ĐỜI SỐNG

Tỉnh Đồng Tháp đã có 111 điểm du lịch cộng đồng

Dũng Chinh • 12-04-2021 • Lượt xem: 582
Tỉnh Đồng Tháp đã có 111 điểm du lịch cộng đồng

Đồng Tháp đang muốn đẩy mạnh du lịch kết hợp với nông nghiệp nhằm thu hút du khách đến với tỉnh nhà. Ngoài thế mạnh của ngành du lịch Đất Sen hồng như làng hoa còn có hình thức du lịch cộng đồng. Vì thế, đã có thểm 14 địa du lịch cộng đồng đã được công nhận nhằm tạo ra những lựa cho đa dạng cho du khách trong nước và quốc tế, qua đó, nâng số điểm du lịch cộng đồng lên con số 111 trên toàn tỉnh. 

Theo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp, do tình hình dịch Covid-19 trong nước diễn biến phức tạp và việc đóng cửa, không tiếp nhận khách du lịch quốc tế, từ đó khách du lịch đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh giảm mạnh. Tuy vậy, trong quý 1 năm 2021 vẫn có khoảng 600.000 lượt khách đến tỉnh tham quan, du lịch.

Sở dĩ du khách vẫn đến vùng đất Sen hồng này là một phần nhờ những chơng trình kích cầu du lịch, chỉ tính riêng Tuần lễ Văn hoá - Du lịch Đồng Tháp năm 2021 tại TP.Sa Đéc với chủ đề “Sa Đéc - Phố và hoa” đã thu hút trên 200.000 lượt khách đến tham quan trải nghiệm.

Cùng với đó, tỉnh Đồng Tháp đã công nhận thêm 14 điểm du lịch cộng đồng. Như vậy, tính đến quý 1/2021, toàn tỉnh đã 111 điểm du lịch cộng đồng. Đây chính là một lợi thế cho Đồng Tháp trong việc thu hút khách du lịch so với các tỉnh khác trong vùng. Những địa điểm được công nhận chủ yếu là du lịch làng nghề, du lịch nông nghiệp trải nghiệm, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Bên cạnh đó, Đồng Tháp cũng đã công nhận thêm 4 di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh, nâng tổng số di tích được xếp hạng là 91 di tích. Các khu, điểm du lịch đều được hướng dẫn kỹ năng thực hành di sản Nghệ thuật Đờn ca Tài tử và Hò Đồng Tháp để giới thiệu đến khách du lịch, góp phần tạo dựng và quảng bá hình ảnh quê hương Đất Sen hồng.