Duyên Dáng Việt Nam

HLV Mauro Jeronimo: 'Cơ hội vô địch chia đều cho cả U.19 Viettel và Hà Nội'

DDVN • 06-04-2022 • Lượt xem: 473
HLV Mauro Jeronimo: 'Cơ hội vô địch chia đều cho cả U.19 Viettel và Hà Nội'

Cựu thuyền trưởng của U.19 PVF Hưng Yên ông Mauro Jeronimo đã có những chia sẻ về VCK U.19 Quốc gia 2022, cùng với đó là nhận định về trận chung kết của giải đấu năm nay giữa U.19 Viettel gặp U.19 Hà Nội lúc 15h30 chiều nay.


HLV Jeronimo đưa ra nhận kết quả trận chung kết giữa U.19 Viettel gặp U.19 Hà Nội

Xin ông có thể đưa ra chút nhận định về trận chung kết U.19 Quốc gia 2022 giữa U.19 Viettel gặp U.19 Hà Nội?

HLV Mauro Jeronimo: U.19 Viettel và U.19 Hà Nội là hai đối thủ xứng tầm với nhau. U.19 Viettel thi đấu vô cùng ổn định suốt từ giai đoạn vòng loại. Họ vẫn đang duy trì thành tích toàn thắng, và sự tự tin đang lên cao. Trong khi đó, U.19 Hà Nội từ trước đến nay luôn duy trì lối chơi tập thể tốt. Từng cá nhân đều có tài năng và tinh thần chiến đấu đáng nể. Họ cũng là khách quen trong các trận chung kết giải trẻ. Cơ hội vô địch vẫn chia đều cho cả 2 đội.

Từng là HLV trưởng của U.19 PVF Hưng Yên, ông đánh giá như thế nào về chất lượng của đội năm nay và đâu là nguyên nhân khiến họ sớm dừng chân ở tứ kết?

HLV Mauro Jeronimo: Bóng đá là vậy, không phải lúc nào ta cũng có thể giành chiến thắng. Bản thân tôi cho rằng U.19 PVF Hưng Yên vẫn là đội bóng có tổ chức lối chơi tập thể và phẩm chất cá nhân tốt nhất. Họ luôn thi đấu áp đảo, thể hiện qua tỉ lệ kiểm soát bóng và số cơ hội họ tạo ra. Tuy nhiên, đội lại thiếu hiệu quả trước khung thành đối phương. Khi một đội bóng không thể tận dụng được cơ hội, thì đối phương vẫn có thể nuôi hy vọng. Như ở trận tứ kết, U.19 PVF Hưng Yên đã tạo được những cơ hội rõ rệt trước U.19 Học viện Nutifood và hoàn toàn có thể giải quyết trận đấu. Thật đáng tiếc là các cầu thủ đã không thành công, và để thua trong loạt sút luân lưu. Dù sao đi nữa, các cầu thủ đã có được một bài học đáng giá.


Giải U.19 Quốc gia luôn mang tính cạnh tranh rất cao

Ông có thể đưa ra đánh giá của mình về chất lượng của các đội tham dự giải đấu năm nay như thế nào hay không thưa ông?

HLV Mauro Jeronimo: Các giải trẻ ở Việt Nam luôn mang tính cạnh tranh rất cao. Tuy nhiên, việc đánh giá chất lượng các đội bóng một cách chân thực nhất không phải điều đơn giản. Các đội phải thi đấu sát ngày, ít thời gian nghỉ, khó có thể hồi phục hoàn toàn về thể chất và tinh thần giữa các trận đấu. Ta khó có thể nhìn nhận rõ tiềm năng của mỗi cá nhân hay tập thể đội bóng. Với thể thức thi đấu như thế này, các đội bóng có nền tảng thể chất dồi dào, biết chắt chiu cơ hội, và tính toán xoay chuyển lực lượng hợp lý nhất là những đội có cơ hội lên ngôi cao hơn cả.

Với tôi, U.19 PVF Hưng Yên, U.19 SLNA, U.19 Hà Nội, U.19 Viettel và U.19 Học viện Nutifood là những đội bóng xuất sắc nhất trong việc xây dựng lối chơi tập thể và vận dụng phẩm chất cá nhân. Bên cạnh đó, U.19 Thanh Hóa cũng gây ấn tượng với tôi, khi họ luôn chơi máu lửa và tổ chức phòng ngự kín kẽ. Riêng U.19 HAGL, họ luôn sở hữu những cầu thủ chất lượng, nhưng lối chơi thiên về phòng ngự của họ không giúp cho những tài năng kể trên bộc lộ hết khả năng của bản thân.

Theo Minh Tân - Hải Nguyễn/Thanhnien.vn