VĂN HÓA

Thu hồi và dừng phát hành sách Đảo gió hú

Châu Anh • 16-07-2019 • Lượt xem: 700
Thu hồi và dừng phát hành sách Đảo gió hú

Cuốn sách “Đảo gió hú - Phóng sự hiện thực xã hội Việt Nam đương đại” của tác giả Ngọc Vinh mới đây bị thu hồi và dừng phát hành vì một số lý do.

Trong văn bản số 145 của Nhà xuất bản Trẻ có nêu: Ngày 15/7/2019, Nhà xuất bản Trẻ nhận được công văn số 587 ngày 3/7/2019 của Cục Xuất bản, In và Phát hành về việc sửa chữa sai sót trong cuốn sách “Đảo gió hú - Phóng sự: Hiện thực xã hội Việt Nam đương đại" được nộp lưu chiểu ngày 18/6/2019 và quyết định phát hành số 830 ngày 2/7/2019.

Cuốn “Đảo gió hú - Phóng sự hiện thực xã hội Việt Nam đương đại” của tác giả Ngọc Vinh, bao gồm những phóng sự phản ánh thân phận của những con người ở dưới đáy xã hội, từ cô gái bị phát hiện nhiễm HIV đầu tiên ở Việt Nam đến những bệnh nhân AIDS đối đầu với cái chết, những cô gái lặn lội "kiếm chồng" nơi đất khách; những bé gái bị gia đình bán trinh để lấy tiền trả nợ, những người làm nghề mổ xác, những người tù trong trại giam...

Sau khi có ý kiến của Cục Xuất bản, In và Phát hành, Giám đốc Nhà xuất bản Trẻ quyết định đình chỉ phát hành tác phẩm  này để sửa chữa.