ĐỜI SỐNG

Tính năng mới lạ chỉ có ở Samsung, hẳn dân văn phòng, việc nhiều sẽ thấy hài lòng

Viên Hưng • 16-10-2022 • Lượt xem: 646
Tính năng mới lạ chỉ có ở Samsung, hẳn dân văn phòng, việc nhiều sẽ thấy hài lòng

Người yêu công nghệ thì chắc hẳn sẽ không bỏ qua những tính năng thú vị mới từ những chiếc smartphone của Samsung.

Theo thông tin gần nhất, Samsung đã có nhiều tính năng hữu ích để người dùng trải nghiệm mượt mà hơn, hữu dụng hơn. Thực tế khi mua một chiếc smartphone về bạn chỉ thường dùng những tính năng thường gặp để phục vụ công việc hằng ngày, hoặc những việc cần thiết. Với nhiều tính năng vượt trội này của Samsung bạn nên tìm hiểu, để có thể giúp ích cho bạn hơn, nhanh hơn những tính năng đã có, khả năng xử lý tuyệt vời hơn. Hãy nên kích hoạt dùng thử ngay bây giờ.

Các tính năng mới lạ từ Samsung:

Lịch sử thông báo được lưu trữ trong 24 giờ: Mở tính năng này lên và kích hoạt thì những thông báo đến trong một ngày sẽ được lưu trữ lại, không mất đi những thông tin quan trọng.

Các bước kích hoạt tín năng lưu trữ thông báo

Xem đồng thời các ứng dụng trên màn hình cùng lúc: Đây được gọi là ứng dụng dạng pop-up. Bạn có thể vừa lướt web, đọc báo hay Facebook mà vẫn có thể xem thêm YouTube cùng một lượt trên màn hình. Tính năng này được dùng trên smartphone Samsung Galaxy.

 

Cách cài đặt xem nhiều ứng dụng cùng một lúc

Trang web và tin nhắn có thể chuyển thành nhắc nhở nhờ ứng dụng Reminder: Tính năng này rất đơn giản để sử dụng, đối với web thì bạn chỉ cần mở trang web cần đặt nhắc nhở rồi vào menu chọn tính năng reminder là xong. Với tin nhắn thì dễ dàng hơn, chỉ cần ấn giữ rồi chia sẻ tới ứng dụng nhắc nhở. Ứng dụng này dùng để bạn lưu trữ những gì quan trọng mà bạn hay quên.

 Ứng dụng nhắc nhở nhanh cho những thông tin quan trọng cần lưu ý

 Màn hình khóa lưu được những ghi chú cần thiết: Với tính năng hấp dẫn này thì mặt hạn chế là Samsung chỉ áp dụng cho dòng Note, đáng chú ý là từ Note 8 trở lên. Đặt biệt bút S Pen chỉ khả dụng trên Galaxy Note là viết ngay trên màn hình khóa.

S Pen có khả năng sử dụng trên Galaxy Note

Tính năng điều khiển thiết bị được tích hợp trên SamSung: Tính năng này được tích hợp của Android 11, được sử dụng để điều khiển các thiết bị gia đình thông minh từ Google Home đã kết nối với điện thoại mà không cần mở ứng dụng tại nhà.

Thiết lập ứng dụng điều khiển thiết bị của Android 11

Ảnh chụp màn hình được xóa nhanh chóng: Khi chia sẻ với người khác ảnh chụp màn hình mà không muốn giữ hình đó trong thiết bị thì ứng dụng tự động xóa ảnh chụp màn hình có thể làm điều đó thay bạn.

Chỉ cần vào Settings của thiết bị, chọn Advanced features > Screenshots and screen recorder và bật Delete shared screenshots.

Hãy để ý sử dụng ứng dụng nếu không phải xóa từng tấm khi lưu trữ nhiều trong thiết bị vì ứng dụng này chỉ xuất hiện vài giây khi bạn chụp ảnh màn hình.