VĂN HÓA

Thông điệp thú vị từ một cuốn sách: Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần

Châu Anh • 15-01-2021 • Lượt xem: 387
Thông điệp thú vị từ một cuốn sách: Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần

Với phương châm "Phụ nữ hãy đẹp mỗi ngày, đừng chỉ đẹp khi cần”, tác giả - vốn là chủ của một Spa sẽ chia sẻ cùng chị em phụ nữ bí kíp chăm sóc tối giản để có làn da đẹp. Trước khi rẽ ngang sang lĩnh vực làm đẹp, chị Nương Thủy từng làm công việc viết lách trong khoảng 12 năm cho một số tờ báo và kênh truyền hình. Mặc dù thời gian đến với ngành chăm sóc da chỉ hơn 3 năm, nhưng hầu hết các kinh nghiệm chị đã có là tích lũy từ những ngày đi học nghề, làm thuê cho các Spa chăm sóc da, tự tìm tòi học hỏi ở các chuyên gia có kinh nghiệm, thậm chí thử nghiệm trên chính làn da của mình, dựa trên những nguyên lý xác đáng. Chị nhận thấy rằng hầu hết các khách hàng đến spa để chăm sóc da với hy vọng có được làn da đẹp như ý và lâu bền. Nhưng đa phần họ đều không thỏa mãn mong ước “có một làn da, vẻ đẹp như mong đợi”. Vì sao bạn chỉ ký gửi nhan sắc của mình cho Spa mà không chủ động bảo dưỡng?

Một trong những nguyên tắc để có làm da đẹp mà không cần tốn kém là cân bằng một cuộc sống lành mạnh. Sau hơn ba năm học hỏi và làm công việc chăm sóc da, Nương Thủy nhận ra rằng, để có làm da đẹp bạn cần có một lối sống đẹp. Lối sống chứ không phải mỹ phẩm, bác sĩ, các chuyên gia giàu kinh nghiệm hay người chủ Spa giỏi nghề. Để hình thành một lối sống đẹp, người ta cần một mục tiêu và một người hướng dẫn. Người hướng dẫn có thể là một người thành công, nổi tiếng, có sức ảnh hưởng hoặc một người bạn đáng tin cậy. Cũng có khi người hướng dẫn chỉ là một cuốn sách mà bạn tình cờ gặp.

Tập sách “Tôi không đến Spa chăm sóc da” có ba phần: Chăm sóc da tối giản; Chuyện nghề; Về cái đẹp. Trong đó có những câu chuyện về bản thân, về những người tác giả đã gặp, đã để lại ấn tượng về cái đẹp. Những câu chuyện chân thật về chăm sóc da, sai lầm có, hiệu quả có.  Hy vọng, bạn đọc sẽ tiết kiệm được nhiều năm thanh xuân sau khi chiêm nghiệm và áp dụng những bí quyết trong này. Tập sách giúp bạn hiểu đủ và rõ ràng hơn về quy trình chăm sóc da. Từ đó, bạn không phải rơi vào tình trạng lúng túng trước hàng núi thông tin nhưng lại không cách nào biết chính xác làn da của mình thực sự cần gì.

Từ kinh nghiệm trong công việc cũng như trải nghiệm bản thân, chị Thủy tin rằng, nguyên tắc để có một làn da đẹp chính là một sức khỏe tốt, một phương pháp chăm sóc da đúng đắn mỗi ngày. Từ kinh nghiệm chăm sóc da cho rất nhiều khách hàng, người quen cho thấy, da chỉ đẹp khi chúng ta chăm sóc mỗi ngày: rửa mặt, cấp ẩm, dưỡng chất và chống nắng. Quan trọng là đúng cách. Nhưng để có được sự hài lòng, vẻ đẹp như mong đợi, mỗi người phụ nữ cần nhìn thấy được vẻ đẹp của chính mình, nuôi dưỡng và để nó tỏa sáng.

"Tôi mong tập sách nhỏ này đến được với những người mẹ có con gái. Để mỗi người mẹ sẽ là một chuyên gia của con gái mình. Họ chứ không phải bất kỳ ai khác sẽ hướng dẫn con gái mình cách chăm sóc và bảo vệ làn da. Chỉ có cách đó, chúng ta mới có thể tránh được hình ảnh những thế hệ trung niên tương lai không xa với làn da sạm nám vì kem trộn, vì kem tẩy trắng" - Nương Thủy chia sẻ.

Làn da đẹp nhất chính là làn da khỏe, sạch sẽ, không trang điểm, làn da ửng hồng tự nhiên dưới nắng. Hàng vạn loại mỹ phẩm trang điểm ra đời chỉ để mô phỏng, tạo ra và bắt chước vẻ đẹp tự nhiên của làn da của các cô gái. Vì thế, Thủy mong các cô gái sẽ kéo dài khoảng thời gian không dùng mỹ phẩm mà vẫn tự tin với vẻ đẹp rực rỡ không lớp son phấn nào có thể sánh kịp. Bên cạnh đó, tác giả sẽ dành nhiều phần quà tặng độc giả tham dự để cùng nhau làm đẹp sau chương trình.