VĂN HÓA

Thế giới nhỏ diệu kỳ trong 'Miền dâu dại'

Ngọc Lương • 27-09-2022 • Lượt xem: 273
Thế giới nhỏ diệu kỳ trong 'Miền dâu dại'

“Miền Dâu Dại” là một tác phẩm văn học lấy bối cảnh một vùng thôn quê nước Anh, từ trang phục, kiến trúc, vật dụng trong gia đình, đến lối sống, nghi lễ… tất cả đều toát lên một vẻ hoài cổ.

“Ở bên kia dòng suối

Băng hết cánh đồng xanh

Thế giới nhỏ diệu kỳ

Mở ra Miền dâu dại…”

Nơi đó, cộng đồng chuột đồng sống chan hòa với nhau và với tự nhiên. Xuyên suốt bộ sách, độc giả nhỏ sẽ được tìm hiểu về đời sống gắn bó khăng khít, thân thiện, sống chan hòa với thiên nhiên. Những câu chuyện xoay quanh các chủ đề thân thuộc với trẻ em: gia đình, chòm xóm, bạn bè; cũng như đan xen với các lễ lạc, hội hè và những dịp giao tế xã hội.

Ngôn từ giàu tính miêu tả cũng là một đặc trưng vô cùng có giá trị của bộ sách. Khi đọc bất cứ một đoạn nào trong sách, ta cũng dễ dàng bắt gặp những từ vựng đầy tính gợi hình, gợi âm thanh, cảm xúc, giúp kích thích mọi giác quan của người đọc, khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn, sống động và gần gũi hơn. “Miền dâu dại” là một kho tàng từ vựng đồ sộ, một bệ phóng chỉn chu đúng mực giúp trẻ phát huy trí thông minh ngôn ngữ.

Trọn bộ “Miền dâu dại – Chuyện bốn mùa” gồm 4 cuốn: Chuyện khi xuân sang; Chuyện khi hạ tới; Chuyện khi thu đến; Chuyện khi đông về. Tác giả, đồng thời cũng là họa sĩ minh họa của “Miền dâu dại”, Jill Barklem không chỉ tạo ra một thế giới tưởng tượng hấp dẫn, mà bà còn làm sống động thế giới ấy bằng sự trau chuốt của sắc màu và hình ảnh.

Đây hứa hẹn là một bộ sách văn học thiếu nhi mang nhiều xúc cảm cho độc giả nhí. Hàng triệu trẻ em đã từng mê đắm trong thế giới của sự tưởng tượng mà tác phẩm mang tới. Khung cảnh bốn mùa sẽ được tái hiện qua ngòi bút tuyệt tác của nhà văn, tác giả họa sĩ người Anh Jill Barklem. Đọc "Miền dâu dại", độc giả nhí sẽ thêm những suy tư về cuộc sống, và đánh thức những rung động của cảm quan trong tâm hồn.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày bộ sách có mặt lần đầu tiên. Hãy cùng đặt chân vào thế giới của những chú chuột thân thiện, những cảnh sắc thiên nhiên mê hoặc... để mở rộng trái tim và tình yêu văn học nơi trẻ nhỏ.