GIẢI TRÍ

Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng Địa Ngục'

Quốc Hiển • 20-10-2023 • Lượt xem: 4375
Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong 'Tết ở làng Địa Ngục'

Trở lại với màn ảnh với một vai diễn hoàn toàn mới lạ và đầy sức nặng tâm lý trong 'Tết ở làng Địa Ngục', Nguyên Thảo đã phần nào thay đổi được góc nhìn của không ít khán giả về khả năng diễn xuất của mình.

Xem thêm: 

Làm phim Việt trăm tỉ: Chuyện ăn may hay có bí quyết? 

Đạo diễn xuất sắc nhất 'Global Short 2022' của Hollywood về Việt Nam làm phim mới

Nguyên Thảo được nhận xét ''như bước ra từ trong truyện''

Thị Thập vốn là vợ của Ông Thập (do Quang Tuấn thủ vai). Cô là một người dân ở làng Địa Ngục, được miêu tả là nổi bật với đẹp đằm thắm, duyên dáng, đậm chất truyền thống. Thị Thập mang trong mình tâm lý phức tạp, là một người phụ nữ hết mức thương yêu chồng. Dẫu bên ngoài có phần an tĩnh, nhưng sâu thẳm bên trong cô là những luồng xoáy tâm lý đầy phức tạp. 

Chia sẻ về nhân vật Thị Thập, Nguyên Thảo khẳng định đây là vai diễn đặc biệt nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình: ''Đây là một vai diễn đặc biệt của Nguyên Thảo, gần như kể từ khi bén duyên với diễn xuất, Thảo lần đầu tiên được hóa thân vào một nhân vật chính kịch - phản diện, có tâm lý phức tạp nhất từ trước đến nay''.

Sau khi thông tin Nguyên Thảo sẽ hóa thân Thị Thập cũng như những hình ảnh trailer đầu tiên về nhân vật này được tiết lộ, các khán giả đã đồng loạt khẳng định nữ diễn viên chính là tạo hình họ tưởng tượng về nữ nhân của làng Địa Ngục. 


Vai diễn của Nguyên Thảo được nhiều khán giả kỳ vọng khi là một trong những nhân vật có sức nặng nhất trong phim. 

Nguyên Thảo thay đổi cảm xúc 180 độ ngay từ cú bấm máy đầu tiên

Nữ chính cũng tiết lộ so với các diễn viên khác, cô nàng được mời tham gia vào dự án với vai Thị Thập khá gấp rút. ''Thảo nhận dự án này khá gấp, thậm chí kịch bản còn phải đọc trong những ngày nghỉ Tết Âm lịch. Phải thú thật ban đầu khi đọc kịch bản giấy, Thảo chưa có cảm nhận quá sâu sắc với Thị Thập. Kể cả thời điểm khi cùng đạo diễn và các anh chị em diễn viên khác tập thoại mình hầu như vẫn chưa cảm nhận hết được vai diễn. 

Tuy nhiên mọi chuyện đã hay đổi 180 độ kể từ giây phút cảnh quay đầu tiên phim chính thức bấm máy tại bối cảnh làng Địa Ngục. Đứng trong căn nhà của Thị Thập, giữa khung cảnh núi rừng hùng vĩ, sự tập trung của mình trỗi dậy, mọi suy tư của Thị Thập đã ùa về trong Thảo'', nữ diễn viên tiết lộ.

Nguyên Thảo tin rằng chất lượng phim sẽ tương đương với một bộ phim điện ảnh khi nhà sản xuất đã rất đầu tư trong phần bối cảnh, trang phục, hóa trang. Những yếu tố dân gian xuất hiện ngay cả trong từng chi tiết nhỏ nhặt nhất đã khiến cô nàng ấn tượng không thôi. 


Thoát vai hài hước, Nguyên Thảo lần đầu hóa phản diện trong ''Tết ở làng Địa Ngục''.

Nguyên Thảo dùng nước nóng giữ ấm đến đỏ người khi quay

Bộ phim được ghi hình vào thời điểm giữa tháng 2 khi thời tiết tại Hà Giang vẫn chìm trong giá rét. Việc ghi hình trong điều kiện khắc nghiệt đã gây không ít khó khăn cho nữ diễn viên. Nữ diễn viên tiết lộ rằng mình là một người không có khả năng chịu được sự giá lạnh. 

''Thảo phải dùng túi ấm, đổ nước sôi 100 độ vào đó, ôm nhiều ngày liền có khi nóng đỏ cả người luôn. Dán miếng dán giữ nhiệt với Thảo phải 5 miếng mới đủ. Mà điều kỳ lạ là, cứ hễ đang lạnh run cầm cập nhưng nghe 1,2,3 diễn thì Thảo lại vào tâm lý được ngay. Đến khi cắt máy lại trở về thực tại không chịu nổi cơn lạnh'', Nguyên Thảo trải lòng về khó khăn khi tham gia ghi hình tại vùng núi cao địa đầu tổ quốc.


Đang rét run cầm cập, Nguyên Thảo chỉ cần nghe lệnh diễn lập tức vào vai.

Vừa muốn đóng phim ''khổ'', Nguyên Thảo đã ''cầu được ước thấy''

''Khi tham gia chung dự án với anh Quang Tuấn và Võ Tấn Phát, hầu hết bối cảnh quay tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây, nên mình có đùa là ''ước gì có phim nào khổ để đi quay''. Lúc đó, Võ Tấn Phát mới đùa lại là ''thôi chị ơi, mấy tới em đi quay ở Hà Giang nghe khổ lắm nè''. Điều kỳ lạ là thời điểm đó Thảo chưa hề biết anh Tuấn và Phát quay ''Tết ở làng Địa Ngục''. Ai ngờ vài tháng sau, khi nhận được lời mời từ ekip Thảo nghĩ lời ''mong cầu được quay khổ'' của Thảo đã thành hiện thực'', nàng Thị Thập cho biết.


Trong vai diên Thị Thập, Nguyên Thảo hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả.

Chia sẻ sự kỳ vọng về dự án, Nguyên Thảo mong bộ phim sẽ nhận về sự ủng hộ từ các khán giả, đồng thời ghi nhận những công sức ê-kíp ngày đêm đã bỏ ra.