GIẢI TRÍ

'Thầy giáo công nhân' dạy kèm miễn phí cho học sinh khó khăn suốt 13 năm

Quốc Hiển • 13-12-2022 • Lượt xem: 680
'Thầy giáo công nhân' dạy kèm miễn phí cho học sinh khó khăn suốt 13 năm

Tập 7 và tập 8 của chương trình 'Người đẹp nhân ái' thuộc khuôn khổ cuộc thi 'Hoa hậu Việt Nam 2022' đã được phát sóng thu hút sự quan tâm và chú ý của nhiều khán giả. Dự án với tên gọi 'Gieo con chữ, gửi yêu thương' của hai thí sinh Trần Lê Mai Chi (SBD: 052) và Phan Phương Oanh (SBD: 378) giới thiệu về lớp học miễn phí của 'thầy giáo công nhân' Hoàng Trọng Khánh.

Xem thêm:

Mỹ nhân nào đủ sức giành danh hiệu 'Người đẹp nhân ái' cao quý sau Thùy Tiên, Mai Phương? 

Lê Bống có xứng đáng nhận giải ‘Người đẹp nhân ái'?

Tiếp nối hành trình yêu thương của "Người đẹp nhân ái", hai thí sinh Trần Lê Mai Chi và Phan Phương Oanh đã đến với lớp học miễn phí của anh Hoàng Trọng Khánh, tại một con hẻm nhỏ của phường Phước Long B, Thủ Đức, TP. HCM. Tại đây hai thí sinh đã trò chuyện và tìm hiểu về câu chuyện mở lớp học, những khó khăn, trở ngại trong suốt quá trình dạy học miễn phí cho học sinh.

Vốn là công nhân tại một công ty trên địa bàn, lại chỉ vừa học hết lớp 12, song khi chứng kiến khát khao mong muốn được học tập, ôn luyện của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, anh Hoàng Trọng Khánh đã quyết định mở lớp để dạy kèm miễn phí cho các em. Suốt 13 năm miệt mài gieo con chữ, từ lớp học ở phòng trọ nhỏ thiếu thốn, anh Khánh đã được các mạnh thường quân hỗ trợ địa điểm khang trang hơn để thầy và trọ có thể an tâm dạy và học. Đều đặn mỗi buổi tối, "thầy giáo công nhân" dạy 6 môn học từ khối lớp 6 đến lớp 9 cho khoảng hơn 40 em học sinh.


Lớp học "nhân ái" của anh Khánh dạy kèm miễn phí cho những em học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.


Ngoài dạy học, "thầy giáo công nhân" còn nấu ăn để tán thưởng cho sự cố gắng của các em nhỏ.

Điều đặc biệt ở lớp học này, là các em học sinh không gọi anh Khánh bằng “thầy” mà gọi là “chú Khánh”. Bởi anh chưa bao giờ nhận mình là thầy, mà chỉ là một người chú để cùng các em học tập ôn luyện. Ngoài những giờ học vui nhộn bởi cách giảng bài hài hước, trực quan, các em học sinh tại lớp học còn được anh nấu những bữa cơm để thưởng cho sự cố gắng của các em.

Trong buổi trò chuyện, các bạn thí sinh còn được anh Khánh giới thiệu về hoàn cảnh đặc biệt của gia đình em Giáp Võ Quỳnh Như - học sinh học tại lớp học của anh. Bé Như có mẹ bị bệnh nặng, một mình cha phải đi làm để chăm sóc cho 5 người trong gia đình không có khả năng lao động.


"Người đẹp nhân ái" đến với gia cảnh của em Giáp Võ Quỳnh Như - học sinh học tại lớp học của anh Khánh.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em Quỳnh Như, hai cô gái của "Người đẹp nhân ái" đã đến tận nhà em để tìm hiểu thêm về câu chuyện. Tại đây, hai bạn thí sinh đã được lắng nghe ước mơ của cô bé, mong muốn được làm cô giáo, được đi giúp đỡ mọi người như việc anh Khánh đang làm. Đồng thời, mẹ em Như cũng không cầm được nước mắt khi được hỏi về tương lai của bé Như và về căn bệnh của bản thân.

Chính từ những câu chuyện mà các bạn đã được nghe, đã thôi thúc các bạn thí sinh quay trở lại một lần nữa, bí mật cùng các em học sinh tại lớp học tổ chức buổi tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam đầy bất ngờ và xúc động dành cho anh Hoàng Trọng Khánh. Với những lời chúc, những lời cảm ơn từ các em học sinh, thầy Khánh vô cùng xúc động khi đây là lần đầu tiên anh được tổ chức một buổi lễ đặc biệt như thế.


Hai thí sinh của "Hoa hậu Việt Nam 2022" bất ngờ cùng các em học sinh tại lớp tổ chức buổi tri ân cho anh Khánh.

Khép lại dự án bởi nụ cười và sự lạc quan, hai cô gái đã mang câu chuyện ý nghĩa đến với trường quay "Người đẹp nhân ái". Cảm động trước câu chuyện về người thầy âm thầm mang tri thức đến cho người trẻ, Ban bình luận đã quyết định ủng hộ số tiền 35 triệu để hỗ trợ lớp học đồng thời hỗ trợ thuốc men điều trị cho mẹ của em Quỳnh Như.


Câu chuyện của "thầy giáo công nhân" đã lan tỏa được những điều tích cực đến cho cộng đồng.


Với câu chuyện ý nghĩa của hai thí sinh mang lại tại chương trình, Ban bình luận đã ủng hộ số tiền 35 triệu để hỗ trợ lớp học đồng thời hỗ trợ thuốc men điều trị cho mẹ của em Quỳnh Như.

Trần Lê Mai Chi và Phan Phương Oanh đã thành công trong việc lan tỏa những điều tích cực, kêu gọi sự quan tâm và đồng hành của xã hội đối với những hoàn cảnh cá nhân còn khó khăn cần sự hỗ trợ.