VĂN HÓA

Thương mến gửi Sài Gòn tôi yêu

'Saigon Boulevard: Thương mến gửi Sài Gòn tôi yêu' là tên của một sự kiện sẽ diễn ra trong tháng 6 này tại Sài Gòn. Đây là sự kết hợp giữa họa sĩ Lys Bùi – nữ hoạ sĩ trẻ người Việt đang sinh sống tại New York – và Khô Mực studio – nhà in tiên phong trong lĩnh vực in risograph cho các tác phẩm nghệ thuật tại Việt Nam. 

Qua nét vẽ của Lys Bùi, ký ức về một Sài Gòn xưa đã được lưu lại trong hình dáng của 9 toà nhà. Chúng là các chung cư, trung tâm thương mại, những ngôi nhà ống với nhiều chi tiết mộc mạc mà đặc trưng như cửa sắt, cửa sổ vòm cong, ban công lớn… gắn liền với cuộc sống của con người tại thành phố thân yêu của nữ họa sĩ. Đến với sự kiện lần này, các tác phẩm được Khô Mực Studio phát triển và in bằng kỹ thuật risograph mới mẻ. Kỹ thuật in này dựa vào việc in riêng từng lớp màu, nên khi chồng lên nhau, những hạt màu sẽ tạo nên hiệu ứng thị giác khác biệt. Dự án còn là sự kết hợp cùng với Sài Gòn Vi Vu – trang thông tin và cộng đồng yêu Sài Gòn, mang đến các thông tin lịch sử về sự hình thành và thay đổi về mặt kiến trúc của các toà nhà đã được thu thập và chọn lọc bởi nhóm nghiên cứu trẻ mang tình yêu lớn đối với thành phố này.

Sự kiện sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 31/05 – 13/06/2019 tại The Coffee House (The Coffee House Signature), 19B Phạm Ngọc Thạch, P. 6, Q. 3, TP.HCM.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 43: Hơi tan