GIẢI TRÍ

'Thuận vợ thuận chồng': Suýt đánh mất hạnh phúc gia đình vì ghen tuông vô cớ

Thiên Kỳ • 16-11-2022 • Lượt xem: 1138
'Thuận vợ thuận chồng': Suýt đánh mất hạnh phúc gia đình vì ghen tuông vô cớ

"Thuận vợ thuận chồng" tuần này với chủ đề "Lòng tin" là câu chuyện của vợ chồng anh Lê Tiệp Khắc và chị Nguyễn Tường Vi. Tại chương trình, MC Đình Toàn và nữ ca sĩ Thùy Trang đã có những chia sẻ chân thành nhằm tạo động lực, niềm tin cho vợ chồng anh Khắc và chị Vi trên hành trình xây dựng tổ ấm.

Đọc thêm:

'Thuận vợ thuận chồng': Bất ngờ từ 'đồng nghiệp' trở thành 'con dâu' đầy thú vị

Thuận vợ thuận chồng: Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi vàng trong làng thể thao người khuyết tật

Anh Khắc và chị Vi tình cờ quen biết nhau trong quá trình kết hợp làm việc. Ấn tượng với vẻ ngoại điển trai cùng tính cách thân thiện, cô bắt đầu “bật đèn xanh” và cả hai quyết định cho nhau một cơ hội. Tường Vi là mẹ đơn thân, nhưng anh Khắc hoàn toàn không để ý đến vấn đề đó. Với anh, tình cảm và sự nghiêm túc của đối phương mới là điều quan trọng nhất. Về phía gia đình chồng, mẹ anh suy nghĩ rất thoáng cũng như hoàn toàn không phản đối quyết định của con trai.


Dù Tường Vi đã là mẹ đơn thân, nhưng anh Khắc hoàn toàn không để ý đến và dành rất nhiều tình yêu thương cho vợ của mình.

Sau khi kết hôn, vì là giáo viên mầm non nên Vi ở lại Sài Gòn, còn anh Khắc phải về quê vợ để quán xuyến công việc gia đình, đồng thời chăm sóc cho cha vợ. Không ở cùng nhau, hai vợ chồng bắt đầu xảy ra một số mâu thuẫn. Cụ thể, Vi bản tính hay ghen nên thường xuyên cảm thấy không yên tâm mỗi khi không liên lạc được với chồng. Ngược lại, anh Khắc có thói quen tắt điện thoại mỗi khi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Chính hành động này cùng bản tính ít nói của anh Khắc đã làm cho hai vợ chồng thiếu tin tưởng lẫn nhau. Đến 4 năm sau, khi cha Vi mất, Khắc mới dọn lên Sài Gòn và sống cùng vợ.

Khi chung sống cùng nhau, do bản tính hay ghen nên Vi thường xuyên có những suy nghĩ không hay về chồng. Giờ đây, mỗi khi nhớ lại những chuyện đã qua, cô đều cảm thấy hối hận, có lỗi với chồng. Thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ, anh Khắc lấy lý do ra ngoài kiếm tiền nhưng thực chất là tham gia vào bếp cơm thiện nguyện. Việc đi sớm về muộn, lại không mang được tiền về nhà đã làm cho vợ nghi ngờ. Sau khi tìm hiểu và biết được nguyên nhân, Tường Vi và con gái quyết định tham gia vào bếp ăn thiện nguyện, chung tay, góp sức cùng chồng cho đến hết mùa dịch.


Nghĩ lại khoảng thời gian trước đó, Vi nghẹn ngào, rơi nước mắt vì cảm thấy vô cùng có lỗi với chồng. Cô chia sẻ, khi ấy bản thân suy nghĩ thiếu sâu sắc nên thường xuyên chì chiết anh Khắc, tạo áp lực “cơm, áo, gạo, tiền” lên vai anh. Trong khi đó, anh Khắc đã hi sinh cho cô rất nhiều, chấp nhận buông bỏ công việc của mình để về quê chăm sóc cha vợ, nhưng cô lại không trân trọng mà lại còn tỏ thái độ không tốt.

Khoảng thời gian cùng nhau tham gia công tác thiện nguyện, Vi dần nhận ra những suy nghĩ sai lệch của mình, cảm nhận sâu sắc hơn về con người, tính cách của chồng. Cô cảm thấy ăn năn, hối hận vì đã có những suy nghĩ không đúng, cũng như những lời nói quá đáng với chồng. Tham gia chương trình, Vi mong muốn chồng cảm nhận được sự thay đổi của mình cũng như tình cảm của mình dành cho chồng, đồng thời muốn gửi đến chồng một lời xin lỗi.

Tập 45 "Thuận vợ thuận chồng" với chủ đề "Lòng tin" được phát sóng vào lúc 19h35 thứ Sáu ngày 18/11 trên VTV9.