theo đó, cổng Thông tin Du lịch Tây Ninh và ứng dụng “Tay Ninh Tourism” ra đời giúp tăng hiệu quả quản lý điểm đến, điều hành toàn diện các hoạt động; tạo điều kiện thuận lợi để quảng bá du lịch, hướng tới phát triển thị trường toàn cầu; nâng cao chất lượng, dịch vụ du lịch; giải quyết các vấn đề về du lịch (khiếu nại, chèo kéo khách...) được hiệu quả…; đồng thời, giúp người dân và du khách có thể dễ dàng tra cứu, tiếp nhận và nắm bắt thông tin nhanh chóng; tiết kiệm thời gian, chi phí trước, trong và sau khi đi du lịch.

Giải pháp du lịch thông minh của Tập đoàn VNPT giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, phát triển du lịch, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Tây Ninh thông qua nền tảng công nghệ số, tiếp cận rộng rãi đến du khách và doanh nghiệp. Theo đó, ứng dụng “Tay Ninh Tourism” là phiên bản sử dụng trên các thiết bị di động của Cổng thông tin điện tử https://dulich.tayninh.gov.vn, được phát triển trên hai hệ điều hành phổ biến hiện nay là iOS và Android.

Cổng Thông tin du lịch Tây Ninh và ứng dụng “Tay Ninh Tourism” có các tính năng thông minh như đặt phòng nhanh, lịch trình tự động, tiện ích, bản đồ thông minh… giúp khách du lịch tiết kiệm được tối đa thời gian, chi phí khi đi du lịch.

Bên cạnh đó, ứng dụng là nhịp cầu hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng cơ hội kinh doanh, quảng bá góp phần tăng doanh thu; liên kết các doanh nghiệp lại, tạo thành chuỗi cung cấp dịch vụ, cộng đồng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tây Ninh Nguyễn Nam Giang cho biết, với chủ trương đưa ngành du lịch Tây Ninh tiến tới là ngành kinh tế mũi nhọn, tỉnh đã đề ra nhiều mục tiêu, nhiệm vụ như: đẩy mạnh thu hút đầu tư khai thác du lịch, du lịch sinh thái, du lịch tâm linh; nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động phục vụ du lịch; hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc có sức cạnh tranh cao; đặc biệt, tạo hệ sinh thái các ứng dụng du lịch phong phú phục vụ du khách, người dân, doanh nghiệp và cơ quan quản lý, xây dựng và thiết kế các phương tiện giúp người dân và du khách truy cập thông tin dễ dàng.