ĐỜI SỐNG

CLB HAGL gửi phản hồi sau khi nhận án phạt từ VFF

Hoàng Sơn • 13-10-2022 • Lượt xem: 146
CLB HAGL gửi phản hồi sau khi nhận án phạt từ VFF

Vào chiều ngày 12/10, CLB Hoàng Anh Gia Lai đã gửi lại công văn phản hồi sau khi bị liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kỷ luật vào hôm 7/10.

Xem thêm:

World Cup 2022: Kỳ cuối cùng của những ‘ngôi sao’

Bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại Việt Nam sắp được công bố

Sau khi nhận được án phát từ bên phía VFF, thì mới đây CLB HAGL đã chính thức gửi lại công văn phản hồi với nội dung như sau: ”Trước đó, qua các phương tiện truyền thông, chúng tôi đã nhận được quyết định đề nghị cảnh cáo của VFF. Là một thành viên tích cực của VFF trong suốt hơn 20 năm qua với nhiều đóng góp trong từng giai đoạn thăng trầm của bóng đá Việt Nam, việc câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai thiếu tiêu chí bằng cấp huấn luyện viên thể lực đội 1 có xứng đáng nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo hay không?”


Hoàng Anh Gia Lai mới đây đây đã để thua đội bóng cuối bảng TP.HCM ngay trên sân nhà

Ngoài ra trong tờ công văn còn chia sẻ ở giai đoạn khó khăn mùa Covid-19: “Trong hai năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Chính phủ, các ban ngành và nhân dân cả nước tập trung ưu tiên chống dịch cứu người…Trong điều kiện dịch bệnh, việc các câu lạc bộ vẫn còn thiếu một số tiêu chí trong cấp phép do những điều kiện khách quan hoặc một lý do bất khả kháng cần có thời gian để hoàn thiện…"

Tâm thư nói thêm: “Những tiêu chí này không ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển CLB như thiếu hụt tài chính, nợ lương HLV, cầu thủ; nợ thuế nhà nước; nợ tiền khách sạn, nhà hàng vì không có khả năng chi trả…"

Nhưng những gì mà ban cấp phép dành cho CLB HAGL sẽ “ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của các CLB, ảnh hưởng trực tiếp đến việc kêu gọi các nhà tài trợ và thu hút người hâm mộ ủng hộ đội bóng…”


Nguyên nhân bị phạt của HAGL là chưa có HLV thể lực có bằng cấp mà AFC đưa ra

Trước đó hôm 7/10, VFF đã đưa ra án phạt dành cho hai đội bóng là Hoàng Anh Gia Lai và Đông Á Thanh Hóa. Theo đó, đội bóng Phố núi đã chưa đáp ứng tiêu chí cấp phép nhân lực – hành chính hạng B. Cụ thể, HAGL chưa có huấn luyện viên thể lực đầy đủ bằng cấp để đáp ứng yêu cầu cấp phép từ Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC).

Được biết trước khi ra án phạt, bên phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng không có động thái khắc phục nào dành cho câu lạc bộ. Hiện tại ở V.League thì chỉ có 9 đội đủ tiêu chí cấp phép bao gồm: Hà Nội, Nam Định, SLNA, Bình Định, Bình Dương, Đà Nẵng, Hà Tĩnh, CLB TP.HCM, CLB Sài Gòn.