ĐỜI SỐNG

Thể thao hôm nay: U.23 Thái Lan có HLV trưởng mới; V.League 2023 sẽ có 4 suất ngoại binh?

Hoàng Ngọc Sơn • 07-10-2022 • Lượt xem: 248
Thể thao hôm nay: U.23 Thái Lan có HLV trưởng mới; V.League 2023 sẽ có 4 suất ngoại binh?

11.000 chữ ký yêu cầu chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia từ chức. V.League 2023 sẽ có 4 suất ngoại binh?, U.23 Thái Lan có HLV trưởng mới là những tin thể thao có trong hôm nay.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: HLV Nguyễn Quốc Tuấn hài lòng với chiến thắng của U.17 VN; Giải bóng chuyền nữ Cúp Lienvietpostbank trở lại

Thể thao hôm nay: HLV Xavi bực tức vì quyết định của trọng tài; Vũ Thành An bị loại khỏi đội tuyển

11.000 chữ ký yêu cầu chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia từ chức

Mới đây, trên trang Change.org đã có hơn 11.000 người tham gia ký tên kiến nghị chủ tịch liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) Mochamad Iriawan phải từ chức sau khi xảy ra sự việc bạo loạn trên sân Kanjuruhan tại giải vô địch Indonesia khiến 131 người tử vong. Bản kiến ​​nghị với tiêu đề "Bi kịch Kanjuruhan, thúc giục tổng chủ tịch và ban giám đốc PSSI từ chức".

Trên trang Change.org viết: "11.431 người đã ký, hãy đi đến 15.000. Với 15.000 chữ ký, kiến ​​nghị này là một trong những kiến ​​nghị được ký tên nhiều nhất trên Change.org".

Vụ bạo loạn trên sân Kanjuruhan xảy ra ở Malang sau trận đấu giữa hai đội Arema FC và Persebaya Surabaya vào hôm 1/10 khiến cho cả thế giới phải chấn động. Thảm kịch đã khiến 131 người tử vong, trong đó bao gồm có cả phụ nữ và trẻ em. Với sự cố này, áp lực dành cho ông Mochamad Iriawan phải từ chức khỏi vị trí chủ tịch PSSI ngày càng cao.  


Hơn 11.000 người đã ký tên vào kiến nghị yêu cầu ông Mochamad Iriawan Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) phải từ chức

V.League 2023 sẽ có 4 suất ngoại binh?

Mới đây, theo đề xuất của công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), bắt đầu từ mùa giải V.League 2023 mỗi CLB sẽ được tăng từ 3 lên thành 4 suất ngoại binh. Phương án này hiện tại đã được VPF gửi lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và chờ được sự thông qua. Với được tăng thêm 1 suất ngoại binh, điều này sẽ giúp các CLB đang thi đấu tại V.League nâng cao chất lượng và đồng nhất số lượng ngoại binh của các giải đấu của châu lục.

Lộ trình VFF đưa ra trong năm 2023 sẽ có hai cột mốc thi đấu. Mùa giải chuyên nghiệp 2023 sẽ bắt đầu từ tháng 1 cho đến tháng 8. Còn đối với mùa giải 2023-2024 bắt đầu từ tháng 11/2023 cho đến tháng 6/2024.


VPF lên phương án tăng từ 3 lên thành 4 suất ngoại binh cho các đội V.League

U.23 Thái Lan có HLV trưởng mới 

Mới đây, theo tờ SiamSport đưa tin, liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa bổ nhiệm HLV Tawan Sripan dẫn dắt đội tuyển U.23 Thái Lan sau khi HLV Worrawoot Srimaka đã từ chức cách đây vài tháng. 

Tawan Sripan trước đây được xem là một huyền thoại đối với bóng đá Thái Lan khi có hơn 100 trận ra sân cho đội tuyển xứ chùa vàng. Sự nghiệp hlv của Tawan Sripan cũng rất đáng nể khi dẫn dắt các đội bóng lớn thi đấu ở Thai League. Ngoài ra, ông còn từng làm trợ lý ở đội U.23 và đội tuyển Thái Lan. Với Tawan, ông không yêu cầu mức lương quá cao như các HLV ngoại. Điều này phù hợp với khả năng chi trả của liên đoàn bóng đá Thái Lan trong hoàn cảnh họ đang rơi vào khó khăn về tài chính.


Người được LĐBĐ Thái Lan chọn ngồi vào "ghế nóng" U.23 là HLV Tawan Sripan