ĐỜI SỐNG

Thay đổi thói quen nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá mùa hè

Minh Phương • 10-06-2022 • Lượt xem: 27196
Thay đổi thói quen nhỏ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá mùa hè

Dùng sữa rửa mặt tạo bọt, tránh các loại kem hoặc kem dưỡng nặng, loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi… có thể giúp ngăn ngừa mụn trong mùa hè.

Trong những tháng mùa hè, lượng mồ hôi tăng lên có thể dẫn đến tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn lỗ chân lông. Nhưng chúng ta biết rằng một số loại kem chống nắng và kem dưỡng ẩm, đặc biệt là những loại kem đặc hơn một chút, có thể góp phần gây tắc nghẽn và phát triển thêm mụn trứng cá. Thay đổi những thói quen nho nhỏ sau có thể giúp ngăn ngừa sự nổi loạn của loại mụn này.

Dùng sữa rửa mặt tạo bọt

Dùng sữa rửa mặt tạo bọt trong những tháng mùa hè không nhất thiết phải là một quy tắc chung. Việc lựa chọn sản phẩm làm sạch hơn có thể khác nhau tùy thuộc vào loại da và thời tiết. Nhưng sữa rửa mặt tạo bọt sẽ phù hợp hơn trong mùa hè, lý do là nó làm sạch sâu hơn và giữ cho da thoáng hơn.

Tránh các loại kem hoặc kem dưỡng quá nhiều tinh chất

Hình minh họa

Loại bỏ bụi bẩn và mồ hôi

Thời tiết nắng nóng khiến da tiết mồ hôi và dầu nhiều hơn, điều này sẽ gây bít tắc lỗ chân và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn hoạt động. Để làn da luôn khô thoáng, hãy chịu khó tắm ít nhất 2 lần mỗi ngày trong mùa hè và rửa mặt bất cứ khi nào bạn cảm thấy mồ hôi nhớp nháp.

Không tẩy trang quá 2 lần mỗi tuần

Mồ hôi và chất nhầy tăng tiết khiến bạn cảm thấy da ngột ngạt và không sạch sẽ. Điều này có thể thúc đẩy bạn muốn tẩy da chết nhiều hơn 2 lần mỗi tuần. Nhưng xin hãy dừng lại, điều này có thể không trực tiếp gây ra mụn trứng cá nhưng rửa và chà xát có xu hướng gây kích ứng da và điều này có thể khiến việc điều trị mụn trứng cá trở nên khó khăn hơn.

Hình minh họa

Không nặn mụn

Mụn trứng cá là một tình trạng đa yếu tố. Nó có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố nội tiết tố và nội tiết tố androgen có trong cơ thể. Nó cũng phát triển mạnh ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể, có sự sản xuất dầu tăng lên trong lỗ chân lông. Chất béo trung tính trong những khu vực này nuôi vi khuẩn và điều đó có thể gây ra nhiều dạng mụn viêm hơn. Nhưng tất cả đều bắt đầu từ các vật cản trong lỗ chân lông và sự hình thành các microcomedones, là những nốt mụn rất nhỏ có thể gây ra các vết mụn lớn hơn. Vì vậy, một vài thay đổi trong cách chăm sóc da khi thời tiết bắt đầu nóng lên là cần thiết để ngăn ngừa mụn.

Theo health.clevelandclinic