VĂN HÓA

Thiên tài tập thể: Bí kíp khai phá tiềm năng sáng tạo của doanh nghiệp

Mỹ Nhàn • 17-08-2023 • Lượt xem: 2097
Thiên tài tập thể: Bí kíp khai phá tiềm năng sáng tạo của doanh nghiệp

"Thiên tài tập thể" không chỉ là một cuốn sách về lãnh đạo mà còn là một nguồn cảm hứng để doanh nghiệp xây dựng một môi trường làm việc sáng tạo và khích lệ những ý tưởng mới. Cuốn sách cung cấp cho người đọc những phương pháp, kỹ thuật và nguyên tắc lãnh đạo thông minh, từ việc xây dựng đội ngũ tài năng đến việc thúc đẩy sự hợp tác và sáng tạo.

Lăng kính đa chiều về thuật lãnh đạo

Với thị trường đầy biến động hiện nay, khả năng đổi mới linh hoạt, liên tục và hiệu quả là một lợi thế quan trọng nhất để các tổ chức duy trì sự cạnh tranh. Các doanh nghiệp có khả năng sáng tạo không ngừng sẽ tiếp tục tồn tại, trong khi những doanh nghiệp chối từ đổi mới hoặc không thể đổi mới sẽ bị tụt lại phía sau.

Nhận thức được điều này, nhóm tác giả gồm Linda A. Hill, Greg Brandeau, Emily Truelove và Kent Lineback đã tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng và chỉ ra những quan niệm sai lầm về lãnh đạo mà mọi người đã hiểu và áp dụng. Chẳng hạn, một quan điểm sai lầm phổ biến là chỉ những nhà lãnh đạo "giỏi" trong mọi khía cạnh sẽ thành công trong việc đổi mới, hoặc cho rằng nhà lãnh đạo là người chủ chốt trong quá trình đổi mới, chứ không phải là cả một tập thể. Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ việc hầu hết những nhà lãnh đạo truyền thống được đào tạo theo một khái niệm lãnh đạo thời cũ, mà theo tác giả, đó là "một quan niệm đầy hạn chế đối với khả năng đổi mới".

Dưới cái nhìn đa chiều của các tác giả, đổi mới là một quá trình thử và sai, một quá trình giải quyết vấn đề, nghĩa là tìm kiếm giải pháp thông qua việc tạo ra và thử nghiệm một loạt ý tưởng. Và nhiệm vụ của người lãnh đạo là tạo ra điều kiện và khuyến khích để tất cả những điều đó xảy ra, lần này sau lần khác. Từ quá trình nghiên cứu đa dạng cá nhân và tổ chức, các tác giả đã tóm tắt vai trò của người lãnh đạo trong quá trình đổi mới là: "Thay vì cố gắng xác định một tầm nhìn và tự mình tạo ra sự đổi mới, người lãnh đạo đổi mới thiết lập một môi trường - một bối cảnh - nơi mỗi cá nhân mang theo mảnh ghép thiên tài của mình có thể hợp tác để tạo thành một thiên tài tập thể thông qua việc khám phá, học hỏi và tích hợp quyết định".

Qua 424 trang sách, các tác giả tiết lộ những bí ẩn về quản lý sáng tạo như việc đổi mới tập thể hướng đến việc tận dụng đa dạng kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm của mọi người trong tổ chức. Những ý tưởng mới và những góc nhìn độc đáo từ các thành viên có thể giúp phát hiện ra những cách tiếp cận mới, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và tạo ra giá trị đột phá.

Quyển sách cũng đề cập đến việc một người lãnh đạo đổi mới thông minh sẽ là người tạo ra một môi trường an toàn và thoải mái cho mọi người để thể hiện ý tưởng, đặt câu hỏi và thách thức hiện tại. Họ khuyến khích sự tự do trong tư duy và khám phá, đồng thời tạo ra sự tôn trọng và sự cởi mở để chấp nhận các ý kiến và quan điểm khác nhau. Điều này tạo ra một không gian nơi mọi người không sợ bị phê phán hoặc bị từ chối và dám đưa ra những ý tưởng mới mẻ và tiềm năng.

Bên cạnh đó, rủi ro và thất bại là hai yếu tố không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, người lãnh đạo đổi mới hiểu rằng từ những thất bại đó, có thể rút ra những bài học quý giá. Vì vậy, họ khuyến khích việc học hỏi từ thất bại và tạo ra một môi trường trong đó những sai lầm được coi là cơ hội để học tập và cải thiện. Người lãnh đạo đổi mới không chỉ là người hướng dẫn và chỉ đạo, mà còn là một người học. Họ luôn tìm kiếm kiến thức mới, nắm bắt các xu hướng và tiến bộ trong lĩnh vực của mình. Họ không ngại thử nghiệm và tìm hiểu về những công nghệ, quy trình và phương pháp mới. Bằng cách làm như vậy, họ không chỉ nâng cao khả năng cá nhân mà còn mang lại sự cải tiến và phát triển cho một tập thể.

Cái nhìn thấu triệt về tinh thần đổi mới

Mặc dù "Thiên tài tập thể" xoay quanh kỹ thuật lãnh đạo nhưng nó không đi sâu vào triết lý hoặc kỹ năng lãnh đạo đã được thảo luận một cách chi tiết trong nhiều tác phẩm khác về chủ đề này. Thay vào đó, cuốn sách thách thức tư duy lãnh đạo truyền thống và khám phá một khía cạnh ít được khai thác hoặc hiểu rõ - tinh thần lãnh đạo và đổi mới, hay nói cách khác, vai trò của lãnh đạo trong xây dựng một tổ chức sáng tạo hơn.

"Thiên tài tập thể" đem đến một cái nhìn sâu sắc và rõ ràng về tinh thần đổi mới. Vineet Nayar, cựu CEO của HCL Technologies, chia sẻ trong cuốn sách rằng: “Nếu một nhà lãnh đạo luôn xem mình là người làm chủ và nắm mọi hành động, anh ta sẽ không bao giờ đạt được thành tựu nào... Nhà lãnh đạo đổi mới sẽ không tự tay làm bất kỳ điều gì. Họ chỉ tạo điều kiện cho mọi người theo đuổi những gì mà sâu thẳm trái tim họ tin là đúng. Đó chính là tương lai của nghệ thuật lãnh đạo”.

"Thiên tài tập thể" đã nhận được những đánh giá tích cực từ người đọc và được mô tả đó là một "cú đấm thức tỉnh" về lãnh đạo đổi mới. Cuốn sách đưa ra một góc nhìn mới về lãnh đạo và đổi mới, cung cấp một bộ công cụ toàn diện để doanh nghiệp có thể liên tục tái tạo và trường tồn.