ĐỜI SỐNG

Tẩy trang nào tốt hơn?

Vân Giang • 11-11-2022 • Lượt xem: 38844
Tẩy trang nào tốt hơn?

Tẩy trang nào tốt hơn: dạng nước (micellar water) hay dạng dầu? Dưới đây là câu trả lời của một bác sĩ da liễu Singapore.

Với những cô gái văn phòng trang điểm hàng ngày trước khi đi làm thì câu hỏi này rất được quan tâm. Tại sao? Vì nếu da không được làm sạch sâu, lỗ chân lông sẽ bị bịt kín bởi những mỹ phẩm trang điểm và vi khuẩn tích tụ sau cả ngày dài, hệ quả tất yếu là mụn sẽ viếng thăm. Đau đầu nhất chính là những nốt mụn ẩn khó trị và khó coi.

Hơn thế nữa, các sản phẩm dưỡng dù đắt tiền đến đâu cũng không thể công phá những lỗ chân lông đang bị bịt kín để thẩm thấu vào da. Thật phí tiền chỉ vì tẩy trang không đủ sạch!

Thật ra ai chẳng muốn da sạch trước khi đi ngủ, nhưng nếu quá mệt sau một ngày dài bận rộn thì yêu cầu duy nhất của các cô gái là một sản phẩm tẩy trang vừa nhanh lại vừa sạch, hợp túi tiền thì lại càng tuyệt vời hơn.

Nước tẩy trang cổ điển với tẩy trang và rửa mặt trong một bước

Đó là một loại tẩy trang yêu cầu bạn phải có bông tẩy trang, nước tẩy trang và một thời gian nhất định để lau sạch lớp trang điểm. Sau đó bạn phải rửa sạch bằng sữa rửa mặt và kết thúc bằng bước thoa nước cân bằng. Có lẽ mất đến 10 phút mới xong.

Bên cạnh đó, còn có loại dầu tẩy trang giúp bạn thực hiện công đoạn này nhanh hơn một chút. Bạn chỉ việc bơm dầu tẩy trang vào tay, massage khắp mặt khi mặt còn khô, tiếp theo thoa chút nước lên mặt rồi xoa đều đến khi chuyển dạng sữa, rửa sạch bằng nước ấm. Kết thúc bằng sữa rửa mặt và dùng nước cân bằng. Nhanh hơn một chút nhưng vẫn cần đến hai bước để có làn da sạch.

Cách thứ ba tiết kiệm thời gian công sức hơn là dùng nước tẩy trang micella water vì chỉ cần một ít sản phẩm trên bông tẩy trang là có thể dễ dàng làm sạch lớp trang điểm mà không cần rửa lại mặt với nước. Nhanh chóng, dễ dàng và da rất sạch.

Sơ bộ là vậy, nhưng không phải luôn có một sản phẩm hợp với tất cả mọi người. Một thử nghiệm mới nhất của bác sĩ đang công tác tại Singapore GP Samuel trên tiktok đã chỉ ra một số thông tin đáng ngạc nhiên.

Hình minh họa

Thí nghiệm với Micella Water  

Bác sĩ Samuel muốn làm rõ câu hỏi liệu nước tẩy trang Micella Water có thực sự hiệu quả vượt trội trước những sản phẩm tẩy trang khác hay không.

Ông đã thoa một lớp kem nền thật dày lên da của mình rồi soi chiếu dưới máy soi da. Ông thấy rõ một mảng vàng từ lớp kem nền.

Sau đó, ông dùng 4 miếng gạc y tế (lẽ ra nên là bông cotton mới phải chứ nhỉ!) thấm nước Micella Water và thao thác 4 lần tẩy trang trên lớp kem nền. Vâng, 4 lần! Có lẽ quá nhiều so với sự lười biếng của chúng ta.

Kết quả bằng mắt thường là Micella Water có vẻ loại bỏ khá sạch lớp kem nền, nhưng 4 lần thao tác quả có hơi thử thách cho những cô gái bận rộn. Sự thật là với bất cứ ai đã từng dùng micella water đều biết cần ít nhất 3 hoặc 4 miếng bông tẩy trang mới có được kết quả tạm ổn, đôi khi còn cần đến 5 hoặc 6 lần lau mới có thể yên tâm.

Tuy nhiên, sau khi có cảm giác rằng lớp nền đã khá sạch nhờ 4 lần lau micella water, bác sĩ Samuel vẫn phát hiện một ít mỹ phẩm trang điểm còn sót lại trên da. Hơn nữa, sau 4 lần lau (khá mạnh tay với miếng gạc y tế), bề mặt da nơi bác sĩ thí nghiệm còn bị ửng đỏ, cho thấy sản phẩm này có thể không hợp với những làn da nhạy cảm hoặc bị mụn.

Còn dầu tẩy trang thì sao?

Với thao tác tương tự, bác sĩ Samuel đưa ra kết quả dầu tẩy trang làm sạch lớp trang điểm hiệu quả hơn và lỗ chân lông sạch hơn so với dùng Micella Water. Sau đó, thêm một lần rửa lại với sữa rửa mặt sẽ cho kết quả tuyệt vời (tham khảo hình cắt ra từ tiktok của bác sĩ Samuel).

Kết luận cuối cùng của bác sĩ Samuel, dầu tẩy trang, theo ý kiến riêng của ông ấy, hiệu quả làm sạch lớp trang điểm tốt hơn Micella Water.

Còn ý kiến của bạn thì sao?