ĐỜI SỐNG

Thể Công sắp trở lại bóng đá Việt Nam?

Hoàng Sơn • 23-09-2022 • Lượt xem: 298
Thể Công sắp trở lại bóng đá Việt Nam?

Mới đây theo nhiều nguồn tin, CLB Viettel sẽ trở lại với cái tên Thể Công kể từ mùa giải 2023. Thông tin này được tiết lộ đúng vào dịp kỷ niệm 68 năm kể từ ngày cái tên Thể Công ra đời.

Theo đó, việc đổi tên của CLB Viettel có thể sẽ được thực hiện bắt đầu từ mùa giải năm sau. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng vẫn đang có những bàn bạc về tên gọi chính thức sẽ sử dụng. Có 2 phương án đang được tính đến là Thể Công hoặc Thể Công Viettel.

Trước đây, cái tên Thể Công Viettel đã được sử dụng ở mùa giải 2005 khi đội bóng phải này xuống chơi ở giải bóng đá hạng Nhất. Ở mùa giải V.League 2006, Thể Công Viettel lên hạng và đổi tên thành Thể Công. Tuy vậy, đến ngày 22/9/2009, CLB Thể Công tiếp tục được đổi tên thành Viettel. 

Ở mùa giải 2018, khi CLB Viettel mới lên hạng, nhiều thông tin rằng đội bóng áo lính sẽ quay trở lại với cái tên Thể Công. Tuy nhiên, sau bao quyết định, họ vẫn tiếp tục giữ cái tên Viettel. Sau 2 năm lên hạng, ở mùa giải 2020, đội bóng áo linh đã chơi xuất sắc và lên ngôi vô địch.

Hiện tại ở mùa giải 2022, sau chuỗi trận bết bát, đội bóng áo lính đang lấy lại dần phong độ. Họ có 4 chiến thắng liến tiếp trong 4 trận gần nhất và leo lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng V.League 2022.


CLB Viettel nhiều khả năng sẽ quay lại cái tên Thể Công.

Trở lại với việc CLB Viettet đổi tên thành CLB Thể Công, đây có thể là một tin vui đối với người hâm mộ bóng đá Thủ đô cũng như CLB Thể Công năm xưa khi ở những mùa giải vừa qua lực lượng cổ động viên ủng hộ cho Viettel hoàn toàn lép vế so với đội bóng cùng thành phố là Hà Nội FC. Hy vọng rằng, khi trở lại với cái tên quen thuộc Thể Công, đội bóng sẽ nhận được sự ủng hộ cuồng nhiệt nhiều hơn từ người hâm mộ trên các khán đài sân Hàng Đẫy.