ĐỜI SỐNG

Bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại Việt Nam sắp được công bố

Hoàng Sơn • 11-10-2022 • Lượt xem: 222
Bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại Việt Nam sắp được công bố

Bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại Việt Nam đang đi tới hồi kết với bản hợp đồng trị giá có giá trị lên đến 15 triệu USD sẽ chuẩn bị được công bố vào những ngày tới.

Xem thêm:

Thể thao hôm nay: HLV U.17 Thái Lan thất vọng; Ronaldo thiết lập kỷ lục mới

Nguyễn Trần Anh Tuấn giành huy chương vàng tại cử tạ châu Á
 

Theo nhiều nguồn tin, trong vài ngày tới, đài truyền hình Việt Nam (VTV) sẽ tổ chức họp báo và công bố chính thức trở thành đơn vị sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2022 trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Được biết, quá trình thương thảo giữa VTV và đối tác đang được thực hiện tích cực, khẩn trương trong thời gian qua. Và cũng giống như 4 năm trước, ở kỳ World Cup lần này, nhiều khả năng VTV tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính  từ các doanh nghiệp.

Bản quyền phát sóng World Cup 2022 tại Việt Nam có giá khoảng 15 triệu USD

Theo một chuyên gia về bản quyền, nhiều khả năng số tiền mà đài truyền hình VTV cùng các đơn vị đồng hành phải bỏ ra khoảng 15 triệu USD (hơn 350 tỉ đồng). Với bản quyền này, VTV có thể sẽ không đạt được lợi ích về thương mại và thậm chí còn có nguy cơ bị lỗ. Nhưng theo một lãnh đạo phụ trách bản quyền chia sẻ: “Điều quan trọng nhất của chúng tôi là phục vụ được khán giả Việt Nam. Đó chính là mục tiêu quan trọng đầu tiên mà VTV hướng tới. Bản thân chúng tôi cũng rất tự hào vì nếu VTV có bản quyền thì các cơ quan truyền thông hay doanh nghiệp như chúng tôi cũng sẽ được chia sẻ gói bản quyền này, theo mức thỏa thuận hợp lý giữa các bên với tinh thần chung là đặt quyền lợi của người hâm mộ yêu thích bóng đá lên hàng đầu”.

Được biết, VTV sẽ đặc biệt đẩy mạnh về việc triển khai các biện pháp bảo vệ bản quyền theo đúng quy định và yêu cầu của liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Có lẽ lần này, VTV đã rút kinh nghiệm từ việc bản quyền phát sóng World Cup 2018 vì đã bị vi phạm, dẫn đến việc thiệt hại lớn về kinh tế.


Các bảng đấu tại World Cup 2022

World Cup 2022 tại Qatar sẽ là kỳ thứ 2 được tổ chức ở châu Á, trước đó là diễn ra tại Nhật Bản - Hàn Quốc vào năm 2002. Giải dự kiến sẽ được khởi tranh bắt đầu từ 20/11 đến 18/12/2022.