ĐỜI SỐNG

Thêm 3 VĐV điền kinh của Việt Nam bị nghi dính doping

Hoàng Sơn • 14-10-2022 • Lượt xem: 153
Thêm 3 VĐV điền kinh của Việt Nam bị nghi dính doping

Mới đây, trung tâm phòng chống doping Việt Nam đã có thông báo khi có thêm 3 trường hợp của đội tuyển điền kinh Việt Nam dương tính mẫu A doping tại SEA Games 31.

Xem thêm:

CLB HAGL gửi phản hồi sau khi nhận án phạt từ VFF

Nguyễn Tiến Linh khiến thầy Park yên tâm

Trong số những VĐV nghi ngờ dính doping này thì một người ở tổ chạy, từng giành thành tích cao ở các đấu trường Quốc tế, một VĐV khác từng giành huy chương bạc tại SEA Games 31.

Trước đó, đã 2 nữ VĐV điền kinh đã rơi vào tình trạng tương tự. Hiện tại đội tuyển điền kinh Việt Nam đang có đến 5 trường hợp có mẫu A dương tính với doping.Sau khi có kết quả mẫu A, các VĐV sẽ được xét nghiệm mẫu B để có kết quả chính xác nhất. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, kết quả mẫu B thường không lệch so với mẫu A.


Hiện tại, có 5 VĐV điền kinh đã dương tính mẫu A doping

Tại SEA Games 31, một nghìn VĐV sẽ được ban tổ chức xét nghiệm chất cấm trong người. Theo tiến trình, mỗi VĐV khi có mẫu xét nghiệm A, sẽ kiểm tra thêm một lần nữa tại mẫu B để đưa ra kết quả có dương tính doping.

Dù chưa có kết quả cuối cùng, tuy nhiên việc đội tuyển điền kinh Việt Nam có đến 5 trường hợp bị nghi ngờ doping đã ảnh hưởng đến hình ảnh của thể thao Việt Nam.