GIẢI TRÍ

Thuận vợ thuận chồng: Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vàng trong làng thể thao người khuyết tật

Thanh Toàn • 14-10-2022 • Lượt xem: 306
Thuận vợ thuận chồng: Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vàng trong làng thể thao người khuyết tật

'Thuận vợ thuận chồng' tuần này với chủ đề 'Chung lòng' là câu chuyện về cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vận động viên điền kinh khuyết tật: Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải. Vượt qua những mặc cảm của số phận, họ nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ để tập luyện, cống hiến sức mình cho thể thao. Cũng từ đây, cặp đôi đã nên duyên vợ chồng và có cuộc sống hôn nhân vô cùng hạnh phúc.

Xem thêm: 

Thuận vợ thuận chồng: Vợ bao dung dù chồng làm ăn thua lỗ, dính tin đồn có 'người thứ ba' 

Trần Ngọc Điệp – Cô giáo khuyết tật đầy nghị lực và tài năng

Đang trên đỉnh cao sự nghiệp, vận động viên Nguyễn Thị Hải có con nhỏ và phải lui lại một bước để chăm lo cho mái ấm gia đình. Muôn vàn khó khăn xảy ra với hai vợ chồng khi phải vừa đảm bảo được sự nghiệp thi đấu của mình, vừa phải chu toàn được cho gia đình nhỏ. Khi đó, chế độ giành cho hai vợ chồng cũng chưa có. Vì vậy, họ phải kết hợp làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập chăm lo cuộc sống gia đình.


Nguyễn Thị Hải bị teo chân phải, Cao Ngọc Hùng bị teo chân trái, hai mảnh ghép cơ thể khiếm khuyết nhưng được khoả lấp bởi trái tim lành lặn và chân thành.

Trong thể thao điền kinh dành cho người khuyết tật, Nguyễn Thị Hải và Cao Ngọc Hùng giữ vị trí số 1. Việc đảm bảo, duy trì và giữ vững được thành tích ấy không phải điều đơn giản, đòi hỏi vận động viên phải không ngừng tập luyện và cố gắng mỗi ngày. Trong hoàn cảnh có con nhỏ, việc tập luyện đối với Hải trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Bằng nghị lực, ý chí và quyết tâm của mình, Hải vừa chăm con, vừa ra sức tập luyện.

Với Hải, cô luôn ý thức được và luôn tự nhủ với bản thân phải cố gắng gấp hai, gấp ba so với người bình thường. Nữ vận động viên chia sẻ: “Khoảng thời gian khó khăn nhất là khi có em bé. Hải hi sinh ở nhà, không lên trung tâm tập luyện, vừa trông con vừa tự tập ở nhà. Không có dụng cụ, mình lấy lốp xe máy về tập luyện. Lúc đó, con còn nhỏ rất hay bệnh vặt. Mình vừa chăm con vừa tập luyện để đảm bảo được thành tích của mình. May mắn là năm đó đi thi đấu giành được 3 huy chương vàng”.


Nghị lực phi thường, sự kiên cường của Nguyễn Thị Hải làm cho MC Đình Toàn và nghệ sĩ Thanh Thủy vô cùng khâm phục.

MC Đình Toàn chia sẻ, trong gia đình luôn có một người lùi lại để một người khác có thể yên tâm bước tới. Trong trường hợp này, Hải là người lùi lại để cho chồng phát triển sự nghiệp của mình. Lúc đó, cô cảm thấy có chút tủi thân. Nhưng cô chưa bao giờ cảm thấy việc lấy chồng và sinh con là quyết định sai lầm.

Cũng trong năm đó, Hùng đã nỗ lực tập luyện và thi đấu hết mình. Thành quả đáp đền cho những cố gắng của anh là tấm huy chương vàng lớn nhất trong sự nghiệp. Trước thành công của chồng, Hải cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thỏa mãn, vì sự hi sinh của cô là hoàn toàn xứng đáng.


Vợ lùi về chăm lo tổ ấm, chồng thăng hoa khi sự nghiệp lên đỉnh cao.

Với Hùng, Hải là người vợ tuyệt vời nhất: “Dù trong mọi hoàn cảnh như thế nào, bà xã luôn là người mà ông xã yêu nhất, trân quý và quý trọng nhất”. 

Đáp lại tình cảm của Hùng, bà xã bày tỏ tình cảm: “Khi Hải lựa chọn Hùng rồi thì “đồng vợ đồng chồng tát biển cũng cạn”.

Nghệ sĩ Thanh Thủy bày tỏ sự cảm phục của mình trước những điều mà Hải và Hùng đã làm. Cả hai người đều là những tấm gương, là hình ảnh vô cùng đẹp đẽ và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

Thông qua câu chuyện của vợ chồng vận động viên Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải, MC Đình Toàn hi vọng khán giả có thể thấy và cảm nhận được một bức tranh hoàn hảo về tình yêu vợ chồng. Dẫu rằng trong cuộc sống còn nhiều khó khăn, vất vả, họ vẫn chung lòng trong niềm đam mê thể thao và trong việc vun đắp một gia đình hạnh phúc.

Tập 40 "Thuận vợ thuận chồng" với chủ đề "Chung lòng" được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 14/10 trên VTV9.