ĐỜI SỐNG

Thua Hải Phòng, Nam Định quyết thắng Sài Gòn trong trận đấu ‘chung kết ngược’

Hoàng Sơn • 09-11-2022 • Lượt xem: 129
Thua Hải Phòng, Nam Định quyết thắng Sài Gòn trong trận đấu ‘chung kết ngược’

Vào tối ngày 11/9 trên sân vận động Thiên Trường, Nam Định đã để thua Hải Phòng với tỉ số 0-1. Với trận thua này, đội bóng thành Nam sẽ có trận đấu được xem là “chung kết ngược” của V.League 2022 khi tiếp Sài Gòn.

Xem thêm:

Bị Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cầm hoà, CLB Hải Phòng gặp khó trong cuộc đua vô địch

Ra mắt ban chấp hành mới của Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Bước vào trận đấu này, CLB Nam Định gặp vô vàn khó khăn khi hiện tại họ đang xếp 12/13 đội tại V.League 2022. Chính vì vậy, đội bóng thành Nam đặt quyết tâm cao phải có điểm trước Hải Phòng. Tuy vậy, đối thủ của họ là một Hải Phòng đang có phong độ cao và đang cạnh tranh chức vô địch với Hà Nội.

Ở những phút đầu tiên, các vị khách Hải Phòng là đội tạo ra nhiều tình huống ngon ăn hơn, đáng chú ý phải kết đến cú đá đưa bóng đi dội xà ngang của Văn minh ở giây thứ 20. Tuy nhiên, đội bóng đất Cảng cũng nhanh chóng có bàn thắng mở tỷ số do công Hải Huy ở cuối hiệp 1. Triệu Việt Hưng có pha đá phạt chuẩn xác xác đến đầu Hải Huy, để rồi cầu thủ này có cú đánh đầu ngược hạ gục thủ thành Liêm Điều.


Hải Huy là cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu

Bước sang hiệp thi đấu thứ 2, Hải Phòng vẫn là đội tạo ra thế trận lấn lướt hơn. Nếu tận dụng cơ hội tốt hơn, đội bóng “Hoa Phượng Đỏ” đã có thể tạo khoảng cách lớn hơn. Tuy nhiên, đã không có bàn thắng nào ghi thêm và Hải Phòng thắng chung cuộc 1-0 trước Nam Định.

Với trận thắng này, Hải Phòng tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 45 điểm, hơn Hà Nội 1 nhưng thi đấu nhiều hơn 2 trận. Còn đối với Nam Định, họ sẽ phải có trận quyết đấu được xem là “chung kết ngược” với Sài Gòn khi cả hai đội đang đang xếp thứ 12 và 13 trên bảng xếp hạng và chỉ hơn nhau 1 điểm.

Sau trận đấu này, HLV Nguyễn Hồng Việt cũng đã chia sẽ về trận quyết chiến với Sài Gòn: “Trận đấu tới Nam Định sẽ chơi tấn công để giành chiến thắng trước Sài Gòn trong 90 phút, giành vé trụ hạng. Tôi biết CLB Sài Gòn cũng đang mất một số vị trí chính thức, đây là cơ hội để chúng tôi tự tin đánh bại Sài Gòn ở sân Thiên Trường…"


Hải Phòng tạm vươn lên vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng